Ministry of Commerce & Industry
DPIIT Control Room playing a pivotal role in monitoring the issues of Industry and Trade, and solving the difficulties faced by various stakeholders during the lockdown period;
89% of queries have been resolved/settled;
Regular Monitoring and review by the Minister, Secretary and senior Officers has helped in expeditious resolution;
Telephone number is 01123062487 and email is controlroom-dpiit@gov.in
30 APR 2020 2:04PM by PIB Delhi
Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), under the Ministry of Commerce and Industry, had set-up a Control Room w.e.f 26.3.2020 to monitor the issues of Industry and Trade and take up such matters with the concerned State Government, District and Police Authorities and other concerned agencies. The Control Room monitors the
1. issues of internal trade, manufacturing, delivery & logistics of essential commodities and
2. difficulties faced by various stakeholders during the lockdown period to resolve any supply chain issues.
Out of the total number of 1962 queries registered till 28th April 2020, 1739 have been resolved/settled. 223 are currently under resolution. Out of 1962 queries registered, more than 1000 queries were received from five States/UTs viz., Delhi, Maharashtra, Uttar Pradesh, Haryana and Gujarat.
A dedicated team has been put in place to monitor and tracking the disposal of queries and to generate daily MIS reports for information of senior officers in the Department. The team also closely tracks the important queries by calling up the affected people and obtains their inputs while taking up the matter with the concerned agency. This also helps in making an assessment about the efficacy of various agencies involved in resolution of issues. This team of professionals helps senior officers to know the impact of their interventions and thus keeps everyone apprised of the status of resolution of grievances.
The queries are being received in the control room through telephone calls as well as email. Any manufacturing, transporter, distributor, wholesaler or e-commerce companies facing ground level difficulties in transportation and distribution of goods or mobilization of resources can inform to the Department at the following telephone number/ email:-
Telephone: + 91 11 23062487

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
பொது முடக்க காலத்தில், தொழில் மற்றும் வர்த்தகத் துறையில் நிலவும் பிரச்சினைகளைக் கண்காணிக்கவும், பல்வேறு தரப்பினரும் எதிர்கொண்டுவரும் பிரச்சினைகளை சமாளிக்கவும் தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக ஊக்குவிப்புத் துறையின் கட்டுப்பாட்டு அறை முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது
30 APR 2020 2:04PM by PIB Chennai
வர்த்தகம் மற்றும் தொழில் துறையின் கீழ் செயல்படும் தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக ஊக்குவிப்புத் துறை, 26.3.2020 முதல் கட்டுப்பாட்டு அறையை அமைத்துள்ளது. தொழில் மற்றும் வர்த்தகத்தில் நிலவும் பிரச்சினைகளைக் கண்காணித்து, அதனை மாநில அரசு, மாவட்ட நிர்வாகம் மற்றும் காவல் துறையினர் மற்றும் பிற அமைப்புகளிடம் எடுத்துச் செல்கிறது. கீழ்க்காணும் விவகாரங்களை கட்டுப்பாட்டு அறை கண்காணிக்கிறது.
அ. அத்தியாவசியப் பொருள்களின் உள்நாட்டு வர்த்தகம், உற்பத்தி, விநியோகம் மற்றும் சரக்குகளை கொண்டு செல்வதில் உள்ள பிரச்சினைகள்
ஆ. பொது முடக்க காலத்தில், விநியோகக் கட்டமைப்பில் உள்ள பிரச்சினைகளுக்குத் தீர்வுகாணும் வகையில், பல்வேறு தரப்பினரும் எதிர்கொண்டு வரும் பிரச்சினைகளைக் கண்காணித்தல்.
ஏப்ரல் 28, 2020 வரை கவனத்தில் கொண்டு வரப்பட்ட 1962 புகார்களில், 1739 விவகாரங்களுக்கு தீர்வுகாணப்பட்டது. 223 விவகாரங்களுக்கு தீர்வுகாணும் பணி நடைபெற்று வருகிறது. ஒட்டு மொத்தமாக கவனத்தில் கொண்டு வரப்பட்ட 1962 பிரச்சினைகளில், ஆயிரத்துக்கும் மேற்பட்டவை, டெல்லி, மகாராஷ்டிரா, உத்தரப்பிரதேசம், ஹரியானா, குஜராத் ஆகிய 5 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களிலிருந்து வந்தவை.
பிரச்சினைகளுக்குத் தீர்வு காணப்படுவதைக் கண்காணிக்க தனிக் குழு அமைக்கப்பட்டுள்ளது. இந்தக் குழுவினர், தினசரி விரிவான அறிக்கை தயாரித்து, துறையில் உள்ள மூத்த அதிகாரிகளுக்கு அனுப்பிவைப்பர். முக்கியத்துவம் வாய்ந்த பிரச்சினைகளுக்கு பாதிக்கப்பட்ட மக்களை அழைத்துப் பேசி உன்னிப்பாக கண்காணிப்பார்கள். அவர்களின் கருத்துக்களைப் பெற்று, அதனடிப்படையில், உரிய அமைப்புகளிடம் கொண்டு சேர்ப்பார்கள்.
கட்டுப்பாட்டு அறைக்கான கோரிக்கைகள் மற்றும் சந்தேகங்களை தொலைபேசி அழைப்புகள் மூலமாகவும், மின்னஞ்சல் மூலமாகவும் தெரிவிக்கலாம். பொருள்களைக் கொண்டு செல்வது மற்றும் பகிர்வது அல்லது விநியோகிப்பதற்குத் தேவையானவற்றை ஒன்று சேர்ப்பது ஆகியவற்றில் அடிமட்ட அளவில் பிரச்சினை ஏற்பட்டால், தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக ஊக்குவிப்புத் துறையை, உற்பத்தி நிறுவனங்கள், போக்குவரத்து நிறுவனங்கள், விநியோகிப்பவர், ஒட்டுமொத்த விற்பனையாளர் அல்லது மின்னணு வர்த்தக நிறுவனங்கள், கீழ்க்காணும் தொலைபேசி எண்/மின்அஞ்சலில் தொடர்புகொள்ளலாம்:-
தொலைபேசி எண்: +91 11 23062487