ગૃહ મંત્રાલય
દુકાનો ખોલવાની મંજૂરી બાબતે ગૃહ મંત્રાલયની સ્પષ્ટતા
25 APR 2020 11:34AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલયે લૉકડાઉનના પગલાં દરમિયાન દુકાનો ખોલવાની મંજૂરી આપવા બાબતે સંકલિત સુધારેલી માર્ગદર્શિકામાં સુધારા અંગે ગઇકાલે આદેશ બહાર પાડ્યો હતો.
(https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1618049)
આ આદેશમાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે:
- ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં શોપિંગ મોલ સિવાય તમામ દુકાનો ખુલ્લી રાખવાની મંજૂરી છે.
- શહેરી વિસ્તારોમાં તમામ એકલ દુકાનો, પડોશમાં આવેલી દુકાનો અને રહેણાક પરિસરોમાં આવેલી દુકાનો ખુલ્લી રાખવાની મંજૂરી આપવામાં આવી છે. બજાર/ બજાર પરિસરોમાં આવેલી દુકાનો અને શોપિંગ મોલમાં આવેલી દુકાનોને ખુલ્લી રાખવાની મંજૂરી નથી.
આથી સ્પષ્ટતા કરવામાં આવે છે કે, ઇ-કોમર્સ કંપનીઓ દ્વારા માત્ર મંજૂરી આપવામાં આવેલી આવશ્યક ચીજવસ્તુઓ વેચાણ ચાલુ રાખી શકાશે.
અહીં વધુમાં સ્પષ્ટતા કરવામાં આવે છે કે, દારુ અને અન્ય ચીજવસ્તુઓનું વેચાણ કોવિડ-19 વ્યવસ્થાપન માટે નિર્દિષ્ટ રાષ્ટ્રીય દિશાનિર્દેશોમાં હજુ પણ પ્રતિબંધિત રહેશે.
સંકલિત સુધારેલી માર્ગદર્શિકામાં જણાવ્યા અનુસાર, આ દુકાનો ગ્રામીણ અથવા શહેરી વિસ્તારોમાં જ્યાં પણ સંબંધિત રાજ્ય/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ દ્વારા ચેપગ્રસ્ત ઝોન જાહેર કરવામાં આવ્યા હોય ત્યાં ખુલ્લી રાખવાની મંજૂરી આપવામાં આવી નથી.

Ministry of Home Affairs
Clarification on MHA order allowing Opening of Shops
25 APR 2020 11:34AM by PIB Delhi
Ministry of Home Affairs issued an Order yesterday on amendments in the consolidated revised guidelines on lockdown measures to allow opening of shops. (https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1618049)
This Order implies that:
• In rural areas, all shops, except those in shopping malls are allowed to open.
• In urban areas, all standalone shops, neighborhood shops & shops in residential complexes are allowed to open. Shops in markets/market complexes and shopping malls are not allowed to open.
It is clarified that sale by e-commerce companies will continue to be permitted for essential goods only.
It is further clarified that sale of liquor and other items continues to be prohibited as specified in the National Directives for COVID-19 management.
As specified in the consolidated revised guidelines, these shops will NOT BE PERMITTED TO OPEN in areas, whether rural or urban, which are declared as CONTAINMENT ZONES by respective States/ UTs.