गृह मंत्रालय
कोविड-19 च्या प्रादुर्भावामुळे घातलेल्या प्रवास निर्बंधांमुळे सध्या भारतात राहत असलेल्या विदेशी नागरिकांसाठी 30 एप्रिल 2020 पर्यंत कॉन्सुलर सेवांना मंजुरी
13 APR 2020 4:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 एप्रिल 2020
कोविड-19 च्या प्रादुर्भाव रोखण्यासाठी घातलेल्या प्रवास निर्बंधांमुळे सध्या भारतात राहत असलेल्या विदेशी नागरिकांसाठी 30 एप्रिल 2020 पर्यंत कॉन्सुलर सेवांना, केंद्रीय गृह मंत्रालयाने, 28 मार्च 2020 ला अनुकंपा तत्वावर मंजुरी दिली आहे. जनतेमधला संभ्रम दूर करण्यासाठी ही माहिती देण्यात येत आहे. (https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1613895)
जगातल्या अनेक भागात कोविड-19 चा प्रादुर्भाव वाढल्यामुळे भारतीय प्रशासनाने घातलेल्या प्रवास निर्बंधांमुळे भारतात अडकलेल्या विदेशी नागरीकांचा नियमित व्हिसा, ई व्हिसा, तसेच ज्यांच्या व्हिसाची मुदत संपली असेल किंवा 01.02.2020 (मध्यरात्र) ते 30.04.2020 (मध्यरात्र) या काळात संपणार असेल, त्यांना या विदेशी नागरीकानी, ऑनलाइन अर्ज केल्यानंतर, 30 एप्रिल 2020 (मध्यरात्र) पर्यंत, अनुकंपा तत्वावर, मुदतवाढ देण्यात येईल.

Ministry of Home Affairs
Grant of Consular Services to Foreign Nationals, presently residing in India due to travel restrictions in the context of COVID-19 outbreak, till 30th April, 2020
13 APR 2020 2:38PM by PIB Delhi
In order to remove confusion in the public, it is informed that Union Ministry for Home Affairs (MHA), on 28.03.2020, had granted consular services on gratis basis to foreign nationals, presently residing in India due to travel restrictions in the context of COVID-19 outbreak, till 30th April, 2020. (https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1613895)
Regular visa, e-visa or stay stipulation, of such foreign nationals who have who have been stranded in India because of spread of COVID-19 in many parts of the world and due to consequent travel restrictions imposed by Indian Authorities and whose Visas have expired or would be expiring during 01.02.2020 (Midnight) to 30.04.2020 (Midnight), would be extended till 30th April 2020 (Midnight) on GRATIS basis, after making online application by the Foreigner.