Ministry of Health and Family Welfare
India continues to maintain Active Cases below 7 lakh for the Second Day
Total Recoveries cross 70 lakh
61% of the Total Recovered cases are from 6 States/UT
24 OCT 2020 11:36AM by PIB Delhi
India continues to report a trend of steadily declining active cases. The active cases are less than 7 lakh for the second consecutive day and stand at 6,80,680.
The active cases now comprise only 8.71% of the total positive cases of the country.
The active cases are on a continuous decline on a daily basis. This is a result of the successful TEST, TREAT, and TRACK strategy of the Union Government implemented by the States/UTs.
The change in the active cases across the States and UTs has been varied, indicating different stages in their fight against the global pandemic.
There has been a progressive dip in the day-on-day active cases during the past few weeks.
The declining trend of the active cases is complemented by the unbroken rising number of recovered cases. The total recovered cases have crossed the 70 lakh mark and stand at 70,16,046. The national Recovery Rate has further improved to 89.78%.
61% of the Total Recovered Cases are from 6 States/UT viz. Maharashtra, Andhra Pradesh, Karnataka, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and Delhi.
New recoveries have exceeded new cases in the recent days. 67,549 COVID patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 53,370.
77% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has contributed the maximum with more than 13,000 single day recovery.
53,370 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours. 80% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala is reporting the maximum addition with more than 8,000 cases followed by Maharashtra with more than 7,000 cases.
650 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, ten States/UTs account for nearly 80%. Maharashtra has reported maximum with 184 deaths.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
వరుసగా 2వ రోజు కూడా చికిత్స పొందుతున్న కోవిడ్ బాధితులు 7 లక్షలలోపే
70 లక్షలు దాటిన మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య
కోలుకున్నవారిలో 61% మంది 6 రాష్ట్రాలనుంచే
24 OCT 2020 11:36AM by PIB Hyderabad
భారత దేశంలో కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య వేగంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. వరుసగా రెండో రోజు కూడా చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 7 లక్షల లోపే ఉన్నది. ప్రస్తుత సంఖ్య 6,80, 680. దేసవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారిలో 8.71% మాత్రమే ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నారు.
చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య ప్రతిరోజూ తగ్గుతూ వస్తున్నది. కేంద్ర ప్రభుత్వం సూచించిన పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు చికిత్స అందించు అనే త్రిముఖ వ్యూహాన్ని రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు అమలు చేయటం వలన ఇది సాధ్యమైంది. అయితే, చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య ఒక్కొచోట ఒక్కోవిధంగా ఉంది. ప్రపంచాన్ని సంక్షోభంలోకి నెట్టిన ఈ మహమ్మారి మీద పోరు స్థాయి ఒక్కొచోట ఒక్కో రకంగా ఉండటం వలన ఈ తేడా కనబడుతోంది. ఒకరోజు కంటే ఇంకొక రోజు మరింత తగ్గటం కొన్ని వారాలుగా కొనసాగుతూ వస్తోంది.
చికిత్స పొందుతూ ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య తగ్గటానికి తోడుగా కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య అదే పనిగా పెరుగుతూ సాగుతోంది. మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 70 లక్షలు దాటి 70,16,046 కు చేరింది. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం మరింత మెరుగుపడి 89.78% చేరింది.
మొత్తం కోలుకున్నవారిలో 61% మంది కేవలం 6 రాష్ట్రాలలో కేంద్రీకృతమై ఉన్నారు. అవి మహారాష్ట్ర, ఆంధ్రప్రదేశ్, కర్నాటక, తమిళనాడు, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ.
కొత్తగా వస్తున్న పాజిటివ్ కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య ఇటీవలి కాలంలో ఎక్కువగా ఉంటున్నది. గత 24 గంటలలో 67,549 మంది కోలుకొని డిశ్చార్జ్ కాగా అదే సమయంలో కొత్తగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ జరిగినవారి సంఖ్య 53,370.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో దాదాపు 77% మంది 10 రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమైనట్టు తేలింది. అందులో మహారాష్టలో ఒక్క రోజులోనే 13,000 మంది కోలుకున్నట్టు నమోదైంది.
గత 24 గంటలలో కొత్తగా పాజిటివ్ గా నమోదైన కేసులు 53,370 నమోదయ్యాయి. వాటిలో 80% పైగా కేసులు కేవలం 10 రాష్ట్యాలకు చెందినవే కాగా కేరళలో అత్యధికంగా 8,000 కు పైగా కేసులు గుర్తించారు. 7,000 కు పైగా కేసుల నిర్థారణ జరిగిన మహారాష్ట్ర రెండో స్థానంలో ఉంది.
గడిచిన 24 గంటలలో 650 మరణాలు నమోదయ్యాయి. వారిలో దాదాపు 80% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారు కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 184 మంది మరణించారు.