PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
22 JUN 2020 6:33PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು
ಪಿಐಬಿ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ- FACT CHECK- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಕೋವಿಡ್-19 ಕುರಿತಂತೆ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಅಪ್ಡೇಟ್: ಲಕ್ಷವೊಂದಕ್ಕೆ ಅತ್ಯಂತ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ರೋಗಿಗಳು ಇರುವ ದೇಶಗಳ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಗುಣಮುಖರಾದವರು ಹಾಗು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವೆ ಅಂತರ ನಿರಂತರ ಹೆಚ್ಚಳ
2020 ರ ಜೂನ್ 21 ರಂದು ಡಬ್ಲ್ಯು.ಎಚ್.ಒ. ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ವರದಿಯು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಜನದಟ್ಟಣೆಯ ಹೊರತಾಗಿಯೂ ಲಕ್ಷವೊಂದಕ್ಕೆ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಕರಣಗಳಿರುವ ದೇಶ ಎಂಬುದನ್ನು ತೋರಿಸಿದೆ. ಲಕ್ಷವೊಂದಕ್ಕೆ ಭಾರತದ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 30.04, ಜಾಗತಿಕ ಸರಾಸರಿ ಇದರ ಮೂರು ಪಟ್ಟಿಗೂ ಅಧಿಕ ಅಂದರೆ 114.67. ಅಮೆರಿಕಾದಲ್ಲಿ ಲಕ್ಷವೊಂದಕ್ಕೆ 671.24 ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ, ಜರ್ಮನಿ, ಸ್ಪೈನ್ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಜಿಲ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಪ್ರಮಾಣ ಅನುಕ್ರಮವಾಗಿ 583.88, 526.22 ಮತ್ತು 489.42. ಭಾರತ ಸರಕಾರವು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಜೊತೆಗೂಡಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ನಿರ್ವಹಣೆ, ತಡೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಬಂಧನಕ್ಕೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಮುಂಜಾಗರೂಕತೆಯಿಂದ , ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಕೈಗೊಂಡ , ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಧೋರಣೆಯ ಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಇದು ನಿದರ್ಶನವಾಗಿದೆ.
ಇದುವರೆಗೆ 2,37,195 ರೋಗಿಗಳು ಕೋವಿಡ್ -19 ರಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 9,440 ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಗುಣಮುಖ ದರ 55.77 %. ಪ್ರಸ್ತುತ 1,74,387 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿದ್ದು, ಅವೆಲ್ಲವೂ ವೈದ್ಯಕೀಯ ನಿಗಾದಲ್ಲಿವೆ. ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಇಲ್ಲಿರುವ ಗ್ರಾಫ್ ಮೂಲಕ ಕಾಣಬಹುದು. ಇಂದು ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆಯು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗಿಂತ 62,808 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ : https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633287
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಭೆ, ದಿಲ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರತಿಬಂಧಕ ವ್ಯೂಹವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಡಾ. ವಿ.ಕೆ.ಪಾಲ್ ಸಮಿತಿ ವರದಿ ಮಂಡನೆ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ನಿರ್ದೇಶನಗಳ ಅನ್ವಯ 14-06-2020 ರಂದು ಡಾ. ವಿನೋದ್ ಪೌಲ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಸಮಿತಿಯೊಂದನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿತ್ತು ಮತ್ತು ದಿಲ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ದ ಪ್ರತಿಬಂಧಕ ಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿ ವರದಿಯನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಡಾ.ಪೌಲ್ ವರದಿಯನ್ನು ನಿನ್ನೆ ಮಂಡಿಸಲಾಯಿತು. ಪ್ರತಿಬಂಧಕ ವ್ಯೂಹದಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳೆಂದರೆ : ಕಂಟೈನ್ ಮೆಂಟ್ ವಲಯಗಳ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಗುರುತಿಸುವಿಕೆ, ಮತ್ತು ಅಂತಹ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಕಠಿಣ ನಿಗಾ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ ಕಾರ್ಯಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಅನುಷ್ಟಾನ, ಸಂಪರ್ಕ ಪತ್ತೆ, ಮತ್ತು ಸೋಂಕಿತ ಎಲ್ಲಾ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಸಂಪರ್ಕಗಳ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್, ಇದಕ್ಕೆ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇತು ನೆರವು, ಕಂಟೈನ್ ಮೆಂಟ್ ವಲಯದ ಹೊರಗೂ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮನೆಯ ಮೇಲೂ ನಿಗಾ, ಇದರಿಂದ ದಿಲ್ಲಿಯ ಸಮಗ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಲಭಿಸಲು ಸಹಾಯವಾಗಲಿದೆ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ , ಕೋವಿಡ್ ನಿಗಾ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಗೃಹ ಐಸೋಲೇಶನ್ ನಲ್ಲಿ ಉಳಿಸಲು ಸಹಾಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಕೋವಿಡ್ ನಿಗಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಸರಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನು ಸಲಹೆ ಮಾಡಿರುವ ವರದಿಯು ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಯಂಸೇವಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, / ಸರಕಾರೇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನೆರವು ಪಡೆಯುವಂತೆಯೂ ಸಲಹೆ ಮಾಡಿದೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ 27-06-2020 ರಿಂದ 10-07-2020 ರವರೆಗೆ ದಿಲ್ಲಿಯಾದ್ಯಂತ ಸೀರೋಲಾಜಿಕಲ್ (ಸೀರಂ ಶಾಸ್ತ್ರೀಯ ) ಸಮೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ 20,000 ಜನರ ಸ್ಯಾಂಪಲ್ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633260
ಭಾರತದ ಮೊದಲ ವರ್ಚುವಲ್ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ಮತ್ತು ನೈರ್ಮಲ್ಯ ವಸ್ತು ಪದರ್ಶನ ಎಕ್ಸ್ಪೋ 2020 ಕ್ಕೆ ಶ್ರೀ ಮಾಂಡವೀಯ ಚಾಲನೆ
ಇದು ಭಾರತದ ಮೊಟ್ಟ ಮೊದಲ ವರ್ಚುವಲ್ ಪ್ರದರ್ಶನವಾಗಿದ್ದು, ಹೊಸ ಆರಂಭಕ್ಕೆ ಮುನ್ನುಡಿಯಿಟ್ಟಂತಾಗಿದೆ. ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು ಭಾರತದ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆಗೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯೊಂದನ್ನು ರೂಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಇದರಿಂದ ಔಷಧೀಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಹಾಗು ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆ ಹೆಚ್ಚಲಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯ, ನೈರ್ಮಲ್ಯ, ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಚತೆ , ವೈದ್ಯಕೀಯ ಜವಳಿ, ಮತ್ತು ಸಲಕರಣೆಗಳು , ಆಯುಷ್ ಮತ್ತು ಕ್ಷೇಮ ವಲಯಗಳು ಕೋವಿಡ್ -19 ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ವಿರುದ್ದದ ನಮ್ಮ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸಲಿವೆ ಎಂದರು. ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು 2014 ರಿಂದ ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಘೋಷಣೆ ಮಾಡಿರುವ ಪ್ರತೀ ಮನೆಗೂ ಶೌಚಾಲಯ ಒದಗಿಸುವ ಯೋಜನೆ, 10 ಕೋಟಿ ಕುಟುಂಬಗಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ ತರುವ ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್, ಸ್ವಚ್ಚ ಭಾರತ್ ಅಭಿಯಾನ, ಸುವಿಧಾ ನ್ಯಾಪ್ ಕಿನ್ ಇತ್ಯಾದಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರಿಗೂ ಕೈಗೆಟಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿರುವ ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿದರು. ಈ ಎಲ್ಲಾ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರಕಾರದ ಮುಂಗಾಣ್ಕೆಯಿಂದ ಹೇಗೆ ಸಾಕಾರಗೊಂಡವು ಎಂಬುದನ್ನೂ ಶ್ರೀ ಮಾಂಡವೀಯ ವಿವರಿಸಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗೆ : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633323
ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳ ಅನಾವರಣ : ಹರ್ಸಿಮ್ರಾತ್ ಕೌರ್ ಬಾದಲ್
ಭಾರತ ಸರಕಾರದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೂಡಿಕೆ ಉತ್ತೇಜನ ಮತ್ತು ಸೌಲಭ್ಯ ಏಜೆನ್ಸಿ , ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಹೂಡಿಕೆ ವೇದಿಕೆಯ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಎಫ್.ಪಿ.ಐ. ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಹರ್ಸಿಮ್ರಾತ್ ಕೌರ್ ಬಾದಲ್ ಅವರು ಇಂದು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್ ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಈ ವಲಯ ತನ್ನದೇ ಆದ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಮತ್ತು ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ತನ್ನದೇ ಆದ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನೂ ಅದು ವಹಿಸಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ದೇಶೀಯ ಬೇಡಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಕುಸಿತವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಮತ್ತು ಅದರ ಜೊತೆಯಲ್ಲೇ ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯಾಪಾರದಲ್ಲಿಯೂ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಿರುವುದರಿಂದ ಇಂದು ಕೆಲವು ಸವಾಲುಗಳು ಎದುರಾಗಿವೆ ಎಂದ ಶ್ರೀಮತಿ ಬಾದಲ್ ಅವರು ಈ ಸವಾಲುಗಳು ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ತೆರೆಯಲಿವೆ ಎಂದು ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟರು. ಈ ವಿಶೇಷ ವೇದಿಕೆಯು 180 ಹೂಡಿಕೆದಾರರು, ಆರು ರಾಜ್ಯ ಸರಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸರಕಾರಗಳು ಏಕ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಏಕ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಸೇರಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಿದೆ ಎಂದರು.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633367
ಕಳೆದ ಎರಡು ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ.ಗೆ 1.39 ಕೋಟಿ ಚಂದಾದಾರರ ಸೇರ್ಪಡೆ
ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಪ್ರಕಟವಾದ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ. ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವೇತನ ಪಟ್ಟಿ ದತ್ತಾಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ. ನ ಚಂದಾದಾರರ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಳ ಕಂಡು ಬರುತ್ತಿದೆ. 2017 ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ತಿಂಗಳಿಂದ ವೇತನ ಪಟ್ಟಿ ದತ್ತಾಂಶಗಳು ಸಂಯೋಜನೆ ಆದಂದಿನಿಂದ ಈ ಹೆಚ್ಚಳ ಕಂಡು ಬಂದಿದೆ. ಚಂದಾದಾರರ ನೆಲೆಗೆ ನಿವ್ವಳ ಸೇರ್ಪಡೆಯು 2018-19 ರಲ್ಲಿ 61,12 ಲಕ್ಷ ಇದ್ದು, ಅದು 2019-20 ರಲ್ಲಿ ಅದು 78.58 ಲಕ್ಷಕ್ಕೇರಿ 28 % ಬೆಳವಣಿಗೆ ದಾಖಲಿಸಿದೆ. 2019-20ರಲ್ಲಿ ವಯೋಮಾನವಾರು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯು 26-28, 29-35 ಮತ್ತು 35 ವರ್ಷದ ಬಳಿಕದ ವಯೋಮಾನದವರ ಗುಂಪಿನಲ್ಲಿ ನಿವ್ವಳ ನೋಂದಣಿ ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 50% ಗೂ ಅಧಿಕ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಳ ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಆನ್ ಲೈನ್ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆ, ತ್ವರಿತ ಗತಿಯ ಗುಣಮಟ್ಟ ಸುಧಾರಣೆ ದೇಶದ ಕಾರ್ಮಿಕ ಶಕ್ತಿಯು ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ. ದತ್ತ ಆಕರ್ಷಿಸುವಂತೆ ಮಾಡಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ ಪಿ.ಎಫ್. ಸಂಗ್ರಹವು ಹಣವನ್ನು ಬಂಧಿಸಿಡುವುದು ಎಂಬ ನಂಬಿಕೆಯೂ ಶಿಥಿಲವಾಗಿರುವುದಕ್ಕೆ ಇದು ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ. 3 ದಿನಗಳ ಒಳಗೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ಮುಂಗಡವನ್ನು ಇತ್ಯರ್ಥ ಮಾಡುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಪಿ.ಎಫ್. ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ಈಗ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಚಂದಾದಾರರ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ಪೂರೈಸುವ ನಗದು ಆಸ್ತಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633325
“ಆಶೋತ್ತರಗಳ” ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಪರಾಮರ್ಶಿಸಿದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ನಿನ್ನೆ ಈಶಾನ್ಯಕ್ಕೆ ವಿಶೇಷ ಒತ್ತು ನೀಡಿ “ಆಶೋತ್ತರಗಳ “ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿರುವ ಆರೋಗ್ಯ ಸವಲತ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ ಸ್ಥಿತಿ ಗತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್ ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಈಶಾನ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯವು ಎಂಟು ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ಸವಲತ್ತುಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದಕ್ಕಾಗಿ 190 ಕೋ.ರೂ.ಗಳನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ , ಇದು ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಸೋಂಕು ರೋಗಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ದಿಪಡಿಸಲು ಬಳಕೆಯಾಗಲಿದೆ ಎಂದರು. ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು, ಈಶಾನ್ಯದ 14 ಆಶೋತ್ತರಗಳ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಗಳು, ಆರೋಗ್ಯಾಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದ ವರ್ಚುವಲ್ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ 49 ಪ್ರಮುಖ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳ ಮೇಲೆ ಆಶೋತ್ತರಗಳ ಜಿಲ್ಲೆ ಚಿಂತನೆಯನ್ನು ಮಂಡಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ಸ್ಥಿತಿ ಗತಿಗಳು ಪ್ರಮುಖ ಘಟಕಾಂಶವಾಗಿವೆ ಎಂದರು. ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಬಂಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸುವ ಅವಕಾಶ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಇದಕ್ಕೆ ಈಶಾನ್ಯ ವಿಶೇಷ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ದಿ ಯೋಜನೆಯಿಂದ 500 ಕೋ.ರೂ.ಗಳಿಗೂ ಅಧಿಕ ಹಣಕಾಸು ಲಭ್ಯವಿದೆ ಎಂದೂ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633215
ಸಮುದ್ರ ಸೇತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ: ಐ.ಎನ್.ಎಸ್. ಐರಾವತ ಹಡಗನ್ನೇರಿದ ಮಾಲ್ದೀವ್ಸ್ ನಲ್ಲಿಯ ಭಾರತೀಯರು
ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾದಳದ ಹಡಗು ಐರಾವತವು ನಿನ್ನೆ ಮಾಲ್ದೀವ್ಸ್ ನ ಮಾಲೆ ಬಂದರನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಿದೆ. ವಿದೇಶೀ ತೀರಗಳಿಂದ ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಸ್ವದೇಶಕ್ಕೆ ಕರೆತರುವ ಭಾರತ ಸರಕಾರದ ಚಾಲ್ತಿಯಲ್ಲಿರುವ ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಯೋಜನೆಯ ಅಂಗವಾಗಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಸಮುದ್ರ ಸೇತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಈ ಹಡಗು ಅಲ್ಲಿಗೆ ತೆರಳಿದೆ. ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಟ್ಯುಟಿಕೋರಿನ್ ಗೆ ಅದು ಒಟ್ಟು 198 ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಕರೆತರಲಿದ್ದು, ಅವರು ಹಡಗನ್ನೇರಿದ್ದಾರೆ. ನೌಕಾದಳದ ಹಡಗು ಸಮುದ್ರಸೇತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಲೆ ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತಿರುವ ಐದನೇ ಪ್ರಕರಣ ಇದಾಗಿದೆ. ಇದುವರೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾದಳವು ಮಾಲ್ದೀವ್ಸ್ ಒಂದರಿಂದಲೇ ಒಟ್ಟು 2386 ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಸ್ವದೇಶಕ್ಕೆ ಕರೆತಂದಿದೆ. ಹಡಗನ್ನೇರಿರುವವರಲ್ಲಿ 195 ಮಂದಿ ತಮಿಳುನಾಡಿನವರು ಮತ್ತು ಉಳಿದವರು ಪುದುಚೇರಿಯವರು.
ವಿವರಗಳಿಗೆ : https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633284
ಪಿ ಐ ಬಿ ಕ್ಷೇತ್ರೀಯ ಕಚೇರಿಗಳ ವರದಿ
- ಪಂಜಾಬ್: ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಪಂಜಾಬ್ ಸರಕಾರದಿಂದ ದರ ನಿಗದಿ, ಅದನ್ನು ಪಾಲಿಸದಿದ್ದರೆ ಅವುಗಳ ಮುಚ್ಚುಗಡೆ. ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು ಭಾರೀ ಮೊತ್ತದ ಬಿಲ್ ವಿಧಿಸುತ್ತಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ದೂರುಗಳು ಬಂದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ , ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು ಇಂತಹ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಜನ ವಿರೋಧಿ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರ ವಿರೋಧಿ ಎಂದು ಹೇಳಿರುವುದಲ್ಲದೆ , ಜನರ ಜೀವದ ಜೊತೆ ಚೆಲ್ಲಾಟವಾಡಿ, ಇಂತಹ ನಾಚಿಕೆಗೇಡಿನ ಲಾಭ ಮಾಡುವ ಖಾಸಗಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯಾಚರಿಸಲು ಬಿಡಲಾಗದು ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.
- ಹರ್ಯಾಣಾ: ಆರನೇ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನಾಚರಣೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಹರ್ಯಾಣಾ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ 2015 ರಿಂದ ರಾಜ್ಯವು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನವನ್ನು ವೈಭವದಿಂದ ನಡೆಸಿಕೊಂಡು ಬರುತ್ತಿತ್ತು, ಇದರಡಿ ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ , ಜಿಲ್ಲಾ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿಯೂ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಸಂಘಟಿಸಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು, ಮತ್ತು ಜನರು ಸಾಮೂಹಿಕವಾಗಿ ಯೋಗವನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದರು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಇತರರಿಗೂ ಯೋಗ ಮಾಡಲು ಪ್ರೇರಣೆ ಒದಗಿಸುತ್ತಿದ್ದರು. ಆದರೆ ಈ ವರ್ಷ ಕೋವಿಡ್ -19 ರಿಂದಾಗಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಸಂಘಟಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಬದಲಾಗಿ ಜನತೆಗೆ ಅವರ ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಯೋಗ ನಡೆಸುವಂತೆ ತಿಳಿಸಲಾಗಿತ್ತು, ಮತ್ತು ಈ ಮೂಲಕವಷ್ಟೇ ನಾವು ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವನ್ನು ಸೋಲಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
- ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1,32,075 ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 3,870 ಹೊಸ ರೋಗಿಗಳು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪಾಸಿಟಿವ್ ಆಗಿದ್ದಾರೆ. 1,591 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡವರ ಸಂಖ್ಯೆ 65744. ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 60,147. ಬೃಹನ್ಮುಂಬಯಿ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೋರೇಶನ್ –ಭಿ.ಎಂ.ಸಿ. ಅಂಧೇರಿಯ ಶಹಾಜಿ ರಾಜೇ ಭೋಸ್ಲೇ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣದಲ್ಲಿ ಮಿಷನ್ ಜೀರೋ ತ್ವರಿತ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಕಾರ್ಯಾರಂಭಗೊಳಿಸಿದೆ. 50 ಸಂಚಾರಿ ಡಿಸ್ಪೆನ್ಸರಿ ವಾಹನಗಳು ಮುಲುಂಡ್, ಭಾಂಡುಪ್, ಅಂಧೇರಿ, ಮಲಾಡ್ , ಬೊರಿವಲಿ, ದಹಿಸರ್, ಮತ್ತು ಕಾಂದಿವಲಿಗಳಲ್ಲಿ 2-3 ವಾರಗಳ ಕಾಲ ರೋಗಿಗಳ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಪರೀಕ್ಷೆ/ತಪಾಸಣೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಿವೆ.
- ಗುಜರಾತ್: ಭಾನುವಾರದಂದು ಗುಜರಾತಿನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಬಹಳಷ್ಟು ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. 580 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 25 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇದರಿಂದ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ 27,317 ಕ್ಕೇರಿದೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟು ಸಾವುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1,664 ಕ್ಕೇರಿದೆ. 655 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟು ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 19,357 ಕ್ಕೇರಿದೆ.
- ರಾಜಸ್ಥಾನ: ಇಂದು 67 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 14,997 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ 11,6611 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 349 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿರುವ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2,987 ಮಾತ್ರ.
- ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ: 179 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ 11,903 ಕ್ಕೇರಿದೆ. 9,015 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಮತ್ತು ಭಾನುವಾರದವರೆಗೆ 515 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2373. ಇಂಧೋರಿನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 4,329 ಮತ್ತು ಭೋಪಾಲಿನಲ್ಲಿ 2,504.
- ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ: ಭಾನುವಾರದಂದು ಒಟ್ಟು 139 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2,273 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 841.
- ಗೋವಾ: ಗೋವಾ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಕೋವಿಡ್ ಸಾವು ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಉತ್ತರ ಗೋವಾದ 85 ವರ್ಷದ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಕೋವಿಡ್ ನಿಂದಾಗಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. 64 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 818 ಕ್ಕೇರಿದೆ.
- ಕೇರಳ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ಕೋವಿಡ್ 19 ಸಮುದಾಯ ಪ್ರಸರಣ ಹಂತಕ್ಕೆ ತಲುಪಿಲ್ಲ ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಕೆ.ಕೆ.ಶೈಲಜಾ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಕೇರಳಕ್ಕೆ ಬರುವ ವಿಮಾನಗಳಲ್ಲಿ ಅನಾರೋಗ್ಯ ಪೀಡಿತರಿಗೆ ಅವಕಾಶ ನೀಡದಿರುವ ಕ್ರಮ ಇತರ ಆರೋಗ್ಯವಂತ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸುರಕ್ಷೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲು ಕೈಗೊಂಡ ಕ್ರಮ ಎಂದವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಕೆ.ಸುರೇಂದ್ರನ್ ಅವರು ಪಂಚಾಯತ್ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ತೆರೆಯಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಚಾರ್ಟರ್ಡ್ ವಿಮಾನಗಳಲ್ಲಿ ಚಿನ್ನ ಕಳ್ಳಸಾಗಾಣಿಕೆ ಮಾಡಲೆತ್ನಿಸುತ್ತಿದ್ದ ನಾಲ್ಕು ಮಂದಿಯನ್ನು ಕರಿಪುರ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಬಂಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ನಡುವೆ ಓಮಾನಿನಲ್ಲಿ ಇನ್ನೋರ್ವ ಕೇರಳೀಯರು ಕೋವಿಡ್ -19 ರಿಂದಾಗಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯದ ಕೋವಿಡ್ ಗ್ರಾಫ್ ನಿನ್ನೆ 133 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ಸತತ ಏರಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈಗ ಅಲ್ಲಿ 1490 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ.
- ತಮಿಳುನಾಡು: ಪುದುಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಯಾಂಪಲ್ ಗಳ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಬಳಿಕ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 17 ಕ್ಕಿಳಿದಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 383. ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ 2,532 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ತಮಿಳುನಾಡಿನ ದೈನಿಕ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರೀ ಏರಿಕೆ ದಾಖಲಾಗಿದೆ. ಭಾನುವಾರ 1438 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 53 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಚೆನ್ನೈಯಲ್ಲಿ 1493 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ : 59,377, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 25863. ಸಾವುಗಳು: 757. ಗುಣಮುಖರಾದವರು 32754. ಪರೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಲಾದ ಸ್ಯಾಂಪಲ್ ಗಳು 861211, ಚೆನ್ನೈಯಲ್ಲಿ ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ : 1783.
- ಕರ್ನಾಟಕ: ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟು ನಿಟ್ಟಾಗಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು ಕರೆದ ತುರ್ತು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ತೀರ್ಮಾನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೆ.ಆರ್. ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಸಿದ್ದಾಪುರ, ವಿ.ವಿ.ಪುರಂ, ಕಲಾಸಿಪಾಳ್ಯ ಇತ್ಯಾದಿ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಕ್ರಮವನ್ನು ಕಟ್ಟು ನಿಟ್ಟಾಗಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಉಲ್ಲಂಘಿಸುವವರ ವಿರುದ್ದ ಕಟ್ಟು ನಿಟ್ಟಿನ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವುದಲ್ಲದೆ, ಅವಶ್ಯವಿದ್ದಲ್ಲಿ ಎಫ್.ಐ.ಆರ್. ದಾಖಲಿಸಲಾಗುವುದು. ಎಲ್ಲಾ ವಾರ್ಡುಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಜ್ವರ ಕ್ಲಿನಿಕ್ ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪೊಲೀಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವಂತೆ ಮತ್ತು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಮೂವರು ಪೊಲೀಸರು ಕೋವಿಡ್ ಗೆ ಬಲಿಯಾಗಿರುವುದರಿಂದ 55 ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು ಕರ್ತವ್ಯಕ್ಕೆ ವರದಿ ಮಾಡಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ ಎಂದು ನಗರ ಪೊಲೀಸ್ ಆಯುಕ್ತರು ಆದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ. ನಿನ್ನೆ 453 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು , 225 ಬಿಡುಗಡೆಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಮತ್ತು 5 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 9150 . ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 3391, ಸಾವುಗಳು: 137. ಬಿಡುಗಡೆಯಾದವರು: 5618
- ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ: ನಿನ್ನೆ 439 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ ಮತ್ತು 151 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ, ಐದು ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ : 7059 . ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 3599 , ಗುಣಮುಖರಾದವರು;3354, ಸಾವುಗಳು: 106.
- ತೆಲಂಗಾಣ: ದಾಖಲೆ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವು ಹೈದರಾಬಾದಿನವು. ಇದುವರೆಗೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 7,802, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 3891, ಗುಣಮುಖರಾದವರು:3731 . ಮಾರ್ಚ್ 22 ರಂದು ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಆರಂಭಕ್ಕೆ ಮೊದಲೇ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾದ ಪ್ರಕರಣಗಳು 22. ಮಾರ್ಚ್ 23 ಮತ್ತು ಏಪ್ರಿಲ್ 14 ನಡುವಣ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ 1 ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾದ ಪ್ರಕರಣಗಳು 622. ಲಾಕ್ ಡೌನ್ 2 ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 438 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದರೆ , ಲಾಕ್ ಡೌನ್ 3 ರಲ್ಲಿ 429 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಮೇ 18 ರಿಂದ ಮೇ 31 ರವರೆಗಿನ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ 4 ರಲ್ಲಿ 1,147 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಈಗಿನ ಅನ್ ಲಾಕ್ ನಲ್ಲಿ ತೆಲಂಗಾಣ ರಾಜ್ಯವು 5,104 ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ತೆಲಂಗಾಣ ಸರಕಾರ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತೀ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲೂ ದಿನವೊಂದಕ್ಕೆ ಯಾದೃಚ್ಚಿಕವಾಗಿ 50 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲು ಆದೇಶ ನೀಡಿದೆ.
- ಮೇಘಾಲಯ: ಕೋವಿಡ್ -19 ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಿಂದಾಗಿ ಎರಡು ತಿಂಗಳಿಗೂ ಅಧಿಕ ಸಮಯದ ಬಳಿಕ ಮೇಘಾಲಯದ ಲ್ಯೂದುಹ ಮರು ಆರಂಭ. ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಗಳು , ಕೆಫೆಗಳು, ಕ್ಷೌರಿಕರ ಅಂಗಡಿಗಳು ಮತ್ತು ಬ್ಯೂಟಿ ಪಾರ್ಲರುಗಳು ಆರಂಭ.
- ಮಣಿಪುರ: ಮಣಿಪುರ ಜಿಲ್ಲೆಯ ತಮಿಗ್ಲಾಂಗ್ ಜಿಲ್ಲೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿಯೇ ಅತ್ಯಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕೋವಿಡ್ ಬಾಧಿತ ಜಿಲ್ಲೆಯಾಗಿದೆ. ಇಲ್ಲಿ 101 ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ. ಇದರ ಬಳಿಕ ಕಾಂಗ್ಪೋಕಿ 95 ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಚುರಾಚಂದಪುರವು 94 ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಮೊದಲ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಆರಂಭವಾದಂದಿನಿಂದ ಮಣಿಪುರದ ಗಡಿ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ತಪಾಸಣೆ ಮಾಡಲಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ 2.76 ಲಕ್ಷ.
- ಮಿಜೋರಾಂ: ಭೂಕಂಪದ ಬಳಿಕ ಮಿಜೋರಾಂಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಸಹಕಾರ ನೀಡುವುದಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಭರವಸೆ. ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಝ್ಹೋರಾಂಥಂಗ ಜೊತೆ ಇಂದು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಅಮಿತ ಶಾ ಮತ್ತು ಡಿ.ಒ.ಎನ್.ಇ.ಆರ್. ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ದೂರವಾಣಿ ಮೂಲಕ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು.
- ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ : ಸರಿ ಮತ್ತು ಬೆಸ ಸಂಖ್ಯೆ ವಾಹನ ನಿಯಮವನ್ನು ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡಿನ ರಾಜಧಾನಿ ಕೊಹಿಮಾದಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗಿದೆ. ಅನಾವಶ್ಯಕವಾಗಿ ತಿರುಗಾಡುವ ವಾಹನಗಳ ಸಂಚಾರಕ್ಕೆ ಲಗಾಮು ಹಾಕುವ ಅಂಗವಾಗಿ ಈ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಆದರೆ ಈಗಾಗಲೇ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರುವ ಅವಶ್ಯಕ ಸೇವೆಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ವಾಹನಗಳಿಗೆ ಈ ನಿಯಮದಿಂದ ವಿನಾಯತಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
22 JUN 2020 6:33PM by PIB Delhi
Text Box: • WHO Report shows that India has one of the lowest cases per lakh population in spite of its high population density• So far, 2,37,195 patients have been cured of COVID-19, including 9,440 during the last 24 hours. Recovery rate is 55.77% amongst COVID-19 patients. • Presently, there are 1,74,387 active cases and all are under active medical supervision.• Union Home Minister chairs a meeting where report of DrV.k.Paul on containment strategy of Covid-19 in Delhi was presented.
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare:India has one of the lowest cases per lakh population in the world and continues to widen the gap between recovered and active cases
The WHO Situation Report 153 dated 21st June, 2020 shows that India has one of the lowest cases per lakh population in spite of its high population density. India’s cases per lakh population are 30.04 while the global average is more than its triple at 114.67. The US has 671.24 cases per lakh population while the metric for Germany, Spain and Brazil is 583.88, 526.22 and 489.42 respectively.This low figure is thus a testimony to the graded, pre-emptive and pro-active approach the Government of India along with the States/UTs took for the prevention, containment and management of COVID-19.
So far, a total of 2,37,195 patients have been cured of COVID-19. During the last 24 hours, a total of 9,440 COVID-19 patients have been cured. The recovery rate is 55.77% amongst COVID-19 patients.Presently, there are 1,74,387 active cases and all are under active medical supervision. The difference between the recovered patients and the active COVID-19 cases continues to widen, as can be seen from the graph below. Today the number of recovered patients has crossed the number of active patients by 62,808.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633287
Union Home Minister Shri Amit Shah chaired a high level meeting where report of Dr. V.K. Paul Committee on containment strategy of COVID-19 in Delhi was presented
Under the directions of the Union Home Minister Shri Amit Shah, a Committee was constituted on 14.06.2020 under the Chairmanship of Dr. Vinod Paul to submit a report on Containment Strategy on COVID-19 for Delhi. Dr. Paul’s report was placed before a meeting chaired by the Union Home Minister Shri Amit Shah yesterday.The main points of the Containment Strategy are: Revised demarcation of containment zones and a strict monitoring and control of activities in such containment zones, Contact Tracing and Quarantining of Contacts of all infected persons, with the help of AarogyaSetu, listing and monitoring of each household even outside containment zones, which will help in getting comprehensive information about Delhi and keep the COVID19 positive cases in hospitals, Covid care centres or home isolation. It also suggestedproper functioning of Covid care centres and taking the help of voluntary organizations/NGOs in this regard.Serological survey to be conducted in all of Delhi from 27.06.2020 to 10.07.2020, in which sample testing will be conducted of 20,000 persons.
For details:https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633260
Shri Mandaviya inaugurates India's one of the largest 1st Virtual Healthcare & Hygiene EXPO 2020
This is the first ever largest virtual exhibition in India making a new beginning.Speaking at the Inauguration, Minister said that an ecosystem is being built for a self-reliant India, which will help in ramping up domestic production in Pharmaceutical Sector and Health & Hygiene Sector. Health, Hygiene & Sanitation, Medical Textiles & Devices, AYUSH and Wellness sector assume greater significance in our resolute fight against the COVID 19 pandemic. He highlighted various initiatives announced in this direction by the Honourable PM since 2014 such as providing toilets for every household, “Ayushman Bharat” to cover 10 crore family for healthcare, “Swatch Bharat Abhiyan”, “Suvidha Sanitary” Napkin etc.. He also spoke about Jan Aushadhi stores which are providing quality medicines at affordable price for everyone. Shri Mandaviya elaborated how all these initiatives became possible due to firm vision of NarendraModi Government.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633323
New opportunities opening up in Food processing sector: HarsimratKaurBadal
Smt. HarsimratKaurBadal, Union FPI Minister launched the Food Processing Edition of the Exclusive Investment Forum by Invest India, the National Investment Promotion & Facilitation Agency of the Government of India today. Union Minister said that due to the COVID pandemic, the sector has seen unique challenges and has been playing a very important role in ensuring that the lockdown was successful. A few challenges that are currently being faced are those related to global trade which has seen a dip along with the dip in domestic demand. Smt. Badal opined that these challenges are leading to opening up of new opportunities such as this exclusive forum which has made it possible for over 180 investors, 6 state governments and the Central government to be at the same place at the same time.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633367
EPFO adds 1.39 crore subscribers in last two financial years
Recently published provisional payroll data by EPFO highlights the ever growing trend of increasing subscriber base for EPFO, since the collation of payroll data from September 2017. Net addition to subscriber base rose from 61.12 lakh added in 2018-19 to 78.58 lakh in 2019-20, registering a 28% growth.Age wise analysis during 2019-20 indicates that for the age group 26-28, 29-35 and beyond 35 the net enrolment has increased by more than 50% compared to previous year. Rapid improvement in quality of service delivery in online mode has attracted the workforce of the country towards services of EPFO. Moreover, PF accumulation is no longer looked at as locked-in money. With EPFO settling COVID-19 advances within 3 days, PF accumulations are now seen as liquid assets that can timely meet the need of the subscribers during crisis.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633325
DrJitendra Singh reviews healthcare facilities in "Aspirational" districts,
Union Minister DrJitendra Singh yesterday reviewed the COVID status and healthcare facility in "Aspirational" districts with special focus on North East. He also disclosed that in the wake of COVID pandemic, the Ministry of North East has decided to sanction Rs.190 crore for augmentation of healthcare facility in the eight North Eastern States, particularly for developing infrastructure for management of infectious diseases.Addressing a Virtual meeting, attended by the Health Secretaries as well as Deputy Commissioners and Health officials of the 14 Aspirational districts of Northeast, DrJitendra Singh said the concept of Aspirational District was based on 49 key indicators, of which the status of healthcare was an important component.The minister also said that the North Eastern States have been given the option to send proposals for health related projects to be funded up to over Rs. 500 crore from North East Special Infrastructure Development Scheme.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633215
OPERATION SAMUDRA SETU - INS AIRAVAT EMBARKS INDIAN NATIONALS AT MALDIVES
Indian Naval Ship Airavat entered the port of Male at Maldives yesterday as part of the Indian Navy's ongoing OperationSamudraSetu, under the aegis of the Indian Government's Op Vande Bharat to bring back Indian nationals from foreign shores.A total of 198 Indian citizens embarked the ship as it prepared to bring them home to the port of Tuticorin in Tamilnadu. This is the fifth instance of a naval ship entering Male under Op SamudraSetu. Till date the Indian Navy has brought home 2386 Indians from Maldives alone. 195 of those embarked belong to Tamilnadu while the remaining are from Pondicherry.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633284
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Punjab: The Punjab Government will cap the Covid hospitalisation and treatment rates of private hospitals, and those not adhering to the same will be shut down. Taking strict view of complaints of exorbitant fee being charges by private hospitals, the Chief Minister termed such actions as `anti-people and anti-national’ and warned that the private institutions would not be allowed to indulge in such shameless profiteering at the cost of the lives of people.
• Haryana: Speaking on the occasion of 6th 'International Yoga Day', Haryana Chief Minister said that the State Government had been organizing International Yoga Day at a grand scale every year since 2015 under which district level programmes were also organized apart from the state level programme wherein scores of people collectively performed yoga and also inspired others to adopt Yoga in their life. But this year, due to COVID-19, instead of organizing programmes and events people have been urged to practice Yoga at their homes as this is the only effective way through which we could defeat this pandemic.
• Maharashtra: The current count of COVID19 patients in the state is 1,32,075.
3,870 new patients have been identified as positive during the last 24 hours. Also 1,591 patients have been cured, which takes the total number of recovered patients to 65744. Total active cases stands at 60,147. Brihanmumbai Municipal Corporation -BMC has launched Mission Zero Rapid Action Plan at ShahajiRajeBhosale Sports Complex, Andheri. "50 mobile dispensary vans will visit Mulund, Bhandup, Andheri, Malad, Borivali, Dahisar and Kandivali for 2-3 weeks for preliminary examination of patients.”
• Gujarat: Gujarat has reported a steep rise in COVID-19 infections with 580 new cases and 25 deaths on Sunday, bringing its numbers to 27,317 cases and 1,664 deaths. With 655 discharges, the total patients discharged so far are 19,357.
• Rajasthan: 67 new cases reported today, thereby taking the state tally of COVID-19 positive cases to 14,997. However 11,661 patients have recovered and 349 deaths have been reported till date. There are only 2,987 active cases at present.
• Madhya Pradesh: 179 new patients have been detected positive, taking the state tally of COVID-19 positive cases to 11,903. While 9,015 patients have recovered and 515 deaths have been reported till Sunday, the number of active cases stands at 2373. The total number of cases in Indore is 4,329 and Bhopal is 2,504.
• Chhattisgarh: A total of 139 new cases have been reported on Sunday, taking the state tally of COVID-19 to 2,273. There are 841 active cases in the state.
• Goa: Goa reported its first COVID death - an 85-year-old man from North Goa. 64 new positive cases have been identified taking the state tally of total cases to 818.
• Kerala: Health Minister K.K.Shylaja has said that Covid-19 has not reached the community spread stage so far in the state and that the decision to not allow those with illnesses to board flights to Kerala from abroad is to ensure the safety of other healthy passengers. Minister for Co-Operation K Surendran said that institutional quarantine centers will be opened at panchayat level. Four persons were arrested at Karipur airport for smuggling gold in chartered flights Meanwhile, one more Keralite has died of Covid-19 in Oman. The state’s Covid case graph also appears to be climbing steadily with new 133 cases reporting yesterday. There are now 1490 active cases in the state.
• Tamil Nadu: New Covid-19 cases in Puducherry fall to 17 as fewer samples tested, tally now 383. With the reporting of 2,532 fresh cases, Tamil Nadu’s covid daily tally hits all-time high; 1438 recoveries & 53 deaths reported on Sunday. 1493 cases from Chennai. Total cases: 59377, Active cases: 25863, Deaths: 757, Discharged: 32754, Samples tested: 861211, Active cases in Chennai: 1783.
• Karnataka: In an emergency meeting called by CM, it was decided that lockdown shall be implemented strictly in the clusters which reported more number of cases, especially, K.R. Market and surrounding areas such as Siddapura, VV Puram, Kalasipalya etc. Stringent action to be taken against those who violate quarantine and FIR to be filed, if necessary. It was also decided to set up fever clinics in all wards. With corona cases rising among police officials and after three police personnel succumbed to Covid in Bangalore, City Police Commissioner ordered all police personnel above 55 years not to report for duty. 453 new cases, 225 discharges & five deaths reported yesterday. Total positive cases: 9150, Active cases: 3391, Deaths: 137, Discharges: 5618.
• Andhra Pradesh: 439 new cases, 151 discharged and five deaths reported yesterday. Total cases: 7059, Active: 3599, Recovered: 3354, Deaths: 106.
• Telangana: Record number of new Covid cases detected, with a staggering majority of them from Hyderabad; 7,802 cases so far, Active 3861, recovered 3731. 22 cases were reported in the state before the lockdown on March 22, 622 during Lockdown 1 between March 23 and April 14. During Lockdown 2 from March 24 to May 3, 438 cases were found, and 439 during Lockdown 3 from May 4 to May 17. The trend continued during Lockdown 4 from May 18 to May 31 which saw 1,147 new cases. During the current Unlock 1, Telangana state has registered 5,104 cases. Telangana govt orders 50 random tests a day in each district as Covid cases spike.
• Meghalaya: Lewduh in Meghalaya reopens today after a gap of more than 2 months due to COVID19 pandemic. Also restaurants, cafés, barber shops and beauty parlours are open.
• Manipur: Tamenglong district in Manipur become the most affected in the State with 101 COVID19 positive cases, followed by Kangpokpi with 95 and Churachandpur with 94.Cumulative number of persons screened at state borders in Manipur since the start of the first lockdown has been 2.76 lakh persons.
• Mizoram: Centre assures full help to Mizoram after earthquake. PM NarendraModi, Union Home Minister Amit Shah and DONER Minister Dr.Jitendra Singh talked to CM Zoramthanga on phone today.
• Nagaland: Odd-Even vehicular rule has been enforced in the state capital Kohima in Nagaland to minimize non-essential movement of vehicles. However, vehicles plying on defined essential services exempted.