ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಝೈಡಸ್ ಯೂನಿವರ್ಸ್ ನ ಡಿ.ಎನ್.ಎ ಆಧರಿತ ವಿಶ್ವದ ಮೊದಲ ಝೈಕೋವ್-ಡಿ ಲಸಿಕೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ದೊರೆತಿರುವುದು ಭಾರತದ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳ ಹೊಸ ಉತ್ಸಾಹಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
20 AUG 2021 10:07PM by PIB Bengaluru
ಝೈಡಸ್ ಯುನಿವರ್ಸ್ ನ ಡಿ.ಎನ್.ಎ. ಆಧಾರಿತ ವಿಶ್ವದ ಮೊದಲ ಝೈಕೋವ್-ಡಿ ಲಸಿಕೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ದೊರೆತಿರುವುದು ಭಾರತದ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳ ಹೊಸ ಉತ್ಸಾಹಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಸಿ.ಡಿ.ಎಸ್.ಸಿ.ಒ ನ ಟ್ವೀಟ್ ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ನೀಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು, “ ಭಾರತ ಸಂಪೂರ್ಣ ವಿಶ್ವಾಸದಿಂದ ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಝೈಡಸ್ ಯುನಿವರ್ಸ್ ನ ವಿಶ್ವದ ಮೊದಲ ಡಿ.ಎನ್.ಎ ಆಧರಿತ ಜೈ಼ಕೋವ್-ಡಿ ಲಸಿಕೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ದೊರೆತಿರುವುದು ಭಾರತದ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳ ನವ ಉತ್ಸಾಹಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ನಿಜಕ್ಕೂ ಇದೊಂದು ಮಹತ್ವದ ಸಾಧನೆ.” ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.

Prime Minister's Office
The approval for world’s first DNA based ‘ZyCov-D’ vaccine of Zydus Universe is a testimony to the innovative zeal of India’s scientists: PM
20 AUG 2021 10:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that the approval for world’s first DNA based ‘ZyCov-D’ vaccine of Zydus Universe is a testimony to the innovative zeal of India’s scientists.
In response to a tweet by CDSCO India Info, the Prime Minister said;
"India is fighting COVID-19 with full vigour. The approval for world’s first DNA based ‘ZyCov-D’ vaccine of @ZydusUniverse is a testimony to the innovative zeal of India’s scientists. A momentous feat indeed."