आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
दुसऱ्या दिवशीही 7 लाखांपेक्षा कमी सक्रिय रुग्ण असण्यात भारताने राखले सातत्य
बरे होणाऱ्यांची एकूण संख्या 70 लाख पार
बरे होणाऱ्या एकूण रुग्णसंख्येपैकी 61 % रुग्ण 6 राज्य / केंद्रशासित प्रदेशांतील
24 OCT 2020 7:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 ऑक्टोबर 2020
सक्रिय रुग्णांमध्ये सातत्याने घसरण होण्याचा दाखला भारत सातत्याने देत आहे. सतत दुसऱ्या दिवशी सक्रिय रुग्णांची संख्या 7 लाखांपेक्षा कमी आहे आणि ती 6,80,680 इतकी आहे.
देशातील एकूण सक्रिय रुग्णांपैकी केवळ 8.71 % सक्रिय रुग्णांचा समावेश आहे.
सक्रिय रुग्णसंख्या दररोज निरंतर घटत आहे. केंद्र सरकारच्या वतीने यशस्वीपणे राबविल्या जाणाऱ्या टेस्ट, ट्रीट आणि ट्रॅक (चाचणी, उपचार आणि पाठपुरावा) या कार्यपद्धतीचे राज्य / केंद्रशासित प्रदेशांकडून अंमलबजावणी केली जात असल्याचा दाखला आहे.
जागतिक महामारीशी लढा देताना या विविध टप्प्यांमध्ये राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील सक्रिय रुग्ण संख्येमध्ये बदल दिसून येत आहे.
गेल्या काही आठवड्यांमध्ये दिवसा रोजच्या सक्रिय प्रकरणांमध्ये प्रगतीशील घट झाली आहे.
सक्रिय प्रकरणांचा घटता कल बरे झालेल्या रुग्णांच्या अखंड वाढत असलेल्या संख्येला पूरक आहे. एकूण बरे झालेल्या रुग्ण संख्येने 70 लाखांचा उल्लेखनीय टप्पा ओलांडला आहे आणि 70,16,046 इतका आहे. राष्ट्रीय पातळीवरील रुग्ण बरे होण्याचा दर 89.78 % पर्यंत वाढला आहे.
एकूण बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 61 % रुग्ण हे 6 राज्य / केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत, उदा. महाराष्ट्र, आंध्रप्रदेश, कर्नाटक, तामिळनाडू, उत्तरप्रदेश आणि दिल्ली.
अलिकडच्या काही दिवसांमध्ये नव्याने रुग्ण बरे होण्याचे प्रमाण ओलांडले आहे. 67,549 कोविड रुग्ण बरे झाले आहेत आणि गेल्या 24 तासात 53,370 इतकी नवीन रुग्णसंख्या आहे.
बरे झालेले 77 % रुग्ण हे 10 राज्य / केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत, असे निरीक्षण आहे.
महाराष्ट्रात एका दिवसात 13,000 पेक्षा अधिक रुग्ण बरे झाले असल्याची नोंद आहे.
गेल्या 24 तासांत 53,370 नवीन रुग्ण नोंदविण्यात आले आहेत. नवीन रुग्ण संख्येपैकी 80 % रुग्ण हे 10 राज्य / केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
केरळमध्ये 8,000 पेक्षा अधिक आणि महाराष्ट्रात 7,000 पेक्षा अधिक रुग्णांची नोंद करण्यात आली आहे.
गेल्या 24 तासांत 650 मृत्यूंची नोंद झाली आहे.
यापैकी, 10 राज्य / केंद्रशासित प्रदेशांमधील 80 % आहेत. महाराष्ट्रात सर्वाधिक 184 मृत्यूंची नोंद झाली आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to maintain Active Cases below 7 lakh for the Second Day
Total Recoveries cross 70 lakh
61% of the Total Recovered cases are from 6 States/UT
24 OCT 2020 11:36AM by PIB Delhi
India continues to report a trend of steadily declining active cases. The active cases are less than 7 lakh for the second consecutive day and stand at 6,80,680.
The active cases now comprise only 8.71% of the total positive cases of the country.
The active cases are on a continuous decline on a daily basis. This is a result of the successful TEST, TREAT, and TRACK strategy of the Union Government implemented by the States/UTs.
The change in the active cases across the States and UTs has been varied, indicating different stages in their fight against the global pandemic.
There has been a progressive dip in the day-on-day active cases during the past few weeks.
The declining trend of the active cases is complemented by the unbroken rising number of recovered cases. The total recovered cases have crossed the 70 lakh mark and stand at 70,16,046. The national Recovery Rate has further improved to 89.78%.
61% of the Total Recovered Cases are from 6 States/UT viz. Maharashtra, Andhra Pradesh, Karnataka, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and Delhi.
New recoveries have exceeded new cases in the recent days. 67,549 COVID patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 53,370.
77% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has contributed the maximum with more than 13,000 single day recovery.
53,370 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours. 80% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala is reporting the maximum addition with more than 8,000 cases followed by Maharashtra with more than 7,000 cases.
650 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, ten States/UTs account for nearly 80%. Maharashtra has reported maximum with 184 deaths.