Ministry of Health and Family Welfare
India reports 84,332 New Cases in the last 24 hours; lowest after 70 days
India's Active Caseload further declines to less than 11 lakh after 63 days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 30th consecutive day
Recovery Rate increases to 95.07%
Daily Positivity Rate stands at 4.39%, less than 10% positivity for 19 continuous days
12 JUN 2021 11:36AM by PIB Delhi
India has reported 84,332 Daily New Cases in the last 24 hours.The country has recorded less than 1 lakh Daily New Cases for 5 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.The country’s Active Caseload today stands at 10,80,690. The Caseload is maintained below 20 lakhs for twelve successive days.
A net decline of 40,981 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only3.68%of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 30th consecutive day. 1,21,311 recoveries were registered in the last 24 hours.
36,979 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,79,11,384 people have already recovered from COVID-19 & 1,21,311 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 95.07%,which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,20,477 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively India has conducted over 37.62 crore (37,62,32,162) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 4.94% while the Daily Positivity rate stands at 4.39% today. It has remained less than 10% for 19 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has nearly reached 25 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. 34,33,763 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 24,96,00,304 vaccine doses have been administered through 34,64,228 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,35,262
2nd Dose
69,47,565
FLWs
1st Dose
1,66,36,247
2nd Dose
88,12,574
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,81,21,531
2nd Dose
5,61,503
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,47,06,979
2nd Dose
1,18,31,770
Over 60 years
1st Dose
6,21,90,130
2nd Dose
1,97,56,743
Total
24,96,00,304

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്ത് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 84,332 പേര്‍ക്ക്; 70 ദിവസത്തിനുശേഷം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്ക്
63 ദിവസത്തിനുശേഷം രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 11 ലക്ഷത്തില്‍ താഴെയായി
തുടര്‍ച്ചയായ മുപ്പതാം ദിവസവും പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരേക്കാള്‍ കൂടുതല്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 95.07% ആയി വര്‍ദ്ധിച്ചു
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.39%, തുടര്‍ച്ചയായ 19-ാം ദിവസവും 10 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ
12 JUN 2021 11:36AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ രാജ്യത്ത് 84,332 പേര്‍ക്ക് പുതുതായി കോവിഡ്-19 സ്ഥിരീകരിച്ചു. തുടര്‍ച്ചയായ അഞ്ചാം ദിവസവും ഒരു ലക്ഷത്തില്‍ താഴെയാണ് പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങളുടെ ഫലമായാണ് ഇതു സാധ്യമായത്.
ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം രാജ്യത്ത് തുടര്‍ച്ചയായി കുറയുകയാണ്. നിലവില്‍ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 10,80,690 പേരാണ്. തുടര്‍ച്ചയായ പന്ത്രണ്ടാം ദിവസവും 20 ലക്ഷത്തില്‍ താഴെപ്പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 40,981 ന്റെ കുറവാണ് രേഖപ്പെടുത്തിയത്. ഇപ്പോള്‍ രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 3.68% മാത്രമാണ്.
കോവിഡ് ബാധയില്‍ നിന്ന് കൂടുതല്‍ പേര്‍ സുഖം പ്രാപിക്കുന്നതിനാല്‍, ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം തുടര്‍ച്ചയായ 30-ാം ദിവസവും പുതിയ പ്രതിദിന രോഗികളുടെ എണ്ണത്തേക്കാള്‍ കൂടുതലാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 1,21,311 പേരാണ് രോഗമുക്തരായത്.
ദിവസേനയുള്ള പുതിയ രോഗബാധിതരുമായി താരതമ്യം ചെയ്യുമ്പോള്‍ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 36,979 പേരാണ് കൂടുതലായി രോഗമുക്തരായത്.
രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ 2,79,11,384 പേരാണ് കോവിഡ് മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 1,21,311 പേരാണ് രോഗമുക്തരായത്. രോഗമുക്തി നിരക്ക് 95.07% ആണ്. ഇത് പതിവായി വര്‍ധിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
രാജ്യത്തൊട്ടാകെ, പരിശോധനാശേഷി ഗണ്യമായി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ആകെ നടത്തിയത് 19,20,477 പരിശോധനകളാണ്. രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ 37.62 കോടിയിലേറെ (37,62,32,162) പരിശോധനകള്‍ നടത്തി.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധന വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചിട്ടും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്കു കുറയുകയാണ്. പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവില്‍ 4.94 ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 4.39 ശതമാനവുമാണ്. തുടര്‍ച്ചയായ 19-ാം ദിവസമാണ് ഇത് 10 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ എന്ന നിലയിലുള്ളത്.
ദേശീയ തലത്തില്‍ പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു പരിപാടിയുടെ കീഴില്‍ ഇതിനകം പ്രതിരോധ മരുന്നിന്റെ 25 കോടിയോളം ഡോസ് നല്‍കിക്കഴിഞ്ഞു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 34,33,763 വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ നല്‍കി.
ഇന്ന് രാവിലെ 7 മണി വരെയുള്ള താല്‍ക്കാലിക റിപ്പോര്‍ട്ട് അനുസരിച്ച് 34,64,228 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 24,96,00,304 വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ നല്‍കി.
താഴെപ്പറയുന്നവയാണ് ഇതില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,00,35,262
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 69,47,565
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,66,36,247
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 88,12,574
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 3,81,21,531
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 5,61,503
45 മുതല്‍ 60 വരെ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 7,47,06,979
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 1,18,31,770
60 വയസ്സിനു മുകളിലുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 6,21,90,130
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 1,97,56,743
ആകെ 24,96,00,304