ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
തുടർച്ചയായ അഞ്ചാം ദിവസവും രാജ്യത്ത് കോവിഡ് ബാധിതരുടെ എണ്ണം 50,000 ൽ താഴെ
12 NOV 2020 11:10AM by PIB Thiruvananthpuram
തുടർച്ചയായ അഞ്ചാം ദിവസവും രാജ്യത്ത് പുതുതായി കോവിഡ് സ്ഥിരീകരിക്കുന്നവരുടെ എണ്ണം, അൻപതിനായിരത്തിൽ താഴെ. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ, 47,905 പേർക്ക് പുതുതായി കോവിഡ് സ്ഥിരീകരിച്ചു.
പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പുതുതായി രോഗം സ്വീകരിക്കുന്നവരുടെ എണ്ണത്തേക്കാൾ കൂടുന്ന പ്രവണത 40 ആം ദിവസവും തുടരുന്നു. 52,718 പേർക്കാണ് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ രോഗം ഭേദമായത്. രാജ്യത്ത് 4.98 ലക്ഷം പേരാണ് നിലവിൽ കോവിഡ് ബാധിച്ച് ചികിത്സയിലുള്ളത്. ഇത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 5.63% ആണ്.
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 92.89%മാണ്. ആകെ 80,66,501 പേർ ഇതുവരെ കോവിഡിൽ നിന്ന് മുക്തരായി. ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെയും രോഗമുക്തരുടെയും എണ്ണം തമ്മിലുള്ള അന്തരം, 75,77,207 ആയി.
പുതുതായി രോഗ മുക്തരായവരിൽ 78%വും 10 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നുള്ളവരാണ്. പ്രതിദിന രോഗമുക്തി എണ്ണത്തിൽ 9,164 പേരുമായി മഹാരാഷ്ട്രയാണ് ഏറ്റവും മുന്നിൽ. ഡൽഹിയിൽ 7,264 പേരും, കേരളത്തിൽ 7,252 പേരും പുതുതായി രോഗ മുക്തരായി.
പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചതിൽ 78 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ കേന്ദ്രീകരിച്ചാണ്. ഡൽഹിയിലെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന പ്രതിദിന വർധനയായ 8,593 പേർക്കാണ് ഇന്നലെ രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത്. കേരളത്തിൽ 7,007 പേർക്കും മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 4,907 പേർക്കും ഇന്നലെ രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 550 മരണങ്ങളാണ് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത്. 1.48 ശതമാനമാണ് രാജ്യത്തെ കോവിഡ് മരണനിരക്ക്. ഇന്നലെ ഉണ്ടായ മരണങ്ങളിൽ 80%, 10 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ എന്നിവിടങ്ങളിലാണ്. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 125 പേരും, ഡൽഹി, പശ്ചിമ ബംഗാൾ എന്നിവിടങ്ങളിൽ യഥാക്രമം 85,49 പേരും ഇന്നലെ കോവിഡ് മൂലം മരണപ്പെട്ടു.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 50K Daily New Cases for the 5th continuous day
Active Caseload under 4.9 lakhs, share in Total Cases drops to 5.63%
12 NOV 2020 11:10AM by PIB Delhi
For the successive fifth day, new cases reported in the last 24 hours did not cross the 50,000 mark. 47,905 persons have tested positive for COVID-19 in the last 24 hours.
The trend of daily new recoveries outnumbering daily new cases continues for the 40th Day with 52,718 new recoveries registered in the last 24 hours.
This trend has continued to compress the active caseload of India which is presently 4.98 lakhs. With a contribution of only 5.63% of India’s total positive cases, India’s active caseload stands at 4,89,294, well below the 5 lakh mark.
The Recovery Rate has also been boosted with the trend of recoveries exceeding new cases. It presently stands at 92.89%. Total Recoveries today are 80,66,501. The gap between Recovered cases and Active cases has steadily widened to75,77,207.
78% of the new recovered cases are concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra reported the maximum number of single day recoveries with 9,164 newly recovered cases. 7,264 people recovered in Delhi followed closely by Kerala which reported 7,252 new recoveries.
10 States and UTs reported 78% of the new cases.
Delhi observed another spike and reported the highest daily new cases, also its highest tally so far with 8,593 new cases. Delhi is followed by Kerala with 7,007 cases and Maharashtra with 4,907 cases.
550 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Case Fatality Rate stands at 1.48% today.
Of these new deaths, ten States/UTs account for 80%. Maharashtra accounted for 22. 7% share with 125 fatalities. Delhi and West Bengal follow with 85 and 49 new deaths, respectively.