Ministry of Health and Family Welfare
Exponential rise in India’s testing; Cumulative tests cross 15 Cr
1 crore Tests conducted in the last 10 days
Less than 40,000 Daily New Cases since the last 11 days continuously
For the last Five days, less than 500 daily deaths recorded
10 DEC 2020 10:35AM by PIB Delhi
India has crossed yet another landmark milestone in the fight against the global pandemic. The cumulative testing has crossed 15 Cr.
9,22,959 samples were tested in the last 24 hours which has increased India’s total cumulative tests to 15,07,59,726.
The past one crore tests were added in just 10 days. Comprehensive and widespread testing on a sustained basis has resulted in bringing down the positivity rate.
In another significant achievement, India has reported less than 40,000 new daily cases for eleven continuous days. In the last 24 hours, only 31,521 persons were found to be COVID positive in the country.
India also registered 37,725 new recoveries in the same duration which has led to a further contraction of the Active Caseload. India’s present active caseload of 3,72,293 consists of just 3.81% of India’s Total Positive Cases.
The total recovered cases have surpassed 92.5 lakh (92,53,306) today. The Recovery Rate has improved to 94.74%. The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 8,881,013.
77.30% of the new recovered cases is contributed by ten States/UTs.
Maharashtra saw 5,051 persons recovering from COVID. Kerala and Delhi reported 4,647 and 4,177 new recoveries, respectively.
Ten States/UTs have contributed 74.65% of the new cases.
Maharashtra reported 4,981 cases in the last 24 hours. Kerala recorded 4,875 new cases while West Bengal reported 2,956 daily cases yesterday.
77.67% of the 412 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
18.20% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 75 deaths. Delhi also saw a figure fatality count of 50 contributing another 12.13% of the fatalities.
The daily new deaths have been less than 500 from the last five days.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారీగా పెరిగిన కోవిడ్ పరీక్షలు; 15 కోట్లు దాటిన మొత్తం పరీక్షలు
గత 10 రోజుల్లోనే కోటి పరీక్షలు
11 రోజులుగా రోజూ కొత్త కేసులు 40,000 లోపు
ఐదురోజులుగా రోజువారీ మరణాలు 500 లోపు
10 DEC 2020 10:35AM by PIB Hyderabad
ప్రపంచాన్ని వణికిస్తున్న కోవిడ్ మహమ్మారి మీద పొరులో భారతదేసం మరో మైలురాయి దాటింది. ఇప్పటివరకు మొత్తం 15 కోట్ల కోవిడ్ పరీక్షలు జరిపింది. గత 24 గంటలలోనే 9,22,959 శాంపిల్స్ పరీక్షించింది. దీంతో మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య 15,07,59,726 కి చేరింది చివరి కోటి పరీక్షలు గడిచిన 10 రోజుల్లొనే జరిగాయి. సమగ్రంగా విస్తృతంగా పరీక్షలు జరుపుతూ రావటం వలన పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య తగ్గుతూ వచ్చింది.
వరుసగా 11 రోజులుగా కొత్త పాజిటివ్ కేసులు 40 వేల లోపే ఉండటం ద్వారా భారత్ మరో విజయం సాధించినట్టయింది. గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా కేవలం 31,521 కొత్త పాజిటివ్ కేసులు మాత్రమే నిర్థారణ జరిగాయి.
ఇదే 24 గంటల సమయంలో దేశవ్యాప్తంగా 37,725 మంది కొత్తగా కోలుకొని కోవిడ్ నుంచి బైటపడ్దారు. దీంతో చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య మరికొంత తగ్గింది. ప్రస్తుతం దేశంలో చికిత్సపొందుతున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 3,72,293 కాగా, ఇది దేశవ్యాప్తంగా నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 3.81%
ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి సంఖ్య 92.5 లక్షలు దాటి నేటికి 92,53,306 చేరింది. కోలుకున్నవారి శాతం 94.74% కి పెరిగింది. నమోదైన కేసులకూ, చికిత్సలో ఉన్న కేసులకూమధ్య తేడా క్రమంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం ఆ తేడా 88,81,013 గా నమోదైంది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 77.30% కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకే చెందినవారున్నారు. మహారాష్టలో అత్యధికంగా 5,051 మంది కోలుకోగా, కేరళలో 4647 మంది, ఢిల్లీలో 4,177 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా పాజిటివ్ గా తేలిన కేసులలో 74.65% కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 4,981 కేసులు, కేరళలో 4,875, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 2,956 కేసులు వచ్చాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 412 మరణాలు నమోదు కాగా, అందులో 77.67% కేసులు కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలోనే నమోదయ్యాయి. 18.20% (75) మరణాలతో మహారాష్ట్ర మొదటి స్థానంలో ఉండగా 50 మరణాలతో ఢిల్లీ వాటా 12.13% ఉంది.
గత ఐదు రోజులుగా రోజువారీ మరణాల సంఖ్య 500 లోపే ఉంటూ వస్తున్నది.