Prime Minister's Office
PM congratulates NSIL and ISRO on the success of the 1st dedicated commercial launch of PSLV-C51/Amazonia-1 Mission
28 FEB 2021 1:24PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated NSIL and ISRO on the success of the 1st dedicated commercial launch of PSLV-C51/Amazonia-1 Mission.
In a tweet, the Prime Minister said, "Congratulations to NSIL and @isro on the success of the 1st dedicated commercial launch of PSLV-C51/Amazonia-1 Mission. This ushers in a new era of Space reforms in the country. 18 co-passengers included four small satellites that showcase dynamism and innovation of our youth."
The Prime Minister also congratulated the President of Brazil, Jair Bolsonaro on the successful launch of Brazil's Amazonia-1 satellite by PSLV-C51.
In another tweet, the Prime Minister said, "Congratulations President @jairbolsonaro on the successful launch of Brazil's Amazonia-1 satellite by PSLV-C51. This is a historic moment in our space cooperation and my felicitations to the scientists of Brazil."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੀਐੱਸਐੱਲਵੀ-ਸੀ 51 / ਐਮਾਜ਼ੋਨੀਆ-1 ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਡੈਡੀਕੇਟਡ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਲਾਂਚ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ‘ਤੇ ਐੱਨਐੱਸਆਈਐੱਲ ਅਤੇ ਇਸਰੋ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
28 FEB 2021 1:24PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪੀਐੱਸਐੱਲਵੀ-ਸੀ 51 / ਐਮਾਜ਼ੋਨੀਆ-1 ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਡੈਡੀਕੇਟਡ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਲਾਂਚ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ‘ਤੇ ਐੱਨਐੱਸਆਈਐੱਲ ਅਤੇ ਇਸਰੋ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਪੀਐੱਸਐੱਲਵੀ-ਸੀ 51 / ਐਮਾਜ਼ੋਨੀਆ-1 ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਡੈਡੀਕੇਟਡ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਲਾਂਚ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਲਈ ਐੱਨਐੱਸਆਈਐੱਲ ਅਤੇ ਇਸਰੋ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ। ਇਸ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪੁਲਾੜ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਯੁਗ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। 18 ਕੋ-ਪਸੈਂਜਰਸ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਛੋਟੇ ਸੈਟੇਲਾਈਟ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ ਜੋ ਸਾਡੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਜੋਸ਼ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।"
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੀਐੱਸਐੱਲਵੀ-ਸੀ 51 ਦੁਆਰਾ ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ ਦੇ ਐਮਾਜ਼ੋਨੀਆ-1 ਸੈਟੇਲਾਈਟ ਦੇ ਸਫਲ ਲਾਂਚ ‘ਤੇ ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਜਾਇਰ ਬੋਲਸੋਨਾਰੋ ਨੂੰ ਵੀ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
ਇੱਕ ਹੋਰ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਪੀਐੱਸਐੱਲਵੀ-ਸੀ 51 ਦੁਆਰਾ ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ ਦੇ ਐਮਾਜ਼ੋਨੀਆ-1 ਸੈਟੇਲਾਈਟ ਦੇ ਸਫਲ ਲਾਂਚ ‘ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ @jairbolsonaro ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ। ਇਹ ਸਾਡੇ ਪੁਲਾੜ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪਲ ਹੈ ਅਤੇ ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਮੇਰੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ।"