સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે બીજા દિવસે પણ સક્રિય કેસની સંખ્યા 7 લાખથી ઓછી જાળવી રાખી
સાજા થયેલા કેસની કુલ સંખ્યા 70 લાખને પાર
કુલ સાજા થયેલા કેસમાંથી 61% કેસ 6 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશના છે
24 OCT 2020 11:36AM by PIB Ahmedabad
ભારતે સક્રિય કેસ નોંધવાના આંકમાં ઘટાડાનું વલણ સતત જાળવી રાખ્યું છે. સક્રિય કેસ સતત બીજા દિવસે 7 લાખ કરતા ઓછા છે અને 6,80,680 છે.
સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના માત્ર 8.71% છે.
સક્રિય કેસની સંખ્યા દૈનિક ધોરણે સતત ઘટાડા પર છે. જે રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા લાગુ કરાયેલી કેન્દ્ર સરકારની સફળ ટેસ્ટ, ટ્રીટ અને ટ્રેક વ્યૂહરચનાનું પરિણામ છે.
રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસમાં પરિવર્તન વૈવિધ્યસભર થયું છે, જે વૈશ્વિક રોગચાળા સામેની તેમની લડતમાં વિવિધ તબક્કા સૂચવે છે.
છેલ્લા કેટલાક અઠવાડિયા દરમિયાન દિન પ્રતિદિન સક્રિય કેસોમાં એક પ્રગતિશીલ ઘટાડો થયો છે.
સક્રિય કેસનું ઘટતું વલણ સાજા થયૅલા કેસમાં અખંડ વધારાને પૂરક છે. કુલ સાજા થયેલા કેસ 70 લાખને પાર કરી ગયા છે અને 70,16,046 થઇ ગયા છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 89.78% થયો છે.
કુલ સાજા થયેલા કેસમાંથી 61% કેસ મહારાષ્ટ્ર, આંધ્રપ્રદેશ, કર્ણાટક, તામિલનાડુ, ઉત્તર પ્રદેશ અને દિલ્હી આ 6 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશના છે.
તાજેતરમાં સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા નવા કેસો કરતાં વધી ગઈ છે. છેલ્લાં 24 કલાકમાં 67,549 કોવિડ દર્દીઓ સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને તેમને રજા આપવામાં આવી છે, જ્યારે નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસ 53,370 છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 77% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં કેન્દ્રિત હોવાનું મનાય છે.
એક દિવસમાં 13,000 થી વધુ સાજા થયેલા કેસ સાથે મહારાષ્ટ્રએ મહત્તમ યોગદાન આપ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 53,370 નવા પુષ્ટિ થયેલ કેસ નોંધાયા છે. નવા કેસોમાંથી 80% કેસ દસ રાજ્ય અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશના છે.
કેરળ 8000થી વધુ કેસ સાથે મોખરે છે, મહારાષ્ટ્રમાં 7000થી વધુ કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 650 લોકોના મૃત્યુ થયા છે.
આમાંથી દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં લગભગ 80% જેટલા મૃત્યુ નોંધાયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ 184 લોકો મૃત્યુ પામ્યા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to maintain Active Cases below 7 lakh for the Second Day
Total Recoveries cross 70 lakh
61% of the Total Recovered cases are from 6 States/UT
24 OCT 2020 11:36AM by PIB Delhi
India continues to report a trend of steadily declining active cases. The active cases are less than 7 lakh for the second consecutive day and stand at 6,80,680.
The active cases now comprise only 8.71% of the total positive cases of the country.
The active cases are on a continuous decline on a daily basis. This is a result of the successful TEST, TREAT, and TRACK strategy of the Union Government implemented by the States/UTs.
The change in the active cases across the States and UTs has been varied, indicating different stages in their fight against the global pandemic.
There has been a progressive dip in the day-on-day active cases during the past few weeks.
The declining trend of the active cases is complemented by the unbroken rising number of recovered cases. The total recovered cases have crossed the 70 lakh mark and stand at 70,16,046. The national Recovery Rate has further improved to 89.78%.
61% of the Total Recovered Cases are from 6 States/UT viz. Maharashtra, Andhra Pradesh, Karnataka, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and Delhi.
New recoveries have exceeded new cases in the recent days. 67,549 COVID patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 53,370.
77% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has contributed the maximum with more than 13,000 single day recovery.
53,370 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours. 80% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala is reporting the maximum addition with more than 8,000 cases followed by Maharashtra with more than 7,000 cases.
650 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, ten States/UTs account for nearly 80%. Maharashtra has reported maximum with 184 deaths.