Prime Minister's Office
PM pays tributes to Lachit Borphukan on Lachit Diwas
24 NOV 2021 1:46PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Lachit Borphukan on Lachit Diwas.
In a tweet, the Prime Minister said;
"Today, on Lachit Diwas, I pay tributes to the brave Lachit Borphukan. He is widely remembered as the torchbearer of valour, honour and the upholder of the splendid culture of Assam. He remained committed to the ideals of equality, justice and dignity for all."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಲಚಿತ್ ದಿನದಂದು ಲಚಿತ್ ಬೋರ್ಪುಕಾನ್ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
24 NOV 2021 1:46PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಲಚಿತ್ ದಿನದ ಅಂಗವಾಗಿ ಲಚಿತ್ ಬೋರ್ಪುಕಾನ್ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ “ಇಂದು ಲಚಿತ್ ದಿನ, ಅಂಗವಾಗಿ ಲಚಿತ್ ಬೋರ್ಪುಕಾನ್ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ. ಶೌರ್ಯ, ಗೌರವ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂನ ಭವ್ಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿದವರು ಎಂದು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಸ್ಮರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅವರು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಸಮಾನತೆ ದೊರಕಿಸಲು, ನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಘನತೆ ತಂದುಕೊಡುವ ಆದರ್ಶಗಳಿಗೆ ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದರು’’ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.