പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സ്വാമി ചിത്ഭവാനന്ദജിയുടെ ഭഗവദ്ഗീതയുടെ കിൻഡിൽ പതിപ്പ് 2021 മാർച്ച് 11 ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രകാശനം ചെയ്യും
10 MAR 2021 4:56PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി സ്വാമി ചിത്ഭവാനന്ദജിയുടെ ഭഗവദ്ഗീതയുടെ കിൻഡിൽ പതിപ്പ് പ്രകാശനം ചെയ്യുകയും 2021 മാർച്ച് 11 ന് (വ്യാഴം) രാവിലെ 10.25 ന് വെർച്വലായി അഭിസംബോധനയും നടത്തും. സ്വാമി ചിത്ഭവാനന്ദജിയുടെ ഭഗവദ്ഗീതയുടെ 5 ലക്ഷത്തിലധികം പകർപ്പുകൾ വിറ്റതിന്റെ അനുസ്മരണാർത്ഥമാണ് പരിപാടി സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്.
തമിഴ്‌നാട്ടിലെ തിരുച്ചിറപ്പള്ളിയിലെ തിരുപ്പാരൈതുറൈയിൽ ശ്രീരാമകൃഷ്ണ തപോവനം ആശ്രമത്തിന്റെ സ്ഥാപകനാണ് സ്വാമി ചിത്ഭവാനന്ദജി. സാഹിത്യരചനയുടെ എല്ലാ ശാഖകളിലുമായി 186 പുസ്തകങ്ങൾ സ്വാമിജി രചിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഗീതയെക്കുറിച്ചുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ പണ്ഡിതോചിതമായ കൃതി ഈ വിഷയത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ഏറ്റവും ബൃഹത്തായ പുസ്തകങ്ങളിലൊന്നാണ്. ഗീതയുടെ തമിഴ് പതിപ്പ് 1951 ലും ഇംഗ്ലീഷുകാർ 1965 ലും പ്രസിദ്ധീകരിച്ചു. തെലുങ്ക്, ഒറിയ, ജർമ്മൻ, ജാപ്പനീസ് ഭാഷകളിലേക്കുള്ള വിവർത്തനങ്ങൾ ഭക്തർ ഏറ്റെടുത്തു.

Prime Minister's Office
PM to launch the Kindle version of Swami Chidbhavanandaji’s Bhagavad Gita on 11th March 2021
10 MAR 2021 4:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will launch the Kindle version of Swami Chidbhavanandaji’s Bhagavad Gita and also address the occasion, on March 11, 2021 (Thursday) at 10.25 AM through virtual mode. The event has been organised to commemorate the sale of over 5 lakh copies of the Swami Chidbhavanandaji’s Bhagavad Gita.
Swami Chidbhavanandaji is the founder of Sri Ramakrishna Tapovanam Ashram at Thirupparaithurai, Tiruchirapalli, Tamil Nadu. Swamiji has authored 186 books and all genres of literary composition. His scholarly work on the Gita is one of the most extensive books on the subject. Tamil version of the Gita with his commentaries was published in 1951, followed by the English in 1965. Its translations into Telugu, Oriya, German and Japanese were undertaken by devotees.