ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
തുടര്‍ച്ചയായ പതിമൂന്നാം ദിവസവും രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവര്‍ 10 ലക്ഷത്തില്‍ താഴെ
വാരാന്ത്യ അവധി മൂന്നുദിവസമായിട്ടും, തുടര്‍ച്ചയായ മൂന്നാം ദിവസവും 10 ലക്ഷത്തിലധികം സാമ്പിളുകള്‍ പരിശോധിച്ച് രാജ്യം
04 OCT 2020 11:14AM by PIB Thiruvananthpuram
തുടര്‍ച്ചയായ പതിമൂന്നാം ദിവസവും രാജ്യത്ത് കോവിഡ് 19 ചികിത്സയിലുള്ളവര്‍ 10 ലക്ഷത്തില്‍ താഴെമാത്രം. ഇന്നത്തെ കണക്കനുസരിച്ച് ചികിത്സയിലുള്ളവര്‍ 9,37,625 ആണ്. ഇന്നലത്തേതിനേക്കാള്‍ 7371 കുറവാണ് ഇത്.
വാരാന്ത്യ അവധി നീണ്ടിട്ടും വ്യാഴം-വെള്ളി-ശനി ദിവസങ്ങളില്‍ ഇന്ത്യ യഥാക്രമം 10,97,947; 11,32,675; 11,42,131 ടെസ്റ്റുകള്‍ നടത്തി.
ഇന്ത്യയുടെ ദൈനംദിന പരിശോധന ശേഷിയില്‍ ഗണ്യമായ വര്‍ധനയാണുണ്ടായത്. പ്രതിദിനം 15 ലക്ഷത്തിലധികം ടെസ്റ്റുകള്‍ ഇപ്പോൾ നടത്താനാകും. കഴിഞ്ഞ പത്ത് ദിവസങ്ങളില്‍ ശരാശരി 11.5 ലക്ഷം ടെസ്റ്റുകളാണ് പ്രതിദിനം നടത്തിയത്.
2020 ജനുവരിയിലെ കേവലം ഒരു ടെസ്റ്റിൽ നിന്ന്, ഇന്ത്യയുടെ ആകെ പരിശോധനകള്‍ 7.89 കോടി കവിഞ്ഞു. ഇതോടൊപ്പം രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്കിലും കുറവുണ്ടായി. കൂടുതല്‍ പരിശോധന, നേരത്തെ തിരിച്ചറിയല്‍, കൃത്യമായ ചികിത്സ എന്നിവ രാജ്യത്ത് മരണനിരക്കു കുറയാന്‍ കാരണമായി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 82,260 പേരാണ് രോഗമുക്തരായത്. 75,829 പേര്‍ക്കു പുതുതായി രോഗബാധ സ്ഥിരീകരിച്ചു. രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം കഴിഞ്ഞ ദിവസങ്ങളില്‍ രോഗം സ്ഥിരീകരിക്കുന്നവരുടെ എണ്ണത്തേക്കാള്‍ കൂടുതലാണ്.
ഇന്ത്യയിലെ ആകെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം ഇന്ന് 55 ലക്ഷം (55,09,966) കടന്നു. ദേശീയതലത്തില്‍ രോഗമുക്തി നിരക്ക് തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിക്കുകയാണ്. നിലവില്‍ 84.13% ആണ് കോവിഡ് മുക്തി നിരക്ക്.
10 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ് പുതുതായി രോഗമുക്തരായവരില്‍ 75.44%
ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ പേര്‍ ചികിത്സയിലുള്ള മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് പുതുതായി രോഗമുക്തരായവരും കൂടുതല്‍. കര്‍ണാടകയും ആന്ധ്രയും തൊട്ടുപിന്നാലെയുണ്ട്.
ചികിത്സയിലുള്ളവരില്‍ 77.11 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ്. നിലവില്‍ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 14.32 ശതമാനമാണു ചികിത്സയിലുള്ളത്.
പുതിയ കേസുകളില്‍ 78% കേന്ദ്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നത് 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ്. മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ 14,000 ത്തിലധികവും കര്‍ണാടകയിലും കേരളത്തിലും യഥാക്രമം 9886 ഉം 7834 ഉം കേസുകളും റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 940 മരണം രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്തു. ഇതില്‍ 80.53 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ്. ഇന്നലെ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്ത മരണങ്ങളില്‍ 29.57% മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (278 മരണം). കര്‍ണാടകത്തില്‍ മരണസംഖ്യ 100 ആണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India sustains steady trend of less than 10 lakh Active Cases for 13th Consecutive Day
Despite Extended Weekend, India Tests more than 10 lakh samples for 3 Successive Days
04 OCT 2020 11:14AM by PIB Delhi
For the 13th day in an unbroken string, India has maintained its steady trend of clocking less than 10 lakh active cases.
The number of active cases today is 9,37,625. This is 7371 cases less than yesterday.
Despite the extended weekend, India has posted high daily testing numbers over Thurday-Friday-Saturday with 10,97,947, 11,32,675 and 11,42,131 tests respectively.
There has been an exponential rise in India’s daily testing capacities. More than 15 lakhs tests can be conducted every day.
An average of 11.5 lakh tests were done on a daily basis during the past ten days.
From merely one in Janauary 2020, India’s total tests have crossed 7.89 crore so far. There has been a commensurate dip in the Positivity Rate. With progressively falling Positivity Rate, testing has worked as a highly effective tool to limit the spread of COVID-19 infection.
Very high levels of testing lead to early identification, prompt isolation & effective treatment of COVID-19 cases. These have eventually resulted in a sustained low Fatality Rate.
India’s steady trend of posting high level of daily recoveries also continues with 82,260 recoveries registered in the last 24 hours in the country. In contrast, 75,829 new cases have been reported. The new recoveries have exceeded the new cases in the recent days.
India’s total recoveries have crossed 55 lakh (55,09,966) today. Higher number of single day recoveries is reflected in the continuous increase in the national recovery rate, which is at present 84.13%.
75.44% of the newly recovered cases are recorded in 10 States/UTs.
Being the leading State with highest number of active cases, Maharashtra has also contributed the highest number to the newly recovered cases followed by Karnataka and Andhra Pradesh.
10 States/UTs account for 77.11% of the active cases in the country. As on date, the percent contribution of active cases to the positive caseload of the country has reduced to only 14.32%.
78% of the new cases are concentrated in ten States/UTs. Maharashtra contributed more than 14,000 to the new cases. Karnataka and Kerala reported 9886 and 7834 new cases, respectively.
Less than a 1000 deaths (940) have been registered in the last 24 hours.
80.53% of new reported fatalities are from 10 States and UTs. 29.57% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 278 deaths followed by Karnataka with 100 deaths. Maharashtra’s contribution to death toll has been on a decline.