સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 84,332 કેસ નોંધાયા; 70 દિવસમાં સૌથી ઓછો આંકડો
ભારતમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ વધુ ઘટીને 63 દિવસ પછી 11 લાખ કરતાં ઓછું થયું
સતત 30 દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થનારા દર્દીઓનો આંકડો વધારે
સાજા થવાનો દર વધીને 95.07% નોંધાયો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 4.39%, સળંગ 19 દિવસથી પોઝિટીવિટી દર 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે
12 JUN 2021 11:36AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે 84,332 નવા કેસ નોંધાયા છે. દેશમાં હવે સતત 5 દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસોનો આંકડો 1 લાખથી નીચે નોંધાયો છે. કેન્દ્ર અને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના સતત અને સહયોગપૂર્ણ પ્રયાસોના પરિણામે સ્થિતિમાં આ સુધારો જોવા મળ્યો છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારતમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. દેસમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 10,80,690 નોંધાયું છે. સક્રિય કેસોનું ભારણ સતત બાર દિવસથી 20 લાખની નીચે જળવાઇ રહ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 40,981 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે અને દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા હવે ફક્ત3.68% રહી છે.
વધુને વધુ દર્દીઓ કોવિડના ચેપમાંથી સાજા થઇ રહ્યાં હોવાથી સળંગ 30 દિવસથી ભારતમાં દૈનિક ધોરણે સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યા દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા દર્દીઓ કરતાં વધારે જળવાઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,21,311 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 36,979 વધારે છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,79,11,384 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,21,311 દર્દી સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 95.07% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
દેશમાં પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં એકધારો વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે જેમાં, છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,20,477 પરીક્ષણો હાથ ધરવામાં આવ્યા હોવાથી ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 37.62 કરોડથી વધારે (37,62,32,162) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 4.94% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 4.39% નોંધાયો છે. સળંગ 19 દિવસથી આ દર 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં ચાલી રહેલી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત આજે દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝનો આંકડો લગભગ 25 કરોડ સુધી પહોંચી ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 34,33,763 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 34,64,228 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 24,96,00,304 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,00,35,262
બીજો ડોઝ
69,47,565
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,66,36,247
બીજો ડોઝ
88,12,574
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,81,21,531
બીજો ડોઝ
5,61,503
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
7,47,06,979
બીજો ડોઝ
1,18,31,770
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,21,90,130
બીજો ડોઝ
1,97,56,743
કુલ
24,96,00,304

Ministry of Health and Family Welfare
India reports 84,332 New Cases in the last 24 hours; lowest after 70 days
India's Active Caseload further declines to less than 11 lakh after 63 days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 30th consecutive day
Recovery Rate increases to 95.07%
Daily Positivity Rate stands at 4.39%, less than 10% positivity for 19 continuous days
12 JUN 2021 11:36AM by PIB Delhi
India has reported 84,332 Daily New Cases in the last 24 hours.The country has recorded less than 1 lakh Daily New Cases for 5 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.The country’s Active Caseload today stands at 10,80,690. The Caseload is maintained below 20 lakhs for twelve successive days.
A net decline of 40,981 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only3.68%of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 30th consecutive day. 1,21,311 recoveries were registered in the last 24 hours.
36,979 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,79,11,384 people have already recovered from COVID-19 & 1,21,311 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 95.07%,which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,20,477 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively India has conducted over 37.62 crore (37,62,32,162) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 4.94% while the Daily Positivity rate stands at 4.39% today. It has remained less than 10% for 19 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has nearly reached 25 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. 34,33,763 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 24,96,00,304 vaccine doses have been administered through 34,64,228 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,35,262
2nd Dose
69,47,565
FLWs
1st Dose
1,66,36,247
2nd Dose
88,12,574
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,81,21,531
2nd Dose
5,61,503
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,47,06,979
2nd Dose
1,18,31,770
Over 60 years
1st Dose
6,21,90,130
2nd Dose
1,97,56,743
Total
24,96,00,304