சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
தொடர்ச்சியாக 13வது நாளாக, 10 லட்சத்துக்கும் குறைவானோருக்கு கொவிட் சிகிச்சை
04 OCT 2020 11:14AM by PIB Chennai
நாட்டில் தொடர்ந்து 13 நாளாக, 10 லட்சத்துக்கும் குறைவானோர் கொவிட் சிகிச்சை பெற்று வருகின்றனர்.
இன்று கொவிட் சிகிச்சை பெறுபவர்களின் எண்ணிக்கை 9,37,625. நேற்றைய எண்ணிக்கையை விட 7,371 பேர் குறைவு.
வார இறுதி நாட்கள் விடுமுறையாக இருந்தாலும், கடந்த வியாழன், வெள்ளி, சனி ஆகிய நாட்களில் முறையே, 10,97,947, 11,32,675 மற்றும் 11,42,131 பரிசோதனைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டன.
நாட்டின் தினசரி பரிசோதனையில் அதிவேக உயர்வு ஏற்பட்டுள்ளது.ஒவ்வொரு நாளும் 15 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட பரிசோதனைகள் செய்யப்படுகின்றன.
தினசரி சராசரியாக 11.5 லட்சம் கொவிட் பரிசோதனைகள் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன.
கடந்த ஜனவரி மாதம் ஒன்றாக இருந்த பரிசோதனை எண்ணிக்கை, இன்று 7.89 கோடியை கடந்துள்ளது. சிகிச்சை பெறுபவர்களின் வீதத்தில் ஒரு சரிவு காணப்படுகிறது. நோய் பாதிப்புக்கு ஆளாகும் வீதம் குநை்துள்ளது. சிகிச்சை பெறுபவர்களின் எண்ணிக்கையும் குறைந்து வருகிறது. கொவிட்-19 தொற்று பரவலை கட்டுப்படுத்துதில், கொவிட்-19 பரிசோதனை சிறந்த உபகாரமாக உள்ளது.
அதிகளவிலான பரிசோதனை மூலம் நோயாளிகள், விரைவில் அடையாளம் காணப்பட்டு, முறையாக தனிமைப்படுத்தி, சிறப்பான சிகிச்சை அளிக்கப்படுகிறது. இதனால், கொவிட்-19 இறப்பு வீதம் குறைந்துள்ளது.
நாட்டில் குணமடைவோர் வீதம் தொடர்ந்து அதிகரிக்கிறது. கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 82,260 பேர் குணடைந்துள்ளனர். அதே நேரத்தில் 75,829 பேருக்கு புதிதாக தொற்று ஏற்பட்டுள்ளது. சமீப காலமாக சிகிச்சை பெறுபவர்கடை விட குணமடைந்தோர் எண்ணிக்கை அதிகரித்துள்ளது.
இந்தியாவில் குணமடைந்தோர் மொத்த எண்ணிக்கை இன்று 55 லட்சத்தை கடந்து விட்டது.(55,09,966). குணமடைவோர் எண்ணிக்கை அதிகரிப்பதன் மூலம், குணமடைவோர் வீதமும் அதிகரிக்கிறது. தற்போது இந்த அளவு 84.13 %-மாக உள்ளது.
புதிதாக குண்மடைந்தவர்களில் 75.44 சதவீதத்தினர் 10 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்தவர்கள்.
சிகிச்சை பெறுபவர்கள் எண்ணிக்கையில் முதல் இடத்தில் உள்ள மகாராஷ்டிர மாநிலம், குணமடைவோர் எண்ணிக்கையிலும் முதல் இடத்தில் உள்ளது. அடுத்ததாக கர்நாடகா மற்றும் ஆந்திரா உள்ளது.
நாட்டில் சிகிச்சை பெறுபவர்களில் 77.11% பேர். 10 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ளனர். நாட்டில் சிகிச்சை பெறுபவர்களின் வீதம் 14.32 சதவீதமாக குறைந்துள்ளது.
கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 940 பேர், கொரோனாவுக்கு பலியாகியுள்ளனர்.

Ministry of Health and Family Welfare
India sustains steady trend of less than 10 lakh Active Cases for 13th Consecutive Day
Despite Extended Weekend, India Tests more than 10 lakh samples for 3 Successive Days
04 OCT 2020 11:14AM by PIB Delhi
For the 13th day in an unbroken string, India has maintained its steady trend of clocking less than 10 lakh active cases.
The number of active cases today is 9,37,625. This is 7371 cases less than yesterday.
Despite the extended weekend, India has posted high daily testing numbers over Thurday-Friday-Saturday with 10,97,947, 11,32,675 and 11,42,131 tests respectively.
There has been an exponential rise in India’s daily testing capacities. More than 15 lakhs tests can be conducted every day.
An average of 11.5 lakh tests were done on a daily basis during the past ten days.
From merely one in Janauary 2020, India’s total tests have crossed 7.89 crore so far. There has been a commensurate dip in the Positivity Rate. With progressively falling Positivity Rate, testing has worked as a highly effective tool to limit the spread of COVID-19 infection.
Very high levels of testing lead to early identification, prompt isolation & effective treatment of COVID-19 cases. These have eventually resulted in a sustained low Fatality Rate.
India’s steady trend of posting high level of daily recoveries also continues with 82,260 recoveries registered in the last 24 hours in the country. In contrast, 75,829 new cases have been reported. The new recoveries have exceeded the new cases in the recent days.
India’s total recoveries have crossed 55 lakh (55,09,966) today. Higher number of single day recoveries is reflected in the continuous increase in the national recovery rate, which is at present 84.13%.
75.44% of the newly recovered cases are recorded in 10 States/UTs.
Being the leading State with highest number of active cases, Maharashtra has also contributed the highest number to the newly recovered cases followed by Karnataka and Andhra Pradesh.
10 States/UTs account for 77.11% of the active cases in the country. As on date, the percent contribution of active cases to the positive caseload of the country has reduced to only 14.32%.
78% of the new cases are concentrated in ten States/UTs. Maharashtra contributed more than 14,000 to the new cases. Karnataka and Kerala reported 9886 and 7834 new cases, respectively.
Less than a 1000 deaths (940) have been registered in the last 24 hours.
80.53% of new reported fatalities are from 10 States and UTs. 29.57% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 278 deaths followed by Karnataka with 100 deaths. Maharashtra’s contribution to death toll has been on a decline.