ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధాన మంత్రి తో సమావేశమైన యుకె విదేశీ వ్యవహారాలు, కామన్‌ వెల్థ్,‌ అభివృద్ధి వ్య‌వ‌హారాల మంత్రి శ్రీ డొమినిక్ రాబ్
16 DEC 2020 1:18PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తో యుకె విదేశీ వ్యవహారాలు, కామన్‌వెల్థ్,‌ అభివృద్ధి వ్య‌వ‌హారాల మంత్రి శ్రీ డొమినిక్ రాబ్ సమావేశమయ్యారు.
యుకె ప్ర‌ధాని శ్రీ బోరిస్ జాన్‌ స‌న్ తో ఇటీవ‌ల టెలిఫోన్ లో తాను సంభాషించిన సంగ‌తి ని ఈ సంద‌ర్భం లో ప్ర‌ధాన మంత్రి గుర్తు కు తెస్తూ, కోవిడ్ అనంత‌ర ప్ర‌పంచం లో భార‌త్‌-యుకె భాగ‌స్వామ్యానికి గ‌ల ప్రాముఖ్య‌త‌ ను నొక్కి చెప్పారు. వ్యాపారం, పెట్టుబ‌డి, ర‌క్ష‌ణ‌, భ‌ద్ర‌త‌, వ‌ల‌స‌లు, గ‌తిశీల‌త‌, విద్య‌, శ‌క్తి , జ‌ల‌ వాయు ప‌రివ‌ర్త‌న‌, ఆరోగ్యం లను చేర్చుకొంటూ ద్వైపాక్షిక సంబంధాల‌ లో పూర్తి స్థాయి సామర్ధ్యం తాలూకు ప్రయోజనాన్ని పొందేందుకు మహత్త్వాకాంక్షభరితమైన, ఫ‌లితాలు ప్ర‌ధానంగా ఉండేటటువంటి స‌మ‌గ్ర మార్గ‌సూచీ ని రూపొందించాలంటూ ఆయ‌న పిలుపునిచ్చారు.
ప్ర‌ధాని శ్రీ బోరిస్ జాన్‌ స‌న్ ప‌క్షాన‌ విదేశీ వ్య‌వ‌హారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ రాబ్ ప్ర‌ధాన మంత్రి కి శుభాకాంక్ష‌ల‌ను వ్యక్తం చేసి, యుకె ఇటీవ‌ల స‌హ-ఆతిథేయి దేశం గా వ్య‌వ‌హ‌రించిన ‘క్లైమేట్ యాంబిషన్ సమిట్’ లో పాలుపంచుకొన్నందుకు ప్ర‌ధాన మంత్రి కి ధ‌న్య‌వాదాలు తెలిపారు. యుకె ప్ర‌భుత్వం ఉమ్మ‌డి విలువ‌లు, ఉమ్మడి హితాలు ఆధారం గా భార‌త‌దేశం తో కలసి తన సంబంధాలను ముందుకు తీసుకుపోవడానికి, ప్ర‌పంచ ఉమ్మడి స‌వాళ్ళ‌ ను క‌ల‌సిక‌ట్టుగా ఎదుర్కొనే సామర్థ్యాలకు ప్రాధాన్యాన్ని ఇస్తుందని ఆయన అన్నారు.
విదేశీ వ్య‌వ‌హారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ రాబ్ తమ ప్రధాని శ్రీ బోరిస్ జాన్‌ స‌న్ వ‌చ్చే సంవ‌త్స‌రం లో యుకె అధ్య‌క్ష‌త‌న జ‌రుగ‌నున్న జి7 స‌మావేశానికి ప్ర‌ధాన మంత్రి ని ఆహ్వానిస్తూ రాసిన ఒక లేఖ‌ ను ఈ సందర్భం లో శ్రీ మోదీ కి అంద‌జేశారు. ప్ర‌ధాన మంత్రి ఆయన కు ధ‌న్య‌వాదాలు తెలిపి, ఆ ఆహ్వానాన్ని స్వీక‌రించారు.
వ‌చ్చే నెల‌ లో న్యూ ఢిల్లీ లో భార‌త‌దేశ 72 వ గ‌ణ‌తంత్ర దిన కార్యక్రమం జరిగే సంద‌ర్భం లో, ప్ర‌ధాని శ్రీ బోరిస్ జాన్‌ స‌న్ కు స్వాగ‌తం ప‌లకాలని తాను ఉత్సుకత తో వేచి ఉన్నట్లు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ మోదీ ఈ సంద‌ర్భం లో వెల్ల‌డించారు.

Prime Minister's Office
Call on the Prime Minister by the Rt Hon Dominic Raab MP, UK Secretary of State for Foreign, Commonwealth and Development Affairs
16 DEC 2020 1:18PM by PIB Delhi
The Rt Hon Dominic Raab MP, UK Secretary of State for Foreign, Commonwealth and Development Affairs called on Prime Minister Shri Narendra Modi.
Recalling his recent telephone conversation with Prime Minister Boris Johnson, Prime Minister stressed the importance of the India-UK partnership in the post-COVID world. He called for an ambitious and outcome-oriented 360-degree roadmap covering trade and investment, defence and security, migration and mobility, education, energy, climate change and health, in order to tap the full potential of the bilateral relationship.
Foreign Secretary Raab conveyed greetings of Prime Minister Boris Johnson to the Prime Minister and thanked the Prime Minister for participating in the recently held Climate Ambition Summit co-hosted by UK. He also stressed the priority that the UK Government’s attaches to elevating relations with India, based on shared values and interests and the potential to address common global challenges together.
Foreign Secretary Raab took the opportunity to hand over a letter from Prime Minister Boris Johnson, inviting the Prime Minister to the G7 meeting to be chaired by UK in 2021. The Prime Minister thanked him and accepted the invitation.
The Prime Minister conveyed his keenness to receive Prime Minister Boris Johnson in New Delhi next month, on the occasion of India's 72nd Republic Day celebrations.