Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Japan for cooperation in the field of good quality textiles
02 SEP 2020 4:12PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved for signing of a Memorandum of Understanding between Textiles Committee, India and M/s Nissenken Quality Evaluation Centre, Japan for improving quality and testing of Indian textiles and Clothing for the Japanese market.
The MoU would enable M/s Nissenken Quality Evaluation Centre, Japan in assigning Textile Committee as their cooperative Testing and Inspection service providers in the Republic of India for Textiles & Apparel products including Technical Textiles and any other products mutually agreed upon at a later date for both domestic and overseas clients/buyers.

ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਚੰਗੀ ਕੁਆਲਿਟੀ ਦੇ ਕੱਪੜਿਆਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਜਪਾਨ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
02 SEP 2020 4:12PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਕੇਂਦਰੀ ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਜਪਾਨੀ ਬਜ਼ਾਰ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਕੱਪੜਿਆਂ ਅਤੇ ਪੁਸ਼ਾਕਾਂ ਦੀ ਕੁਆਲਿਟੀ ਅਤੇ ਟੈਸਟਿੰਗ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਕਮੇਟੀ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਮੈਸਰਸ ਨਿਸੇਨਕੇਨ ਕੁਆਲਿਟੀ ਇਵੈਲਿਊਏਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ, ਜਪਾਨ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਇਹ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਮੈਸਰਸ ਨਿਸੇਨਕੇਨ ਕੁਆਲਿਟੀ ਇਵੈਲਿਊਏਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ, ਜਪਾਨ ਨੂੰ ਕੱਪੜੇ ਤੇ ਪੁਸ਼ਾਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸਹਿਕਾਰੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਅਤੇ ਇੰਸਪੈਕਸ਼ਨ ਸਰਵਿਸ ਪ੍ਰੋਵਾਈਡਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਕਮੇਟੀ ਨੂੰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਕਰੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਕੱਪੜੇ ਤੇ ਪੁਸ਼ਾਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਵਿੱਚ ਟੈਕਨੀਕਲ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਅਜਿਹਾ ਕੋਈ ਹੋਰ ਉਤਪਾਦ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਸਕੇਗਾ ਜਿਸ ‘ਤੇ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ/ਖਰੀਦਦਾਰਾਂ ਦੋਹਾਂ ਲਈ ਬਾਅਦ ਦੀ ਕਿਸੇ ਮਿਤੀ ‘ਤੇ ਆਪਸੀ ਸਹਿਮਤੀ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।