Prime Minister's Office
PM congratulates NSIL and ISRO on the success of the 1st dedicated commercial launch of PSLV-C51/Amazonia-1 Mission
28 FEB 2021 1:24PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated NSIL and ISRO on the success of the 1st dedicated commercial launch of PSLV-C51/Amazonia-1 Mission.
In a tweet, the Prime Minister said, "Congratulations to NSIL and @isro on the success of the 1st dedicated commercial launch of PSLV-C51/Amazonia-1 Mission. This ushers in a new era of Space reforms in the country. 18 co-passengers included four small satellites that showcase dynamism and innovation of our youth."
The Prime Minister also congratulated the President of Brazil, Jair Bolsonaro on the successful launch of Brazil's Amazonia-1 satellite by PSLV-C51.
In another tweet, the Prime Minister said, "Congratulations President @jairbolsonaro on the successful launch of Brazil's Amazonia-1 satellite by PSLV-C51. This is a historic moment in our space cooperation and my felicitations to the scientists of Brazil."

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ PSLV-C51/એમેઝોનિયા-1 મિશનના પ્રથમ સમર્પિત વાણિજ્યિક લોંચની સફળતા પર એનએસઆઇએલ અને ઇસરોને અભિનંદન આપ્યાં
28 FEB 2021 1:24PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ એનએસઆઇએલ અને ઇસરોને પ્રથમ સમર્પિત વાણિજ્યિક મિશન PSLV-C51/એમેઝોનિયા-1 ઉપગ્રહને અંતરિક્ષમાં સફળતાપૂર્વક તરતો મૂકવા બદલ અભિનંદન આપ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કરીને કહ્યું હતું કે, “PSLV-C51/Amazonia-1 મિશનના પ્રથમ સમર્પિત વાણિજ્યિક લોંચની સફળતા પર એનએસઆઇએલ અને @isroને અભિનંદન. આ મિશને દેશમાં અંતરિક્ષ ક્ષેત્રમાં સુધારાઓના નવા યુગની શરૂઆત કરી છે. આ ઉપગ્રહની સાથે ચાર નાનાં ઉપગ્રહો સહિત કુલ 18 ઉપગ્રહને અંતરિક્ષમાં મોકલવામાં આવ્યાં છે, જે આપણી યુવા પેઢીની ગતિશીલતા અને નવીનતા દર્શાવે છે.”
પ્રધાનમંત્રીએ બ્રાઝિલના રાષ્ટ્રપતિ જાયર બોલ્સોનારોને પણ PSLV-C51 દ્વારા બ્રાઝિલના એમેઝોનિયા-1 ઉપગ્રહને સફળતાપૂર્વક અંતરિક્ષમાં તરતો મૂકવા પર અભિનંદન આપ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ અન્ય એક ટ્વીટમાં કહ્યું હતું કે, “PSLV-C51 દ્વારા બ્રાઝિલના એમેઝોનિયા-1 ઉપગ્રહને સફળતાપૂર્વક તરતો મૂકવા પર રાષ્ટ્રપતિ @jairbolsonaroને અભિનંદન. આ અંતરિક્ષ ક્ષેત્રમાં આપણા સાથસહકારમાં ઐતિહાસિક ક્ષણ છે અને બ્રાઝિલના વૈજ્ઞાનિકોને મારી શુભકામનાઓ.”