Prime Minister's Office
The approval for world’s first DNA based ‘ZyCov-D’ vaccine of Zydus Universe is a testimony to the innovative zeal of India’s scientists: PM
20 AUG 2021 10:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that the approval for world’s first DNA based ‘ZyCov-D’ vaccine of Zydus Universe is a testimony to the innovative zeal of India’s scientists.
In response to a tweet by CDSCO India Info, the Prime Minister said;
"India is fighting COVID-19 with full vigour. The approval for world’s first DNA based ‘ZyCov-D’ vaccine of @ZydusUniverse is a testimony to the innovative zeal of India’s scientists. A momentous feat indeed."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਜ਼ਾਇਡਸ ਯੂਨੀਵਰਸ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਡੀਐੱਨਏ ਅਧਾਰਿਤ ‘ਜ਼ਾਇਕੋਵ-ਡੀ’ ਵੈਕਸੀਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਮਿਲਣਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਦੇ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ : ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
20 AUG 2021 10:07PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਜ਼ਾਇਡਸ ਯੂਨੀਵਰਸ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਡੀਐੱਨਏ ਅਧਾਰਿਤ ‘ਜ਼ਾਇਕੋਵ-ਡੀ’ ਵੈਕਸੀਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਮਿਲਣਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਦੇ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ।
ਸੀਡੀਐੱਸਸੀਓ ਇੰਡੀਆ ਇਨਫੋ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ;
“ਭਾਰਤ ਪੂਰੇ ਜੋਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੜ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਜ਼ਾਇਡਸ ਯੂਨੀਵਰਸ (@ZydusUniverse) ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਡੀਐੱਨਏ ਅਧਾਰਿਤ ‘ਜ਼ਾਇਕੋਵ-ਡੀ’ (ZyCov-D) ਵੈਕਸੀਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਮਿਲਣਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਦੇ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ। ਇਹ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ।”