Prime Minister's Office
Japanese Foreign and Defense Ministers meet Prime Minister Shri Narendra Modi
19 AUG 2024 9:53PM by PIB Delhi
Japan’s Minister of Foreign Affairs, Ms. Kamikawa Yoko and Minister of Defence, Mr. Kihara Minoru met Prime Minister Shri Narendra Modi today. Shri Modi welcomed both to India ahead of the 3rd India-Japan 2+2 Foreign and Defence Ministerial Meeting. The Prime Minister took stock of the progress made in India-Japan defence and security ties, during the meet.
Shri Modi in a post on X wrote:
“Delighted to meet Japanese Foreign Minister @Kamikawa_Yoko and Defense Minister @kihara_minoru ahead of the 3rd India-Japan 2+2 Foreign and Defense Ministerial Meeting. Took stock of the progress made in India-Japan defense and security ties. Reaffirmed the role India-Japan partnership plays in promoting peace, stability, and prosperity in the Indo-Pacific and beyond.”

பிரதமர் அலுவலகம்
ஜப்பான் வெளியுறவு, பாதுகாப்பு அமைச்சர்கள், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியுடன் சந்திப்பு
19 AUG 2024 9:53PM by PIB Chennai
ஜப்பான் வெளியுறவுத் துறை அமைச்சர் திருமதி கமிகாவா யோகோ, பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு கிஹாரா மினோரு ஆகியோர் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியைச் சந்தித்தனர். 3-வது இந்தியா-ஜப்பான் 2+2 வெளியுறவு - பாதுகாப்பு அமைச்சர்கள் கூட்டத்திற்கு முன்னதாக திரு நரேந்திர மோடி இருவரையும் வரவேற்று கலந்துரையாடினார். இந்த சந்திப்பின் போது இந்தியா-ஜப்பான் இடையேயான ராணுவ பாதுகாப்பு உறவுகளில் ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றம் குறித்து பிரதமர் கேட்டறிந்தார்.
இது குறித்து சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி வெளியிட்டுள்ள பதிவில் கூறியிருப்பதாவது:
"3-வது இந்தியா-ஜப்பான் 2 + 2 வெளியுறவு - பாதுகாப்பு அமைச்சர்கள் கூட்டத்திற்கு முன்னதாக ஜப்பானிய வெளியுறவு அமைச்சர் கமிகாவா யோகோ (@Kamikawa_Yoko), ஜப்பான் பாதுகாப்பு அமைச்சர் கிஹாரா மினோரு (@kihara_minoru) ஆகியோரை சந்தித்ததில் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன். இந்தியா-ஜப்பான் பாதுகாப்பு உறவுகளில் ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றம் குறித்து இந்த சந்திப்பில் எடுத்துரைக்கப்பட்டது. இந்திய-பசிபிக் பிராந்தியத்திலும், அதற்கு அப்பாலும் அமைதி, நிலைத்தன்மை, வளத்தை ஊக்குவிப்பதில் இந்தியா-ஜப்பான் ஒத்துழைப்பு முக்கிய பங்கு வகிக்கும் என்பது மீண்டும் உறுதிசெய்யப்பட்டது."