തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
മുഖ്യ തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷണർ, മറ്റ് തെരഞ്ഞെടുപ്പ്കമ്മീഷണർമാർ എന്നിവരുടെ അടിസ്ഥാന വേതനത്തിന്റെ 30 ശതമാനം ഒരു വർഷത്തേക്ക് സംഭാവന നൽകാൻ കമ്മീഷൻ സ്വമേധയാ തീരുമാനിച്ചു
13 APR 2020 12:18PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ഏപ്രിൽ 13, 2020
നിലവിൽ മറ്റ് രാജ്യങ്ങളെ പോലെ തന്നെ ഇന്ത്യയും കോവിഡ് മഹാമാരിക്കെതിരെ പോരാടുകയാണ്. രോഗ വ്യാപനം തടയാനും പൊതു ജനാരോഗ്യ രംഗത്തും ദേശീയ സമ്പദ് വ്യവസ്ഥയിലും അതിന്റെ ആഘാതം കുറക്കുന്നതിനുമായി ഗവണ്മെന്റ് മറ്റ് ഏജൻസികളുമായി ചേർന്ന് പ്രവർത്തിച്ചു വരികയാണ്. ഈ നടപടികൾ ഫലവത്താകാൻ എല്ലാ മേഖലകളിൽ നിന്നുമുള്ള സംഭാവനകൾ ഉൾപ്പടെ വളരെ അധികം വിഭവ ക്രമീകരണം ആവശ്യമാണ്. പ്രത്യേകിച്ചും ഖജനാവിന് ശമ്പളവിതരണത്തിലൂടെ ഉണ്ടാകുന്ന ഭാരം കുറക്കാൻ കഴിഞ്ഞാൽ അതു വലിയ ഒരു സഹായമാകും. ഇതോടനുബന്ധിച്ച്‌ മുഖ്യ തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷണർ, മറ്റ് തെരഞ്ഞെടുപ്പ്കമ്മീഷണർമാർ എന്നിവർക്ക് കേന്ദ്ര തെരഞ്ഞെടുപ്പ്കമ്മീഷൻ നൽകുന്ന അടിസ്ഥാന വേതനത്തിന്റെ 30 ശതമാനം സ്വമേധയാ സംഭാവന നൽകാൻ കമ്മീഷൻ തീരുമാനിച്ചു. അടുത്ത ഒരു വർഷത്തേക്കാണിത്. മുഖ്യ തെരഞ്ഞെടുപ്പ്കമ്മീഷണർ ശ്രീ സുനിൽ അറോറ, തെരഞ്ഞെടുപ്പ്കമ്മീഷണര്മാരായ ശ്രീ അശോക് ലവാസാ, ശ്രീ സുശീൽ ചന്ദ്ര എന്നിവർ തങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാന വേതനത്തിൽ നിന്നും ഏപ്രിൽ 1, 2020 മുതൽ കണക്കാക്കിയാണ് ഇത് നൽകുന്നത്.

Election Commission
CEC & ECs to contribute to Covid Funding in the form of voluntary reduction of thirty per cent of their basic salary from ECI for one year
13 APR 2020 12:18PM by PIB Delhi
At present, the country, as the rest of the world, is grappling with COVID-19 pandemic. It is evident that Government along with other agencies is engaged in the mammoth task of controlling the spread of this pandemic and taking various measures to manage and minimize its impact on public health and the national economy. The numerous steps being taken by the Government and Civil Society organisations require vast resources for which contribution from all sources, including reducing the burden of salaries on the exchequer, might be helpful.
In view of the foregoing, Commission has decided to contribute in the form of voluntary reduction of thirty per cent in the basic salary paid by the Election Commission of India to Chief Election Commissioner Sh Sunil Arora and Election Commissioners Sh Ashok Lavasa and Sh Sushil Chandra for a period of one year commencing 1st April, 2020.