ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కాలం చెల్లిపోయిన ఆలోచ‌నా ధోర‌ణుల భిన్నంగా పయనించడం, కొత్త అన్వేషణలు మన స్టార్టప్ ల పెద్ద ప్రత్యేకత : పిఎం శ్రీ మోదీ
16 JAN 2021 9:20PM by PIB Hyderabad
సాధారణ ధోరణుల నుంచి భిన్నంగా పయనించడం, కొత్త అన్వేషణలు ప్రపంచంలోనే అతి పెద్ద స్టార్టప్ ప్రపంచం పెద్ద ప్రత్యేకత అని ప్రధానమంత్రి అన్నారు. “ప్రారంభ్ : స్టార్టప్ ఇండియా అంతర్జాతీయ శిఖరాగ్రం”లో వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ లో ఆయన మాట్లాడుతూ కొత్త అన్వేషణల ద్వారా స్టార్టప్ లు కొత్త ధోరణులు, కొత్త టెక్నాలజీలు, కొత్త మార్గాల్లో పయనించారన్నారు.
కాలం చెల్లిపోయిన ఆలోచనా ధోరణుల నుంచి వారు పూర్తిగా వేరుపడ్డారని ఆయన చెప్పారు.
భిన్న రంగాలకు సంబంధించి విభిన్న ఆలోచనలతో భారీ సంఖ్యలో నవ అన్వేషణలు రావడంతో ప్రతీ ఒక్కరూ సాధారణ బాటకు భిన్నంగా పయనించడంపై దృష్టి సారించవలసి వచ్చిందని ప్రధానమంత్రి అన్నారు. విభిన్న రంగాలను వారు విప్లవాత్మకంగా మార్చారని ఆయన చెప్పారు. సాంప్రదాయిక వాదం కన్నా తాము చేసే పనిపై వ్యామోహమే ఈ వ్యవస్థను ముందుకు నడిపించిన అంశమని తెలిపారు. ఈ రోజు భారత్ నడుస్తున్న బాటలో “నేను చేయగలను” అనే ధోరణే అధికంగా ఉన్నదని శ్రీ మోదీ అన్నారు.

Prime Minister's Office
Disruption and diversification are the two big USPs of our start-ups: PM Modi
16 JAN 2021 9:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister said that the biggest USP of the startup world is its disruption and diversification capacity. He was addressing ‘Prarambh: Startup India International Summit’ today via video conferencing today.
Disruption, as startups are giving rise to new approaches, new technology and new ways. They are changing the time-worn ways of thinking.
Diversification because a large number are coming up with diverse ideas bringing revolution is diverse sectors with unprecedented scale and substance. They are revolutionizing multiple sectors The greatest feature of this ecosystem is that it is guided more by passion than pragmatism. This ‘can-do’ spirit is evident in the way India is working today, said Shri Modi.
The Prime Minister gave example of BHIM UPI which has revolutionized the payment system as only in December 2020, 4 lakh crore worth of transections took place through UPI in India. Similarly India is leading in solar and AI sector.