पंतप्रधान कार्यालय
मॉंटे कॅसिनो इथे असलेल्या युद्ध स्मारकाला पंतप्रधानांनी वाहिली आदरांजली.
21 AUG 2024 11:55PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज वार्सामधील मॉंटे कॅसिनो इथे असलेल्या युद्ध स्मारकावर पुष्पचक्र अर्पण करुन आदरांजली वाहिली.
दुसऱ्या महायुद्धात इटलीमधील मॉंटे कॅसिनो या नावाने प्रसिद्ध असलेल्या लढ्यात पोलंड, भारत तसेच इतर देशातील सैनिक खांद्याला खांदा लावून लढले. त्या सैनिकांचा त्याग आणि शौर्य यांच्या स्मरणार्थ हे युद्ध स्मारक उभारले आहे. पंतप्रधानांनी या युद्ध स्मारकाला दिलेली भेट ही भारत आणि पोलंड यांच्यामधील सामायिक इतिहास आणि दृढ बंध अधोरेखित करत सर्वांना प्रेरणा देत राहील.

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute at Monument to the Battle of Monte Cassino
21 AUG 2024 11:55PM by PIB Delhi
Minister Shri Narendra Modi laid a wreath and paid tribute at the Monument to the Battle of Monte Cassino in Warsaw today.
This Monument commemorates the sacrifice and valour of soldiers from Poland, India and other countries who fought alongside each other in the famous Battle of Monte Cassino in Italy during the second World War. Prime Minister’s visit to the Monument underscores the shared history and deep-rooted ties between India and Poland that continue to inspire many.