Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute at Monument to the Battle of Monte Cassino
21 AUG 2024 11:55PM by PIB Delhi
Minister Shri Narendra Modi laid a wreath and paid tribute at the Monument to the Battle of Monte Cassino in Warsaw today.
This Monument commemorates the sacrifice and valour of soldiers from Poland, India and other countries who fought alongside each other in the famous Battle of Monte Cassino in Italy during the second World War. Prime Minister’s visit to the Monument underscores the shared history and deep-rooted ties between India and Poland that continue to inspire many.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మోంటె కేసినో యుద్ధ స్మారక కట్టడం వద్ద శ్రద్ధాంజలి ఘటించిన ప్రధాన మంత్రి
21 AUG 2024 11:55PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వార్సా లో బుధవారం మోంటె కేసినో యుద్ధ స్మారకానికి చేరుకొని, ఒక పూల హారాన్ని అక్కడ ఉంచి శ్రద్ధాంజలి ఘటించారు.
ఈ స్మారకం రెండో ప్రపంచ యుద్ధ కాలంలో ప్రఖ్యాత మోంటె కేసినో పోరాటంలో భుజం భుజం కలిపి పోరాటం చేసిన పోలెండ్, భారతదేశం, తదితర దేశాల సైనికుల త్యాగాలను, పరాక్రమాన్ని స్మరించుకొనేందుకు రూపొందించింది. ప్రధాన మంత్రి ఈ స్మారకాన్ని సందర్శించడం భారతదేశానికి, పోలెండ్ కు మధ్య గల ఉమ్మడి చరిత్ర, గాఢతమ సంబంధాల ప్రాముఖ్యాన్ని స్పష్టం చేస్తోంది. ఈ కట్టడం ఎందరికో ఈనాటికీ ప్రేరణనిస్తోంది.