ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ 3 ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ 18 - 44 ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ 1 ಕೋಟಿ ಡೋಸುಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತವು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಘಟ್ಟವನ್ನು ದಾಟಿದೆ
ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು ಸತತ 11 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಮೀರಿಸುತ್ತಿವೆ
ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಸತತ 8 ನೇ ದಿನವೂ 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇವೆ
ವಾರದ ಧೃಡಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣವು 12.66% ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ
24 MAY 2021 11:52AM by PIB Bengaluru
ಇಂದು ಕೋವಿಡ್-19ರ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಮಹತ್ವದ ಘಟ್ಟವನ್ನು ದಾಟಿದೆ. ಲಸಿಕಾ ಅಭೀಯಾನದ 3 ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ 18 - 44 ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ 1 ಕೋಟಿ (1,06,21,235) ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಲಸಿಕೆ ಹಾಕುವುದು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ಜೊತೆಗೆ ಟೆಸ್ಟ್, ಟ್ರ್ಯಾಕ್, ಟ್ರೀಟ್ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ ಸೂಕ್ತ ವರ್ತನೆಯು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಸಮಗ್ರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡುವಿಕೆಯ ಉದಾರೀಕೃತ ಮತ್ತು ವೇಗವರ್ಧಿತ ಹಂತ 3ರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಅನುಷ್ಠಾನವು ಮೇ 1, 2021 ರಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ರಾಜ್ಯಗಳು
ಒಟ್ಟು
1
ಅಂಡಮಾನ್ & ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
4,082
2
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
8,891
3
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
17,777
4
ಅಸ್ಸಾಂ
4,33,615
5
ಬಿಹಾರ
12,27,279
6
ಚಂಡೀಗಢ
18,613
7
ಛತ್ತೀಸ್ಗಗಢ
7,01,945
8
ದಾದರ್ & ನಗರ್ ಹವೇಲಿ
18,269
9
ದಾಮನ್ & ದಿಯು
19,802
10
ದೆಹಲಿ
9,15,275
11
ಗೋವಾ
30,983
12
ಗುಜರಾತ್
6,89,234
13
ಹರಿಯಾಣ
7,20,681
14
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
40,272
15
ಜಮ್ಮು & ಕಾಶ್ಮೀರ
37,562
16
ಜಾರ್ಖಂಡ್
3,69,847
17
ಕರ್ನಾಟಕ
1,97,693
18
ಕೇರಳ
30,555
19
ಲಡಾಖ್
3,845
20
ಲಕ್ಷ ದ್ವೀಪ
1,770
21
ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ
7,72,873
22
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
7,06,853
23
ಮಣೀಪುರ್
9,110
24
ಮೇಘಾಲಯ
23,142
25
ಮಿಜೋರಾಂ
10,676
26
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
7,376
27
ಒಡಿಶಾ
3,06,167
28
ಪುದುಚೆರಿ
5,411
29
ಪಂಜಾಬ್
3,70,413
30
ರಾಜಸ್ಥಾನ್
13,17,060
31
ಸಿಕ್ಕಿಂ
6,712
32
ತಮಿಳು ನಾಡು
53,216
33
ತೆಲಂಗಾಣ
654
34
ತ್ರಿಪುರ
53,957
35
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
10,70,642
36
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
2,20,249
37
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
1,98,734
ಒಟ್ಟು
1,06,21,235
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನೀಡಲಾದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸುಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ 3 ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ 19.60 ಕೋಟಿಯನ್ನು ಮೀರಿದೆ.
ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 19,60,51,962 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸುಗಳನ್ನು 28,16,725 ಸೆಷನ್ಗಳ ಮೂಲಕ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಇದು 1ನೇ ಡೋಸ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ 97,60,444 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು (ಎಚ್ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ) ಮತ್ತು 2ನೇ ಡೋಸ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ 67,06,890 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು, 1,49,91,357 ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರುವ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು (ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂ) (1ನೇ ಡೋಸ್), 83,33,774 ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರುವ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು (2 ನೇ ಡೋಸ್), 18 – 44 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ 1,06,21,235 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು(1 ನೇ ಡೋಸ್), 45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ 44 ವಯೋಮಾನದ 6,09,11,756 (1ನೇ ಡೋಸ್) ಮತ್ತು 98,18,384 (2 ನೇ ಡೋಸ್) ಫಲಾನುಭವಿಗಳು. 60 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಯಸ್ಸಿನ 5,66,45,457 1ನೇ ಡೋಸ್ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಮತ್ತು 1,82,62,665 2ನೇ ಡೋಸ್ ಫಲಾನುಭವಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಎಚ್ ಸಿ ಡಬ್ಲ್ಯೂ
1ನೇ ಡೋಸ್
97,60,444
2ನೇ ಡೋಸ್
67,06,890
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂ
1ನೇ ಡೋಸ್
1,49,91,357
2ನೇ ಡೋಸ್
83,33,774
18 - 44 ವರ್ಷದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,06,21,235
45 - 60 ವರ್ಷದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
6,09,11,756
2ನೇ ಡೋಸ್
98,18,384
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
5,66,45,457
2ನೇ ಡೋಸ್
1,82,62,665
ಒಟ್ಟು
19,60,51,962
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ನೀಡಲಾದ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಮಾಣಗಳಲ್ಲಿ 66.30% ರಷ್ಟು ಭಾಗವು ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳದ್ದಾಗಿದೆ.
ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು ಸತತ 11 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಮೀರಿಸುತ್ತಿವೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 3,02,544 ಚೇತರಿಕೆಯ ವರದಿಯಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆಯು ಇಂದು 2,37,28,011ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು 88.69%ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ.
ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣದ 72.23% ರಷ್ಟು ಭಾಗವು ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳದ್ದಾಗಿದೆ.
ಮತ್ತೊಂದು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಸತತ 8 ನೇ ದಿನವೂ 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರವು ಇಂದು 80,229 ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ.
ಭಾರತದ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪಥವನ್ನು ಈ ಕೆಳಗೆ ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,22,315 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ..
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು 81.08% ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿವೆ. ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ದೈನಂದಿನ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು 35,483 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 26,672 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪಥವನ್ನು ಕೆಳಗೆ ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ. 2021 ರ ಮೇ 10 ರಂದು ಅದರ ಕೊನೆಯ ಗರಿಷ್ಠ ಮಟ್ಟದಿಂದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿವೆ.
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣವು ಇಂದು 27,20,716 ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 84,683 ನಿವ್ವಳ ಕುಸಿತ ಕಂಡಿದೆ. ಇದು ಈಗ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಧೃಡಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 10.17% ರಷ್ಟನ್ನುಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 8 ರಾಜ್ಯಗಳ ಪಾಲು ಒಟ್ಟು 71.62% ನಷ್ಟಿದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 19,28,127 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು 33,05,36,064 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಈವರೆಗೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಧೃಡಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು ಇಂದು 8.09% ರಷ್ಟಿದೆ.
ವಾರದ ಧೃಡಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು 12.66% ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ.
ಪ್ರಸ್ತುತ ರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣವು 1.14% ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 4,454 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿದ ಸಾವುಗಳಲ್ಲಿ 79.52% ರಷ್ಟು ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳ ಪಾಲಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿದೆ (1,320). ದಿನಕ್ಕೆ 624 ಸಾವುಗಳೊಂದಿಗೆ ಕರ್ನಾಟಕವು ಎರಡನೆಯ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ.
18 ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣವು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ (1.14%) ಹೊಂದಿವೆ.
18 ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a major landmark with more than 1 Cr vaccine doses administered for 18-44 age group under Phase-3 of Vaccination Drive
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for 11th consecutive days
Daily New Cased less than 3 Lakh for 8th successive day
Weekly Positivity Rate Declines to 12.66%
24 MAY 2021 11:52AM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its fight against COVID19 pandemic today. The country has administered more than 1 Cr (1,06,21,235) Vaccine Doses for 18-44 age group under Phase-3 of Vaccination Drive. Vaccination is an integral pillar of the comprehensive strategy of Government of India for containment and management of the pandemic, along with Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour. Implementation of the Liberalized and Accelerated Phase-3 Strategy of Covid-19 Vaccination has started from 1st May 2021.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
4,082
2
Andhra Pradesh
8,891
3
Arunachal Pradesh
17,777
4
Assam
4,33,615
5
Bihar
12,27,279
6
Chandigarh
18,613
7
Chhattisgarh
7,01,945
8
Dadra & Nagar Haveli
18,269
9
Daman & Diu
19,802
10
Delhi
9,15,275
11
Goa
30,983
12
Gujarat
6,89,234
13
Haryana
7,20,681
14
Himachal Pradesh
40,272
15
Jammu & Kashmir
37,562
16
Jharkhand
3,69,847
17
Karnataka
1,97,693
18
Kerala
30,555
19
Ladakh
3,845
20
Lakshadweep
1,770
21
Madhya Pradesh
7,72,873
22
Maharashtra
7,06,853
23
Manipur
9,110
24
Meghalaya
23,142
25
Mizoram
10,676
26
Nagaland
7,376
27
Odisha
3,06,167
28
Puducherry
5,411
29
Punjab
3,70,413
30
Rajasthan
13,17,060
31
Sikkim
6,712
32
Tamil Nadu
53,216
33
Telangana
654
34
Tripura
53,957
35
Uttar Pradesh
10,70,642
36
Uttarakhand
2,20,249
37
West Bengal
1,98,734
Total
1,06,21,235
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 19.60 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 19,60,51,962 vaccine doses have been administered through 28,16,725 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,60,444 HCWs who have taken the 1st dose and 67,06,890 HCWs who have taken the 2nddose, 1,49,91,357 FLWs (1stdose), 83,33,774 FLWs (2nddose), 1,06,21,235 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 6,09,11,756 (1stdose) and 98,18,384 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,66,45,457 1stdose beneficiaries and 1,82,62,665 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,60,444
2nd Dose
67,06,890
FLWs
1st Dose
1,49,91,357
2nd Dose
83,33,774
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,06,21,235
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,09,11,756
2nd Dose
98,18,384
Over 60 years
1st Dose
5,66,45,457
2nd Dose
1,82,62,665
Total
19,60,51,962
Ten states account for 66.30% of the total doses given so far in the country.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 11th consecutive day. 3,02,544 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,37,28,011 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 88.69%.
Ten states account for 72.23% of the new recoveries.
In another positive development, India has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for eight consecutive days now. The gap between Daily New Cases and Daily Recovered Cases has reduced to 80,229 today.
India’s Daily New cases and recovered cases trajectory is shown below.
2,22,315 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 81.08% of the new cases in last 24 hours. Tamil Nadu has reported the highest daily new cases at 35,483, followed by Maharashtra with 26,672 new cases.
India’s active caseload trajectory is shown below. Active Cases have decreased since its last peak on 10th May 2021.
India’s total Active Caseload has decreased to 27,20,716 today.
A net decline of 84,683 is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 10.17% of the country's total Positive Cases.
8 States cumulatively account for 71.62% of India’s total Active Cases.
A total of 19,28,127 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively 33,05,36,064 tests have been done so far. The Cumulative Positivity rate stands at 8.09% today. Weekly Positivity Rate has also declined to 12.66%.
The National Mortality Rate currently stands at 1.14%.
4,454 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 79.52% of the new deaths in the last 24 hours. Maharashtra saw the maximum casualties (1,320). Karnataka follows with 624 daily deaths.
18 states/UTs have a Case Fatality Rate less than the national average (1.14%)
18 states/UTs have a Case Fatality Rate more than the national average.