સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં 3 મહિના પછી સૌથી ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
કુલ સક્રિય કેસ 6.25 લાખ છે, જે 11 અઠવાડિયા પછી સૌથી ઓછા છે
27 OCT 2020 11:41AM by PIB Ahmedabad
ભારતે કોવિડ સામેની લડતમાં અનેક મહત્વપૂર્ણ લક્ષ્યો હાંસલ કર્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા પુષ્ટિ થયેલ કેસ ત્રણ મહિનામાં પહેલીવાર 36,500 (36,470) ની નીચે આવી ગયા છે. નવા કેસ 18 જુલાઈ, 2020ના રોજ 34,884 હતા.
દરરોજ મોટી સંખ્યામાં કોવિડ દર્દીઓ સ્વસ્થ થાય છે અને મૃત્યુદરમાં સતત ઘટાડો થતાં, ભારતે ઘટતા સક્રિય કેસ નોંધવાનું સતત વલણ ચાલુ રાખ્યું છે.
બીજી ઉપલબ્ધિમાં, સક્રિય કેસ નોંધપાત્ર રીતે ઘટીને 6.25 લાખ થયા છે. દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસ 6,25,857 છે અને હવે તે ફક્ત 7.88% છે.
આ પ્રોત્સાહક પરિણામો રાજ્ય / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા કેન્દ્રિત વ્યાપક અને સતત ઉંચા દેશવ્યાપી પરીક્ષણ, તાત્કાલિક અને અસરકારક સર્વેલન્સ અને ટ્રેકિંગ, ઝડપી હોસ્પિટલમાં દાખલ કરવું અને કેન્દ્ર સરકારના ધોરણસરની સારવાર પ્રોટોકોલના અસરકારક પાલનની યોજના હેઠળના સહયોગ તથા કેન્દ્રિત અને અસરકારક અમલીકરણનું પરિણામ છે. આ સફળતાનો શ્રેય નિ:સ્વાર્થ સેવા અને દેશના તમામ ભાગોમાં ડોકટરો, પેરામેડિક્સ, અગ્રણી હરોળના કામદારો અને અન્ય તમામ કોવિડ-19 યોદ્ધાઓની સમર્પણ ભાવનાને જાય છે.
દેશમાં આજે કુલ સક્રિય કેસમાંથી 35% કેસ ફક્ત 18 જિલ્લામાંથી નોંધાયા છે.
સાજા થયેલા કેસનો ધરખમ વધારો સક્રિય કેસના ઘટાડાને પૂરક છે. કુલ સાજા થયેલા કેસ 72 લાખ (72,01,070) ને વટાવી ગયા છે. આનાથી સક્રિય કેસ અને સાજા થયેલા કેસ વચ્ચેનું અંતર વધ્યું છે અને જે આજે 65,75,213 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 63,842 દર્દીઓ સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને તેમને રજા આપવામાં આવી છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર વધીને 90.62% થયો છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 78% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત હોવાનું મનાય છે.
મહારાષ્ટ્ર 9,000થી વધુ સિંગલ ડે રિકવરી સાથે આગળ છે, ત્યારબાદ 8,000થી વધુ રિકવરી સાથે કર્ણાટક આવે છે.
નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસોમાંથી 76% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના છે.
નવા કેસમાં કેરળ અને પશ્ચિમ બંગાળે મહત્તમ યોગદાન આપ્યું છે જેમાં 4000થી વધુ કેસ છે. મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટકમાં 3000થી વધુ નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 488 લોકોના મૃત્યુ થયા છે. તેમાંથી, લગભગ 80% દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં કેન્દ્રિત છે. સતત બીજા દિવસે મૃત્યુઆંક 500ની નીચે છે.
મહારાષ્ટ્ર એ એક દિવસના મહત્તમ મૃત્યુ (84 મૃત્યુ) નોંધ્યા છે.
ભારતનો મૃત્યુ દર 1.50% છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India records lowest daily New Cases after 3 months
Total Active Cases stand at 6.25 lakh, lowest after 11 weeks
27 OCT 2020 11:41AM by PIB Delhi
India has achieved several significant milestones in its fight against COVID. The new confirmed cases in the last 24 hours have fallen below 36,500 (36,470) for the first time in three months. The new cases were 34,884 on 18th July, 2020.
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues.
In another achievement, the active cases have drastically declined to 6.25 lakh. The total positive cases of the country are 6,25,857 and now comprise merely 7.88% of the total cases.
These encouraging outcomes are the result of a collaborative, focussed and effective implementation by States/UTs under the Centre's strategy of comprehensive and consistently high countrywide testing, prompt and effective surveillance and tracking, quick hospitalization and effective adherence of the Standard Treatment Protocol issued by the Union Government. This success also owes to the selfless service and dedication of doctors, paramedics, frontline workers and all other COVID-19 warriors across all parts of the country.
35% of the total Active Cases in the country today are being reported from only 18 districts.
The slide in active cases in supplemented by an exponential rise in the recoveries. The total recovered cases have crossed 72 lakhs (72,01,070). This has widened the gap between active cases and recovered cases and stands at 65,75,213 today.
63,842 patients have recovered and discharged in the last 24 hours. The national Recovery Rate has further grown to 90.62%.
78% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Maharashtra is leading with more than 9,000 single day recoveries followed by Karnataka with more than 8,000 recoveries.
76% of the new confirmed cases are from 10 States and UTs.
Kerala and West Bengal have contributed the maximum to the new cases with more than 4,000 cases each. Maharashtra, Karnataka follow with more than 3,000 new cases.
488 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 80% are concentrated in ten States/UTs. The deaths are below 500 for second consecutive day.
Maharashtra has reported the maximum single day deaths (84 deaths).
India’s case Fatality Rate stands at 1.50%.