Prime Minister's Office
Japanese Foreign and Defense Ministers meet Prime Minister Shri Narendra Modi
19 AUG 2024 9:53PM by PIB Delhi
Japan’s Minister of Foreign Affairs, Ms. Kamikawa Yoko and Minister of Defence, Mr. Kihara Minoru met Prime Minister Shri Narendra Modi today. Shri Modi welcomed both to India ahead of the 3rd India-Japan 2+2 Foreign and Defence Ministerial Meeting. The Prime Minister took stock of the progress made in India-Japan defence and security ties, during the meet.
Shri Modi in a post on X wrote:
“Delighted to meet Japanese Foreign Minister @Kamikawa_Yoko and Defense Minister @kihara_minoru ahead of the 3rd India-Japan 2+2 Foreign and Defense Ministerial Meeting. Took stock of the progress made in India-Japan defense and security ties. Reaffirmed the role India-Japan partnership plays in promoting peace, stability, and prosperity in the Indo-Pacific and beyond.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಜಪಾನಿನ ವಿದೇಶಾಂಗ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು
19 AUG 2024 9:53PM by PIB Bengaluru
ಜಪಾನ್ ದೇಶದ ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಕಾಮಿಕಾವಾ ಯೊಕೊ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಕಿಹರಾ ಮಿನೋರು ಅವರು ಇಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು. 3ನೇ ಭಾರತ-ಜಪಾನ್ 2+2 ವಿದೇಶಾಂಗ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರ ಸಭೆಗೆ ಮುನ್ನ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಬ್ಬರನ್ನೂ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು. ಭಾರತ-ಜಪಾನ್ ರಕ್ಷಣಾ ಮತ್ತು ಭದ್ರತಾ ಸಂಬಂಧಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಿರುವ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಭೇಟಿಯ ವೇಳೆ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು X ನಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ:
"3ನೇ ಭಾರತ-ಜಪಾನ್ 2+2 ವಿದೇಶಾಂಗ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರ ಸಭೆಗೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಜಪಾನ್ ವಿದೇಶಾಂಗ ಸಚಿವೆ @Kamikawa_Yoko ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವ @kihara_minoru ಅವರ ಭೇಟಿ ಸಂತೋಷ ತಂದಿದೆ. ಭಾರತ-ಜಪಾನ್ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಭದ್ರತಾ ಸಂಬಂಧಗಳಲ್ಲಿ ಆಗಿರುವ ಪ್ರಗತಿಯ ಕುರಿತು ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಯಿತು. ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಮತ್ತು ಅದರಾಚೆಗೂ ಶಾಂತಿ, ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತ-ಜಪಾನ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ವಹಿಸುವ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಇದು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದೆ".