Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a major landmark with more than 1 Cr vaccine doses administered for 18-44 age group under Phase-3 of Vaccination Drive
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for 11th consecutive days
Daily New Cased less than 3 Lakh for 8th successive day
Weekly Positivity Rate Declines to 12.66%
24 MAY 2021 11:52AM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its fight against COVID19 pandemic today. The country has administered more than 1 Cr (1,06,21,235) Vaccine Doses for 18-44 age group under Phase-3 of Vaccination Drive. Vaccination is an integral pillar of the comprehensive strategy of Government of India for containment and management of the pandemic, along with Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour. Implementation of the Liberalized and Accelerated Phase-3 Strategy of Covid-19 Vaccination has started from 1st May 2021.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
4,082
2
Andhra Pradesh
8,891
3
Arunachal Pradesh
17,777
4
Assam
4,33,615
5
Bihar
12,27,279
6
Chandigarh
18,613
7
Chhattisgarh
7,01,945
8
Dadra & Nagar Haveli
18,269
9
Daman & Diu
19,802
10
Delhi
9,15,275
11
Goa
30,983
12
Gujarat
6,89,234
13
Haryana
7,20,681
14
Himachal Pradesh
40,272
15
Jammu & Kashmir
37,562
16
Jharkhand
3,69,847
17
Karnataka
1,97,693
18
Kerala
30,555
19
Ladakh
3,845
20
Lakshadweep
1,770
21
Madhya Pradesh
7,72,873
22
Maharashtra
7,06,853
23
Manipur
9,110
24
Meghalaya
23,142
25
Mizoram
10,676
26
Nagaland
7,376
27
Odisha
3,06,167
28
Puducherry
5,411
29
Punjab
3,70,413
30
Rajasthan
13,17,060
31
Sikkim
6,712
32
Tamil Nadu
53,216
33
Telangana
654
34
Tripura
53,957
35
Uttar Pradesh
10,70,642
36
Uttarakhand
2,20,249
37
West Bengal
1,98,734
Total
1,06,21,235
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 19.60 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 19,60,51,962 vaccine doses have been administered through 28,16,725 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,60,444 HCWs who have taken the 1st dose and 67,06,890 HCWs who have taken the 2nddose, 1,49,91,357 FLWs (1stdose), 83,33,774 FLWs (2nddose), 1,06,21,235 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 6,09,11,756 (1stdose) and 98,18,384 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,66,45,457 1stdose beneficiaries and 1,82,62,665 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,60,444
2nd Dose
67,06,890
FLWs
1st Dose
1,49,91,357
2nd Dose
83,33,774
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,06,21,235
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,09,11,756
2nd Dose
98,18,384
Over 60 years
1st Dose
5,66,45,457
2nd Dose
1,82,62,665
Total
19,60,51,962
Ten states account for 66.30% of the total doses given so far in the country.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 11th consecutive day. 3,02,544 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,37,28,011 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 88.69%.
Ten states account for 72.23% of the new recoveries.
In another positive development, India has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for eight consecutive days now. The gap between Daily New Cases and Daily Recovered Cases has reduced to 80,229 today.
India’s Daily New cases and recovered cases trajectory is shown below.
2,22,315 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 81.08% of the new cases in last 24 hours. Tamil Nadu has reported the highest daily new cases at 35,483, followed by Maharashtra with 26,672 new cases.
India’s active caseload trajectory is shown below. Active Cases have decreased since its last peak on 10th May 2021.
India’s total Active Caseload has decreased to 27,20,716 today.
A net decline of 84,683 is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 10.17% of the country's total Positive Cases.
8 States cumulatively account for 71.62% of India’s total Active Cases.
A total of 19,28,127 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively 33,05,36,064 tests have been done so far. The Cumulative Positivity rate stands at 8.09% today. Weekly Positivity Rate has also declined to 12.66%.
The National Mortality Rate currently stands at 1.14%.
4,454 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 79.52% of the new deaths in the last 24 hours. Maharashtra saw the maximum casualties (1,320). Karnataka follows with 624 daily deaths.
18 states/UTs have a Case Fatality Rate less than the national average (1.14%)
18 states/UTs have a Case Fatality Rate more than the national average.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે રસીકરણ અભિયાનના તબક્કા-3 અંતર્ગત 18 થી 44 વર્ષના વ્યજૂથમાં રસીના 1 કરોડ કરતાં વધારે ડોઝ આપીને એક મોટું સીમાચિહ્ન પાર કર્યું
સતત 11મા દિવસે દૈનિક ધોરણે નવા સાજા થયેલાની સંખ્યા નવા નોંધાયેલા દર્દી કરતાં વધારે
સળંગ 8 દિવસથી દૈનિક નવા સંક્રમિતોનો આંકડો 3 લાખથી ઓછો નોંધાય છે
સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર ઘટીને 12.66% થયો
24 MAY 2021 11:52AM by PIB Ahmedabad
ભારતે કોવિડ-19 મહામારી સામેની જંગમાં આજે એક ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ આધારચિહ્ન પાર કર્યું છે. દેશમાં ચાલી રહેલી રસીકરણ કવાયતના તબક્કા-3 અંતર્ગત 18 થી 44 વર્ષની વયજૂથના લાભાર્થીઓને 1 કરોડ કરતાં વધારે (1,06,21,235) ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. મહામારીના વ્યવસ્થાપન અને નિયંત્રણ માટે ભારત સરકારે તૈયાર કરેલી વ્યાપક વ્યૂહનીતિમાં રસીકરણ અભિયાન એક મહત્વપૂર્ણ અભિન્ન આધારસ્તંભ છે. આ વ્યૂહનીતિમાં અન્ય મુદ્દાઓમાં ટેસ્ટ, ટ્રેક, ટ્રીટ અને કોવિડ માટે યોગ્ય વર્તણૂકનું પાલન સમાવિષ્ટ છે. દેશભરમાં 1 મે 2021થી ઉદારીકૃત અને પ્રવેગિત કોવિડ-19 રસીકરણ તબક્કા-3ની વ્યૂહનીતિનો અમલ શરૂ કરવામાં આવ્યો છે.
અનુ. નંબર
રાજ્ય
કુલ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
4,082
2
આંધ્રપ્રદેશ
8,891
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
17,777
4
આસામ
4,33,615
5
બિહાર
12,27,279
6
ચંદીગઢ
18,613
7
છત્તીસગઢ
7,01,945
8
દાદરા અને નગર હવેલી
18,269
9
દમણ અને દીવ
19,802
10
દિલ્હી
9,15,275
11
ગોવા
30,983
12
ગુજરાત
6,89,234
13
હરિયાણા
7,20,681
14
હિમાચલ પ્રદેશ
40,272
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
37,562
16
ઝારખંડ
3,69,847
17
કર્ણાટક
1,97,693
18
કેરળ
30,555
19
લદાખ
3,845
20
લક્ષદ્વીપ
1,770
21
મધ્યપ્રદેશ
7,72,873
22
મહારાષ્ટ્ર
7,06,853
23
મણીપુર
9,110
24
મેઘાલય
23,142
25
મિઝોરમ
10,676
26
નાગાલેન્ડ
7,376
27
ઓડિશા
3,06,167
28
પુડુચેરી
5,411
29
પંજાબ
3,70,413
30
રાજસ્થાન
13,17,060
31
સિક્કિમ
6,712
32
તમિલનાડુ
53,216
33
તેલંગાણા
654
34
ત્રિપુરા
53,957
35
ઉત્તરપ્રદેશ
10,70,642
36
ઉત્તરાખંડ
2,20,249
37
પશ્ચિમ બંગાળ
1,98,734
કુલ
દેશભરમાં ચાલી રહેલા કોવિડ રસીકરણ અભિયાનના તબક્કા-3 અંતર્ગત આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 19.60 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 28,16,725 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 19,60,51,962 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 97,60,444 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 67,06,890 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,49,91,357 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 83,33,774 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 45 વર્ષના વયજૂથના 1,06,21,235 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 6,09,11,756 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 98,18,384 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,66,45,457 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,82,62,665 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
97,60,444
બીજો ડોઝ
67,06,890
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,49,91,357
બીજો ડોઝ
83,33,774
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
1,06,21,235
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
6,09,11,756
બીજો ડોઝ
98,18,384
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,66,45,457
બીજો ડોઝ
1,82,62,665
કુલ
દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં રસીના કુલ ડોઝમાંથી 66.30% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
ભારતમાં સતત 11મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા કેસોની સંખ્યા વધારે રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 3,02,544 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધીને આજે 2,37,28,011 સુધી પહોંચી ગઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 88.69% સુધી પહોંચી ગયો છે.
ભારતમાં નવા સાજા થયેલામાંથી 72.23% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
અન્ય એક સકારાત્મક સુધારારૂપે, ભારતમાં સળંગ આઠ દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસોની સંખ્યા 3 લાખ કરતાં ઓછી જળવાઇ રહી છે. દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસો અને નવા સાજા થયેલા કેસો વચ્ચેનો તફાવત આજે ઘટીને 80,229 થયો છે.
ભારતમાં દૈનિક નવા કેસ અને સાજા થયેલા કેસનો ચિતાર નીચે દર્શાવ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 2,22,315 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલામાંથી 81.08% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે. એક દિવસમાં સર્વાધિક 35,483 નવા કેસ તમિલનાડુમાં નોંધાયા છે જ્યારે તે પછીના ક્રમે, મહારાષ્ટ્રમાં નવા 26,672 કેસ નોંધાયા છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોની સ્થિતિમાં થતો ફેરફાર નીચે દર્શાવ્યો છે. 10 મે 2021ના રોજ સર્વોચ્ચ સંખ્યામાં સક્રિય કેસો બાદ તેમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 27,20,716 નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોમાં 84,683 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા હવે 10.17% છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 71.62% દર્દી 8 રાજ્યોમાં છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,28,127 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે અને આજદિન સુધીમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 33,05,36,064 છે. સંયુક્તરૂપે પોઝિટીવિટી દર આજે 8.09% નોંધાયો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર ઘટીને 12.66% થયો છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદર હાલમાં 1.14% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 4,454 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 79.52% દર્દીઓ દસ રાજ્યમાંથી હતા. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ મૃત્યુ (1,320) નોંધાયા છે. તે પછી, દૈનિક ધોરણે 624 દર્દીના મૃત્યુ સાથે કર્ણાટક છે.
18 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશ મૃત્યુદર (1.14%) કરતાં ઓછો મૃત્યુદર છે.
18 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશ મૃત્યુદર કરતાં વધારે મૃત્યુદર છે.