ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪಿ.ಎಸ್.ಎಲ್.ವಿ.-ಸಿ. 51/ ಅಮೆಜೋನಿಯಾ-1 ಅಭಿಯಾನದ ಪ್ರಥಮ ಯಶಸ್ವೀ ಸಮರ್ಪಿತ ವಾಣಿಜ್ಯ ಉಡಾವಣೆಗಾಗಿ ಇಸ್ರೋ ಮತ್ತು ಎನ್.ಎಸ್.ಐ.ಎಲ್.ಗೆ ಅಭಿನಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
28 FEB 2021 1:24PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪಿಎಸ್.ಎಲ್.ವಿ-ಸಿ51/ಅಮೆಜೋನಿಯಾ-1 ಅಭಿಯಾನದ ಪ್ರಥಮ ಸಮರ್ಪಿತ ಯಶಸ್ವೀ ವಾಣಿಜ್ಯ ಉಡಾವಣೆಗಾಗಿ ಎನ್.ಎಸ್.ಐ.ಎಲ್. ಮತ್ತು ಇಸ್ರೋಗೆ ಅಭಿನಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, "ಪಿ.ಎಸ್.ಎಲ್.ವಿ-ಸಿ51/ಅಮೆಜೋನಿಯಾ-1 ಅಭಿಯಾನದ ಪ್ರಥಮ ಸಮರ್ಪಿತ ಯಶಸ್ವೀ ವಾಣಿಜ್ಯ ಉಡಾವಣೆಗಾಗಿ ಎನ್.ಎಸ್.ಐ.ಎಲ್. ಮತ್ತು ಇಸ್ರೋಗೆ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು. ಇದು ದೇಶದ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಸುಧಾರಣೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಮನ್ವಂತರಕ್ಕೆ ನಾಂದಿ ಹಾಡಿದೆ. ಇದು 18 ಸಹ-ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ನಾಲ್ಕು ಸಣ್ಣ ಉಪಗ್ರಹಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದು, ನಮ್ಮ ಯುವಕರ ಚಲನಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ನಾವಿನ್ಯತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ." ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಬ್ರೆಜಿಲ್ ನ ಅಮೆಜೋನಿಯಾ-1 ಉಪಗ್ರಹವನ್ನು ಪಿಎಸ್.ಎಲ್.ವಿ. –ಸಿ51ರ ಮೂಲಕ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಉಡಾವಣೆ ಮಾಡಿರುವುದಕ್ಕಾಗಿ ಬ್ರೆಜ್ಲ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ, ಜೈರ್ ಬೊಲ್ಸೊನಾರೋ ಅವರಿಗೂ ಅಭಿನಂದನೆ ಸಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ.
ಮತ್ತೊಂದು ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, "ಬ್ರೆಜಿಲ್ ನ ಅಮೆಜೋನಿಯಾ-1 ಉಪಗ್ರಹವನ್ನು ಪಿ.ಎಸ್.ಎಲ್.ವಿ.–ಸಿ51ರ ಮೂಲಕ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಉಡಾವಣೆ ಮಾಡಿರುವುದಕ್ಕಾಗಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ @jairbolsonaro ಅವರಿಗೆ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು ಮತ್ತು ಬ್ರೆಜಿಲ್ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳಿಗೆ ನನ್ನ ಶುಭಾಶಯಗಳು." ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
Excelência @jairbolsonaro pelo sucesso do lançamento do satélite Amazônia-1 do Brasil por PSLV-C51 de @isro. Este é um momento histórico em nossa cooperação espacial e meus melhores votos para muitos outros empreendimentos como esse no futuro.
— Narendra Modi (@narendramodi) February 28, 2021

Prime Minister's Office
PM congratulates NSIL and ISRO on the success of the 1st dedicated commercial launch of PSLV-C51/Amazonia-1 Mission
28 FEB 2021 1:24PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated NSIL and ISRO on the success of the 1st dedicated commercial launch of PSLV-C51/Amazonia-1 Mission.
In a tweet, the Prime Minister said, "Congratulations to NSIL and @isro on the success of the 1st dedicated commercial launch of PSLV-C51/Amazonia-1 Mission. This ushers in a new era of Space reforms in the country. 18 co-passengers included four small satellites that showcase dynamism and innovation of our youth."
The Prime Minister also congratulated the President of Brazil, Jair Bolsonaro on the successful launch of Brazil's Amazonia-1 satellite by PSLV-C51.
In another tweet, the Prime Minister said, "Congratulations President @jairbolsonaro on the successful launch of Brazil's Amazonia-1 satellite by PSLV-C51. This is a historic moment in our space cooperation and my felicitations to the scientists of Brazil."