ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
18-44 వయోవర్గానికి కోటికి పైగా టీకాలు
వరుసగా 11వ రోజుకూడా కొత్తకేసులకంటే కోలుకున్నవారే అధికం
8వ రోజు కూడా రోజువారీ కొత్త కేసులు 3 లక్షలలోపే
వారపు పాజిటివిటీ 12.66% కు తగ్గుదల
24 MAY 2021 11:52AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పొరులో భారత దేశం మరో మైలురాయి దాటింది. మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం కింద చేపట్టిన 18-44 వయోవర్గం వారి టీకా డోసులు కోటి దాటి 1,06,21,235 కి చేరాయి. కరోనా సంక్షోభాన్ని నియంత్రించటానికి భారత్ చేపట్టిన పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు, కోవిడ్ నియంత్రణ ప్రవర్తనలు ప్రోత్సహించు అనే వ్యూహంలో భాగమే టీకాల కార్యక్రమం. టీకాల కార్యక్రమాన్ని మరింత వేగవంతం చేస్తూ భారత ప్రభుత్వం మే 1 నుంచి 18-44 వయోవర్గానికి కూడా టీకాలిచ్చే మూడో దశ చేపట్టింది. .
సంఖ్య
రాష్టం
మొత్తం
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
4,082
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
8,891
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
17,777
4
అస్సాం
4,33,615
5
బీహార్
12,27,279
6
చండీగఢ్
18,613
7
చత్తీస్ గఢ్
7,01,945
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
18,269
9
డామన్, డయ్యూ
19,802
10
ఢిల్లీ
9,15,275
11
గోవా
30,983
12
గుజరాత్
6,89,234
13
హర్యానా
7,20,681
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
40,272
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
37,562
16
జార్ఖండ్
3,69,847
17
కర్నాటక
1,97,693
18
కేరళ
30,555
19
లద్దాఖ్
3,845
20
లక్షదీవులు
1,770
21
మధ్యప్రదేశ్
7,72,873
22
మహారాష్ట్ర
7,06,853
23
మణిపూర్
9,110
24
మేఘాలయ
23,142
25
మిజోరం
10,676
26
నాగాలాండ్
7,376
27
ఒడిశా
3,06,167
28
పుదుచ్చేరి
5,411
29
పంజాబ్
3,70,413
30
రాజస్థాన్
13,17,060
31
సిక్కిం
6,712
32
తమిళనాడు
53,216
33
తెలంగాణ
654
34
త్రిపుర
53,957
35
ఉత్తరప్రదేశ్
10,70,642
36
ఉత్తరాఖండ్
2,20,249
37
పశ్చిమ బెంగాల్
1,98,734
మొత్తం
1,06,21,235
దేశవ్యాప్తంగా మూడోఈ దశ టీకాలు కూడా చేపట్టటంతో ఈరోజు వరకు వేసిన టీకా డోసుల సంఖ్య 19.60 కోట్లు దాటింది.
మొత్తం 28,26,725 శిబిరాల ద్వారా ఇప్పటిదాకా 19,60,51,962టీకా డోసులు పంపిణీ చేయగా అందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది వేసుకున్న 97,60,444 మొదటి డోసులు, 67,06,890 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు వేసుకున్న 1,49,91,357 మొదటి డోసులు, 83,33,774 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న 1,06,21,235 మొదటి డోసులు, 45-60 వయోవర్గం వేసుకున్న 6,09,11,756 మొదటి డోసులు, 98,18,384 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు వేసుకున్న 5,66,45,457 మొదటి డోసులు, 1,82,62,665 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
97,60,444
రెండో డోస్
67,06,890
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,49,91,357
రెండో డోస్
83,33,774
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
1,06,21,235
45 -60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,09,11,756
రెండో డోస్
98,18,384
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,66,45,457
రెండో డోస్
1,82,62,665
మొత్తం
19,60,51,962
మొత్తం ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసులలో 66.30% వాటా పది రాష్టాలదే కావటం గమనార్హం.
రోజువారీ కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్యే ఎక్కువగా ఉండటం వరుసగా 11 వ రోజు కూడా నమోదైంది. గత 24 గంటలలో 3,02,544 మంది కోలుకున్నారు. ఇప్పటిదాకా దేశంలో కోవిడ్ బారిన పడి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 2,37,28,011 కాగా కోలుకున్నవారి శాతం మరింత పెరిగి 88.69% కు చేరింది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో పది రాష్ట్రాలవాటా 72.23%
వరుసగా ఎనిమిది రోజులుగా కొత్త కొవిడ్ కేసులు రోజుకు 3 లక్షలకు లోపు నమోదు కావటం మరో సానుకూల పరిణామం. కొత్తకేసుల సంఖ్యకు, కోలుకున్నవారికి మధ్య తేడా తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 80,229 కి తగ్గాయి. దేశంలో నమోదైన కొత్త కేసులు, కోలుకున్న కేసులను పోల్చే చిత్రపటం ఈ క్రింద చూడవచ్చు.
గడిచిన 24 గంటలలో 2,22,315 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. అందులో పది రాష్ట్రాలవాటా 81.08% కాగా, తమిళనాడులో అత్యధికంగా 35,483 కేసులు, మహారాష్ట్రలో 26,672 కేసులు వచ్చాయి
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులలో మార్పును ఈ క్రింది చిత్రపటంలో చూడవచ్చు. చివరి సారి అత్యధికంగా నమోదైన మే 10 తరువాత తగ్గుదలబాటలో సాగుతోంది.
దేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులు 27,20,716 కు తగ్గాయి. గత 24 గంటలలో నికరంగా 84,683 కేసులు తగ్గాయి. ఇవి దేశంలో నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 10.17%. చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 71.62% వాటా 8 రాష్ట్రాలదే.
గడిచిన 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా మొత్తం 19,28,127 కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు చేశారు. ఇప్పటివరకు చేసిన మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య 33,05,36,064 కు చేరింది. ప్రస్తుత పాజిటివిటీ 8.09% కాగా వారపు పాజిటివిటీశాతం 12.66%.
ప్రస్తుతం జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ మరణాల శాతం 1.14%. గత 24 గంటలలో 4,454 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఇందులో 79.52% వాటా పది రాష్ట్రాలది కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 1320 మంది, కర్నాటకలో 624 మంది చనిపోయారు.
18 రాష్టాలు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో కోవిడ్ కెసులలో మరణాల శాతం జాతీయ సగటు (1.14%) కంటే తక్కువ.
18 రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో కోవిడ్ బాధితులలో మరణాల రేటు జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువగా ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a major landmark with more than 1 Cr vaccine doses administered for 18-44 age group under Phase-3 of Vaccination Drive
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for 11th consecutive days
Daily New Cased less than 3 Lakh for 8th successive day
Weekly Positivity Rate Declines to 12.66%
24 MAY 2021 11:52AM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its fight against COVID19 pandemic today. The country has administered more than 1 Cr (1,06,21,235) Vaccine Doses for 18-44 age group under Phase-3 of Vaccination Drive. Vaccination is an integral pillar of the comprehensive strategy of Government of India for containment and management of the pandemic, along with Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour. Implementation of the Liberalized and Accelerated Phase-3 Strategy of Covid-19 Vaccination has started from 1st May 2021.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
4,082
2
Andhra Pradesh
8,891
3
Arunachal Pradesh
17,777
4
Assam
4,33,615
5
Bihar
12,27,279
6
Chandigarh
18,613
7
Chhattisgarh
7,01,945
8
Dadra & Nagar Haveli
18,269
9
Daman & Diu
19,802
10
Delhi
9,15,275
11
Goa
30,983
12
Gujarat
6,89,234
13
Haryana
7,20,681
14
Himachal Pradesh
40,272
15
Jammu & Kashmir
37,562
16
Jharkhand
3,69,847
17
Karnataka
1,97,693
18
Kerala
30,555
19
Ladakh
3,845
20
Lakshadweep
1,770
21
Madhya Pradesh
7,72,873
22
Maharashtra
7,06,853
23
Manipur
9,110
24
Meghalaya
23,142
25
Mizoram
10,676
26
Nagaland
7,376
27
Odisha
3,06,167
28
Puducherry
5,411
29
Punjab
3,70,413
30
Rajasthan
13,17,060
31
Sikkim
6,712
32
Tamil Nadu
53,216
33
Telangana
654
34
Tripura
53,957
35
Uttar Pradesh
10,70,642
36
Uttarakhand
2,20,249
37
West Bengal
1,98,734
Total
1,06,21,235
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 19.60 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 19,60,51,962 vaccine doses have been administered through 28,16,725 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,60,444 HCWs who have taken the 1st dose and 67,06,890 HCWs who have taken the 2nddose, 1,49,91,357 FLWs (1stdose), 83,33,774 FLWs (2nddose), 1,06,21,235 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 6,09,11,756 (1stdose) and 98,18,384 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,66,45,457 1stdose beneficiaries and 1,82,62,665 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,60,444
2nd Dose
67,06,890
FLWs
1st Dose
1,49,91,357
2nd Dose
83,33,774
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,06,21,235
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,09,11,756
2nd Dose
98,18,384
Over 60 years
1st Dose
5,66,45,457
2nd Dose
1,82,62,665
Total
19,60,51,962
Ten states account for 66.30% of the total doses given so far in the country.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 11th consecutive day. 3,02,544 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,37,28,011 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 88.69%.
Ten states account for 72.23% of the new recoveries.
In another positive development, India has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for eight consecutive days now. The gap between Daily New Cases and Daily Recovered Cases has reduced to 80,229 today.
India’s Daily New cases and recovered cases trajectory is shown below.
2,22,315 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 81.08% of the new cases in last 24 hours. Tamil Nadu has reported the highest daily new cases at 35,483, followed by Maharashtra with 26,672 new cases.
India’s active caseload trajectory is shown below. Active Cases have decreased since its last peak on 10th May 2021.
India’s total Active Caseload has decreased to 27,20,716 today.
A net decline of 84,683 is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 10.17% of the country's total Positive Cases.
8 States cumulatively account for 71.62% of India’s total Active Cases.
A total of 19,28,127 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively 33,05,36,064 tests have been done so far. The Cumulative Positivity rate stands at 8.09% today. Weekly Positivity Rate has also declined to 12.66%.
The National Mortality Rate currently stands at 1.14%.
4,454 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 79.52% of the new deaths in the last 24 hours. Maharashtra saw the maximum casualties (1,320). Karnataka follows with 624 daily deaths.
18 states/UTs have a Case Fatality Rate less than the national average (1.14%)
18 states/UTs have a Case Fatality Rate more than the national average.