મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળ દ્વારા ભારત અને જાપાન વચ્ચે ગુણવત્તાયુક્ત કાપડના ક્ષેત્રમાં સહયોગ માટેના કરારને મંજૂરી આપવામાં આવી
02 SEP 2020 4:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મંત્રીમંડળે ભારત અને જાપાનના બજાર માટે ભારતીય કાપડ અને કપડાની ગુણવત્તા અને પરીક્ષણ સુધારવા ભારતની કાપડ સમિતિ અને જાપાનના મેસર્સ નિસેનકેન ક્વોલિટી ઇવેલ્યુએશન સેન્ટર વચ્ચે સમજૂતી પત્ર પર હસ્તાક્ષર કરવાની મંજૂરી આપી છે.
આ સમજૂતી કરાર જાપાનના મેસર્સ નિસેનકેન ક્વોલિટી ઇવેલ્યુએશન સેન્ટરને કાપડ અને પરિધાન ઉત્પાદકો માટે ભારતમાં પોતાના સહકારી પરીક્ષણ અને નિરીક્ષણ સેવા પ્રદાતાઓ તરીકે કાપડ સમિતિને સોંપવામાં સક્ષમ બનાવશે. આ સમજૂતી કાપડ અને પરિધાન ઉત્પાદકોનો તકનીકી કાપડના સાથે એવા કોઈ અન્ય ઉત્પાદકોનો પણ સમાવેશ કરશે જેના અંગે બંને સ્થાનિક અને વિદેશી ગ્રાહકો / ખરીદદારો પછીની તારીખે પરસ્પર સંમત થયા હોય.

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Japan for cooperation in the field of good quality textiles
02 SEP 2020 4:12PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved for signing of a Memorandum of Understanding between Textiles Committee, India and M/s Nissenken Quality Evaluation Centre, Japan for improving quality and testing of Indian textiles and Clothing for the Japanese market.
The MoU would enable M/s Nissenken Quality Evaluation Centre, Japan in assigning Textile Committee as their cooperative Testing and Inspection service providers in the Republic of India for Textiles & Apparel products including Technical Textiles and any other products mutually agreed upon at a later date for both domestic and overseas clients/buyers.