ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భ‌గ‌వ‌ద్ గీత కు స్వామి చిద్భ‌వానందజీ వ్యాఖ్యానం తాలూకు కిండ‌ల్ క‌థ‌నాన్ని ఈ నెల 11న ఆవిష్క‌రించ‌నున్న ప్ర‌ధాన మంత్రి
10 MAR 2021 4:56PM by PIB Hyderabad
భ‌గ‌వ‌ద్ గీత కు స్వామి చిద్భ‌వానందజీ వ్యాఖ్యానం తాలూకు కిండ‌ల్ మాధ్యమ క‌థ‌నాన్ని ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ గురువారం నాడు, అంటే ఈ నెల 11న, ఉద‌యం 10.25 గంటల కు వ‌ర్చువ‌ల్ ప‌ద్ధ‌తి లో ఆవిష్క‌రించ‌నున్నారు. ఈ సంద‌ర్భం లో ప్రధాన మంత్రి ప్ర‌సంగిస్తారు కూడాను. భ‌గ‌వ‌ద్ గీత కు స్వామి చిద్భ‌వానందజీ వ్యాఖ్యానం ప్రతులు 5 ల‌క్ష‌ల పైచిలుకు అమ్ముడవటాన్ని స్మ‌రించుకొనేందుకు ఈ కార్య‌క్ర‌మాన్ని ఏర్పాటు చేయ‌డ‌మైంది.
స్వామి చిద్భ‌వానందజీ త‌మిళ నాడు కు చెందిన తిరుచిరాప‌ల్లి లోని తిరుప్ప‌రైతురై లో ఉన్న శ్రీ రామ‌కృష్ణ త‌పోవ‌నం ఆశ్ర‌మ వ్య‌వ‌స్థాప‌కుడు. స్వామీజీ అన్ని ర‌కాల సాహిత్య ప్ర‌క్రియ‌ల లోను 186 గ్రంథాల ను ర‌చించారు. గీత తాలూకు ఆయ‌న సాహిత్య ప్ర‌క్రియ ఆ అంశం పై వెలువడ్డ అతి విస్తృత‌ గ్రంథాల‌ లో ఒక‌టి గా ఉంది. ఆయ‌న వ్యాఖ్య‌ల‌ తో కూడిన గీత త‌మిళ క‌థ‌నాన్ని 1951లో ప్ర‌చురించ‌గా, ఇంగ్లీషు క‌థ‌నాన్ని 1965 లో ప్ర‌చురించ‌డం జ‌రిగింది. దీని తెలుగు, ఒడియా, జ‌ర్మ‌న్‌, జ‌పాన్ భాషానువాదాల బాధ్య‌త ను భక్తులు తామే స్వీకరించారు.

Prime Minister's Office
PM to launch the Kindle version of Swami Chidbhavanandaji’s Bhagavad Gita on 11th March 2021
10 MAR 2021 4:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will launch the Kindle version of Swami Chidbhavanandaji’s Bhagavad Gita and also address the occasion, on March 11, 2021 (Thursday) at 10.25 AM through virtual mode. The event has been organised to commemorate the sale of over 5 lakh copies of the Swami Chidbhavanandaji’s Bhagavad Gita.
Swami Chidbhavanandaji is the founder of Sri Ramakrishna Tapovanam Ashram at Thirupparaithurai, Tiruchirapalli, Tamil Nadu. Swamiji has authored 186 books and all genres of literary composition. His scholarly work on the Gita is one of the most extensive books on the subject. Tamil version of the Gita with his commentaries was published in 1951, followed by the English in 1965. Its translations into Telugu, Oriya, German and Japanese were undertaken by devotees.