ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸತತ 5ನೇ ದಿನ 50 ಸಾವಿರಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣ
ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ 4.9 ಲಕ್ಷ, ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿನ ಪಾಲು ಶೇ.5.63ರಷ್ಟು ಇಳಿಕೆ
12 NOV 2020 11:10AM by PIB Bengaluru
ಸತತ ಐದನೇ ದಿನವೂ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಇಳಿಕೆ ಆಗಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 50 ಸಾವಿರದ ಗಡಿ ದಾಟಿಲ್ಲ. 47,905 ಜನರಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ.
ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರವೃತ್ತಿ 40ನೇ ದಿನವೂ ಮುಂದುವರಿದಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 52,718 ಗುಣಮುಖ ದಾಖಲಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಪ್ರಸ್ತುತ 4.98 ಲಕ್ಷವಾಗಿದ್ದು ಇಳಿಕೆ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ. ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಕೇವಲ ಶೇ.5.63ರಷ್ಟು ಕೊಡುಗೆಯೊಂದಿಗೆ, ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 4,89,294 ರಷ್ಟಾಗಿವೆ, ಇದು 5 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತಲೂ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ.
ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟು ಗುಣಮುಖ ದರ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಅದು ಪ್ರಸ್ತುತ ಶೇ.92.89ರಷ್ಟಿದೆ. ಇಂದು ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆ 80,66,501 ತಲುಪಿದೆ. ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರ ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಣೆಯಾಗುತ್ತಿದ್ದು 75,77,207 ಆಗಿದೆ.
ಶೇ.78ರಷ್ಟು ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 10 ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿವೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ 9,164 ಜನರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದು, ಏಕದಿನದಲ್ಲಿ ಚೇತರಿಕೆಯ ಗರಿಷ್ಠ ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. 7,264 ಜನರು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದರೆ, ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 7,252 ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆ ವರದಿಯಾಗಿದೆ.
10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.78ರಷ್ಟು ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದೆ.
ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದ್ದು, ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಇದುವರೆಗೆ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸಪ್ರಕರಣ 8,593 ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ದೆಹಲಿಯ ಬಳಿಕ ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 7,007 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 4,907 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
550 ಸಾವು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಮರಣ ದರ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ.1.48ರಲ್ಲಿ ನಿಂತಿದೆ.
ಈ ಹೊಸ ಸಾವುಗಳ ಪೈಕಿ ಶೇ.80ರಷ್ಟು ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 125 ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿದ್ದು, ಶೇ.22.7ರಷ್ಟಾಗಿದ್ದರೆ, ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳಗಳಲ್ಲಿ ಅನುಕ್ರಮವಾಗಿ 85 ಮತ್ತು 49 ಸಾವಿನ ವರದಿಯಾಗಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 50K Daily New Cases for the 5th continuous day
Active Caseload under 4.9 lakhs, share in Total Cases drops to 5.63%
12 NOV 2020 11:10AM by PIB Delhi
For the successive fifth day, new cases reported in the last 24 hours did not cross the 50,000 mark. 47,905 persons have tested positive for COVID-19 in the last 24 hours.
The trend of daily new recoveries outnumbering daily new cases continues for the 40th Day with 52,718 new recoveries registered in the last 24 hours.
This trend has continued to compress the active caseload of India which is presently 4.98 lakhs. With a contribution of only 5.63% of India’s total positive cases, India’s active caseload stands at 4,89,294, well below the 5 lakh mark.
The Recovery Rate has also been boosted with the trend of recoveries exceeding new cases. It presently stands at 92.89%. Total Recoveries today are 80,66,501. The gap between Recovered cases and Active cases has steadily widened to75,77,207.
78% of the new recovered cases are concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra reported the maximum number of single day recoveries with 9,164 newly recovered cases. 7,264 people recovered in Delhi followed closely by Kerala which reported 7,252 new recoveries.
10 States and UTs reported 78% of the new cases.
Delhi observed another spike and reported the highest daily new cases, also its highest tally so far with 8,593 new cases. Delhi is followed by Kerala with 7,007 cases and Maharashtra with 4,907 cases.
550 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Case Fatality Rate stands at 1.48% today.
Of these new deaths, ten States/UTs account for 80%. Maharashtra accounted for 22. 7% share with 125 fatalities. Delhi and West Bengal follow with 85 and 49 new deaths, respectively.