Ministry of Home Affairs
Clarification on MHA order allowing Opening of Shops
25 APR 2020 11:34AM by PIB Delhi
Ministry of Home Affairs issued an Order yesterday on amendments in the consolidated revised guidelines on lockdown measures to allow opening of shops. (https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1618049)
This Order implies that:
• In rural areas, all shops, except those in shopping malls are allowed to open.
• In urban areas, all standalone shops, neighborhood shops & shops in residential complexes are allowed to open. Shops in markets/market complexes and shopping malls are not allowed to open.
It is clarified that sale by e-commerce companies will continue to be permitted for essential goods only.
It is further clarified that sale of liquor and other items continues to be prohibited as specified in the National Directives for COVID-19 management.
As specified in the consolidated revised guidelines, these shops will NOT BE PERMITTED TO OPEN in areas, whether rural or urban, which are declared as CONTAINMENT ZONES by respective States/ UTs.

உள்துறை அமைச்சகம்
கடைகள் திறந்திருப்பது குறித்த உள்துறை அமைச்சகத்தின் உத்தரவு பற்றிய விளக்கம்.
25 APR 2020 11:34AM by PIB Chennai
கடைகள் திறந்து இருப்பதை அனுமதிப்பது குறித்த பொது முடக்க நடவடிக்கைகளின் ஒருங்கு திரட்டப்பட்ட வழிகாட்டுதல்களில் செய்யப்பட்டுள்ள திருத்தங்கள் குறித்த உத்தரவை உள்துறை அமைச்சகம் நேற்று வெளியிட்டது.
(https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1618049)
அந்த உத்தரவின் படி:
* வணிக வளாகங்களில் உள்ள கடைகளைத் தவிர, மற்ற கடைகளை கிராமப்பகுதிகளில் திறந்து கொள்வத்றகு அனுமதி.
* நகர்ப்புறங்களில் அனைத்து தனித்து இயங்கிவரும் கடைகளும், குடியிருப்புகளுக்கு அருகிலிருக்கும் கடைகளும், குடியிருப்பு வளாகத்தில் உள்ள கடைகளும் திறந்து கொள்ள அனுமதி.
மின்னணு வணிக நிறுவனங்கள், அத்தியாவசியப் பொருள்களை விற்பனை செய்வத்றகு மட்டுமே தொடர்ந்து அனுமதிக்கப்படுகின்றன என்று தெளிவு படுத்தப்படுகிறது.
கொவிட்-19 மேலாண்மைக்கான தேசிய உத்தரவுகளில் குறிப்பிட்டுள்ளபடி, மதுபானங்கள் மற்றும் இதர பொருள்களின் விற்பனை மீதான தடை தொடர்ந்து நீடிப்பதாக மேலும் தெளிவு படுத்தப்படுகிறது.
ஒருங்கிணைந்த திருத்தப்பட்ட வழிகாட்டுதல்களில் குறிப்பிட்டுள்ளபடி, கட்டுப்படுத்தி வைக்கப்பட்டுள்ள பகுதிகள் என, அந்தந்த மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களால் அறிவிக்கப்பட்ட கிராமப்புற, நகர்ப்புறப் பகுதிகளில் கடைகளைத் திறக்க அனுமதிக்கப்படமாட்டாது.