Ministry of Health and Family Welfare
Exponential rise in India’s testing; Cumulative tests cross 15 Cr
1 crore Tests conducted in the last 10 days
Less than 40,000 Daily New Cases since the last 11 days continuously
For the last Five days, less than 500 daily deaths recorded
10 DEC 2020 10:35AM by PIB Delhi
India has crossed yet another landmark milestone in the fight against the global pandemic. The cumulative testing has crossed 15 Cr.
9,22,959 samples were tested in the last 24 hours which has increased India’s total cumulative tests to 15,07,59,726.
The past one crore tests were added in just 10 days. Comprehensive and widespread testing on a sustained basis has resulted in bringing down the positivity rate.
In another significant achievement, India has reported less than 40,000 new daily cases for eleven continuous days. In the last 24 hours, only 31,521 persons were found to be COVID positive in the country.
India also registered 37,725 new recoveries in the same duration which has led to a further contraction of the Active Caseload. India’s present active caseload of 3,72,293 consists of just 3.81% of India’s Total Positive Cases.
The total recovered cases have surpassed 92.5 lakh (92,53,306) today. The Recovery Rate has improved to 94.74%. The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 8,881,013.
77.30% of the new recovered cases is contributed by ten States/UTs.
Maharashtra saw 5,051 persons recovering from COVID. Kerala and Delhi reported 4,647 and 4,177 new recoveries, respectively.
Ten States/UTs have contributed 74.65% of the new cases.
Maharashtra reported 4,981 cases in the last 24 hours. Kerala recorded 4,875 new cases while West Bengal reported 2,956 daily cases yesterday.
77.67% of the 412 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
18.20% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 75 deaths. Delhi also saw a figure fatality count of 50 contributing another 12.13% of the fatalities.
The daily new deaths have been less than 500 from the last five days.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या चाचण्यांमध्ये वेगवान वाढ; एकूण चाचण्यांची संख्या 15 कोटीच्या पुढे गेली
गेल्या 10 दिवसात 1 कोटी चाचण्या घेण्यात आल्या
गेल्या सलग 11 दिवसांपासून नवीन रुग्णांची दैनंदिन संख्या 40,000 पेक्षा कमी
गेल्या पाच दिवसांपासून दररोज 500 पेक्षा कमी मृत्यूची नोंद
10 DEC 2020 12:28AM by PIB Mumbai
जागतिक महामारीच्या विरूद्ध लढ्यात भारताने आणखी एक महत्त्वाचा टप्पा पार केला आहे. चाचण्यांची एकूण संख्या 15 कोटीच्या पुढे गेली आहे.
गेल्या 24 तासांत,9,22,959 नमुन्यांची चाचणी घेण्यात आली, त्यामुळे भारताची चाचण्यांची एकूण संख्या वाढून 15,07,59,726 झाली आहे.
शेवटच्या एक कोटी चाचण्या केवळ 10 दिवसात करण्यात आल्या. सातत्याने सर्वसमावेशक आणि व्यापक चाचण्या केल्यामुळे सकारात्मकता दर खाली आला आहे.
अन्य एका महत्त्वपूर्ण कामगिरीमध्ये, सलग अकरा दिवस भारतामध्ये दररोज 40,000 पेक्षा कमी नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे. गेल्या 24 तासात देशात केवळ 31,521 व्यक्ती कोविड बाधित असल्याचे आढळले.
तसेच याच काळात 37,725 रुग्ण बरे झाल्यामुळे उपचाराधीन रुग्णांच्या संख्येत आणखी घट झाली आहे. सध्या भारतात 3,72,293 रुग्णांवर उपचार सुरु असून हे प्रमाण एकूण बाधित संख्येच्या केवळ 3.81% आहे.
आज बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 92.5 लाख (92,53,306) च्या पुढे गेली आहे. रुग्ण बरे होण्याचा दर सुधारून 94.74% पर्यंत गेला आहे. बरे झालेले रुग्ण आणि उपचार सुरु असलेले रुग्ण यांच्यातील तफावत निरंतर वाढत आहे आणि सध्या ती 8,881,013 आहे.
बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 77.30 % रुग्ण हे 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांतील आहेत
महाराष्ट्रात काल 5,051 रुग्ण बरे झाले तर केरळमध्ये 4,647 आणि दिल्लीत 4,177 रुग्ण बरे झाले आहेत.
नव्याने आढळून आलेले 74.65% रुग्ण 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांतील आहेत.
गेल्या 24 तासात महाराष्ट्रात 4,981. नवे रुग्ण आढळून आले केरळमध्ये 4,875 तर पश्चिम बंगालमध्ये 2,956 नवे रुग्ण आढळून आले.
गेल्या 24 तासांत 412 रुग्णांचा मृत्यू झाला असून यापैकी 77.67% मृत्यू 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
नवीन मृत्यूपैकी 18.20% मृत्यू महाराष्ट्रात झाले असून तिथे 75 जणांच्या मृत्यूची नोंद झाली आहे. दिल्लीतही 50 मृत्यू झाले असून हे प्रमाण 12.13 टक्के आहे.
गेल्या पाच दिवसांत दररोज होणाऱ्या मृत्यूची संख्या 500 पेक्षा कमी आहे.