ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವು 84,332 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ - ಇದು 70 ದಿನಗಳ ನಂತರ ವರದಿಯಾದ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಕರಣ.
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು 63 ದಿನಗಳ ನಂತರ ಮತ್ತಷ್ಟು 11ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ
ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು ಸತತ 30 ನೇ ದಿನವೂ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಮೀರಿಸುತ್ತಿವೆ
ಚೇತರಿಕೆಯ ದರ 95.07% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ
ದೈನಂದಿನ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು 4.39%ರಷ್ಟಿದೆ, ಇದು ನಿರಂತರವಾಗಿ 19 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರ 10% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದೆ.
12 JUN 2021 11:36AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತವು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 84,332 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ. ದೇಶವು ಈಗ ನಿರಂತರ ಐದು ದಿನಗಳವರೆಗೆ 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಇದು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳ / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ನಿರಂತರ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಫಲಿತಾಂಶವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯಲ್ಲಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕುಸಿತ ಕಂಡುಬರುತ್ತಿದೆ. ದೇಶದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು ಇಂದು 10,80,690ರಷ್ಟಿದೆ. ಸತತ ಹನ್ನೆರೆಡು ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು 20 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 40,981ರ ನಿವ್ವಳ ಕುಸಿತ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಈಗ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಕೇವಲ 3.68%ರಷ್ಟು ಮಾತ್ರ ಇದೆ.
ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಕಾರಣ, ಭಾರತದ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಗಳ ಪ್ರಮಾಣವು ಸತತ ಮೂವತ್ತನೆಯ ದಿನವೂ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಮೀರಿಸುತ್ತಿವೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,21,311 ಗುಣಮುಖರಾದ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 36,979 ಹೆಚ್ಚಿನ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಆರಂಭದಿಂದಲೂ 2,79,11,384 ಜನರು ಈಗಾಗಲೇ ಕೋವಿಡ್-19 ರಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,21,311 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಚೇತರಿಕೆ ದರವು 95.07% ಆಗಿದ್ದು, ಇದು ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 19,20,477 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 37.62 ಕೋಟಿ (37,62,32,162) ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ, ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಕುಸಿತವು ಕಂಡುಬರುತ್ತಿದೆ. ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು ಪ್ರಸ್ತುತ 4.94%ರಷ್ಟಿದ್ದರೆ, ದೈನಂದಿನ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು ಇಂದು 4.39% ರಷ್ಟಿದೆ. ಈಗ ಇದು ಸತತ ಹತ್ತೊಂಬತ್ತು ದಿನಗಳವರೆಗೆ 10% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನೀಡಲಾದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ 25ಕೋಟಿಯ ಹತ್ತಿರ ಮುಟ್ಟಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 34,33,763 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಯಿತು.
ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 24,96,00,304 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು 34,64,228 ಸೆಷನ್ಗಳ ಮೂಲಕ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಅವುಗಳ ವಿವರ ಹೀಗಿವೆ:
ಎಚ್‌ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ
1 ನೇ ಡೋಸ್
1,00,35,262
2 ನೇ ಡೋಸ್
69,47,565
ಎಫ್‌ಎಲ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ
1 ನೇ ಡೋಸ್
1,66,36,247
2 ನೇ ಡೋಸ್
88,12,574
18 - 44 ವರ್ಷದವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
3,81,21,531
2 ನೇ ಡೋಸ್
5,61,503
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷದವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
7,47,06,979
2 ನೇ ಡೋಸ್
1,18,31,770
60 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
6,21,90,130
2 ನೇ ಡೋಸ್
1,97,56,743
ಒಟ್ಟು
24,96,00,304

Ministry of Health and Family Welfare
India reports 84,332 New Cases in the last 24 hours; lowest after 70 days
India's Active Caseload further declines to less than 11 lakh after 63 days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 30th consecutive day
Recovery Rate increases to 95.07%
Daily Positivity Rate stands at 4.39%, less than 10% positivity for 19 continuous days
12 JUN 2021 11:36AM by PIB Delhi
India has reported 84,332 Daily New Cases in the last 24 hours.The country has recorded less than 1 lakh Daily New Cases for 5 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.The country’s Active Caseload today stands at 10,80,690. The Caseload is maintained below 20 lakhs for twelve successive days.
A net decline of 40,981 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only3.68%of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 30th consecutive day. 1,21,311 recoveries were registered in the last 24 hours.
36,979 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,79,11,384 people have already recovered from COVID-19 & 1,21,311 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 95.07%,which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,20,477 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively India has conducted over 37.62 crore (37,62,32,162) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 4.94% while the Daily Positivity rate stands at 4.39% today. It has remained less than 10% for 19 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has nearly reached 25 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. 34,33,763 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 24,96,00,304 vaccine doses have been administered through 34,64,228 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,35,262
2nd Dose
69,47,565
FLWs
1st Dose
1,66,36,247
2nd Dose
88,12,574
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,81,21,531
2nd Dose
5,61,503
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,47,06,979
2nd Dose
1,18,31,770
Over 60 years
1st Dose
6,21,90,130
2nd Dose
1,97,56,743
Total
24,96,00,304