Ministry of Commerce & Industry
DPIIT Control Room playing a pivotal role in monitoring the issues of Industry and Trade, and solving the difficulties faced by various stakeholders during the lockdown period;
89% of queries have been resolved/settled;
Regular Monitoring and review by the Minister, Secretary and senior Officers has helped in expeditious resolution;
Telephone number is 01123062487 and email is controlroom-dpiit@gov.in
30 APR 2020 2:04PM by PIB Delhi
Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), under the Ministry of Commerce and Industry, had set-up a Control Room w.e.f 26.3.2020 to monitor the issues of Industry and Trade and take up such matters with the concerned State Government, District and Police Authorities and other concerned agencies. The Control Room monitors the
1. issues of internal trade, manufacturing, delivery & logistics of essential commodities and
2. difficulties faced by various stakeholders during the lockdown period to resolve any supply chain issues.
Out of the total number of 1962 queries registered till 28th April 2020, 1739 have been resolved/settled. 223 are currently under resolution. Out of 1962 queries registered, more than 1000 queries were received from five States/UTs viz., Delhi, Maharashtra, Uttar Pradesh, Haryana and Gujarat.
A dedicated team has been put in place to monitor and tracking the disposal of queries and to generate daily MIS reports for information of senior officers in the Department. The team also closely tracks the important queries by calling up the affected people and obtains their inputs while taking up the matter with the concerned agency. This also helps in making an assessment about the efficacy of various agencies involved in resolution of issues. This team of professionals helps senior officers to know the impact of their interventions and thus keeps everyone apprised of the status of resolution of grievances.
The queries are being received in the control room through telephone calls as well as email. Any manufacturing, transporter, distributor, wholesaler or e-commerce companies facing ground level difficulties in transportation and distribution of goods or mobilization of resources can inform to the Department at the following telephone number/ email:-
Telephone: + 91 11 23062487

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
લોકડાઉનના સમયગાળા દરમિયાન ઉદ્યોગો તથા વેપારના પ્રશ્નો ઉપર દેખરેખ રાખવા માટે અને જુદા જુદા હિતધારકો દ્વારા સામનો કરવામાં આવી રહેલ સમસ્યાઓને ઉકેલવામાં DPIIT કન્ટ્રોલ રૂમ એ મહત્વની ભૂમિકા નિભાવી રહી છે
89% પ્રશ્નોનો ઉકેલ/ નિકાલ કરવામાં આવ્યો;
મંત્રી, સચિવ અને વરિષ્ઠ અધિકારીઓ દ્વારા નિયમિતપણે રાખવામાં આવેલ દેખરેખ અને સમીક્ષાના કારણે તાત્કાલિક ઉકેલ લાવવામાં મદદ કરી છે;
ટેલીફોન નંબર 011-23062487 છે અને ઈમેઈલ controlroom-dpiit@gov.in છે
30 APR 2020 2:04PM by PIB Ahmedabad
વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગો મંત્રાલય અંતર્ગત ડીપાર્ટમેન્ટ ઓફ પ્રમોશન ઓફ ઇન્ડસ્ટ્રી એન્ડ ઇન્ટરનલ ટ્રેડ (DPIIT) દ્વારા એક 26.03.2020ની અસરથી ઉદ્યોગો અને વેપારના મુદ્દાઓ ઉપર દેખરેખ રાખવા અને આ પ્રકારના મુદ્દાઓને સંલગ્ન રાજ્ય સરકારો, જીલ્લા અને પોલીસ તંત્ર તેમજ અન્ય સંલગ્ન સંસ્થાઓ સુધી પહોંચાડવા માટે એક કંટ્રોલ રૂમની સ્થાપના કરવામાં આવી હતી. આ કંટ્રોલ રૂમ નીચેની બાબતો ઉપર દેખરેખ રાખે છે
- આંતરિક વેપાર, ઉત્પાદન, જરૂરી ચીજવસ્તુઓના લોજીસ્ટીક અને ડિલીવરીને લગતા મુદ્દાઓ અને
- લોકડાઉનના સમયગાળા દરમિયાન પુરવઠા શ્રુંખલાને લગતા મુદ્દાઓને ઉકેલવા માટે જુદા જુદા હિતધારકો દ્વારા સામનો કરવામાં આવી રહેલ સમસ્યાઓ
28 એપ્રિલ 2020 સુધી નોંધવામાં આવેલ કુલ 1962 સંખ્યાના પ્રશ્નો અંતર્ગત 1739ને ઉકેલી/ નિકાલ કરી દેવામાં આવ્યા છે. 223 ઉકેલવાની પ્રક્રિયા અંતર્ગત કાર્યરત છે. નોંધાયેલ 1962 પ્રશ્નોમાંથી 1000 પ્રશ્નો પાંચ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો, દિલ્હી, મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તર પ્રદેશ, હરિયાણા અને ગુજરાતમાંથી મેળવવામાં આવેલ છે.
વિભાગમાં વરિષ્ઠ અધિકારીઓને માહિતી આપવા માટે રોજીંદો MIS અહેવાલ તૈયાર કરવા અને ઉકેલવામાં આવતા પ્રશ્નો પર દેખરેખ રાખી અને તેમની પર નજર રાખવા માટે એક સમર્પિત ટીમ તૈયાર કરવામાં આવી છે. આ ટીમ અસરગ્રસ્ત લોકોને ફોન કરીને મહત્વના પ્રશ્નો ઉપર નજીકથી નજર રાખે છે અને સંલગ્ન સંસ્થાઓ પાસે આ બાબત લઇ જઈને તેમના પ્રતિભાવો પ્રાપ્ત કરે છે. આ બાબત મુદ્દાઓના ઉકેલની પ્રક્રિયામાં સંકળાયેલ જુદી જુદી સંસ્થાઓની અસરકારકતા વિષે મૂલ્યાંકન કરવામાં પણ મદદ કરે છે. વ્યવસાયિકોની આ ટીમ વરિષ્ઠ અધિકારીઓને તેમના નક્કર પ્રયત્નોની અસર વિષે માહિતગાર કરે છે અને આ રીતે દરેક વ્યક્તિને ફરિયાદોના નિકાલની સ્થિતિ વિષે અવગત કરાવે છે.
કંટ્રોલ રૂમમાં આ પ્રશ્નો ટેલીફોન અને સાથે સાથે ઈ-મેઈલના માધ્યમથી પણ મેળવવામાં આવી રહ્યા છે. કોઇપણ ઉત્પાદન, ટ્રાન્સપોર્ટર, ડિસ્ટ્રીબ્યુટર, જથ્થાબંધ વેપારી અથવા ઈ-કોમર્સ કંપની કે જે વાહનવ્યવહાર દરમિયાન અને સામાન પહોંચાડવા દરમિયાન અથવા સંસાધનોના આવાગમનમાં મૂળભૂત સ્તરની કોઇપણ સમસ્યાઓનો સામનો કરી રહી હોય તો તેઓ વિભાગને નીચે આપેલા નંબર/ ઈ-મેઈલ ઉપર માહિતી આપી શકે છે:
ટેલીફોન: 91-11-23062487