Ministry of Health and Family Welfare
India records a sharp decline in the Active Caseload; stands at 1.35 lakh today
No New Cases reported by 4 States/UTs in the last 24 hours
More than 75 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
India fastest to cross the 7 million Vaccination mark
12 FEB 2021 10:53AM by PIB Delhi
The country’s total Active Caseload has seen a sharp decline, falling to 1.35 lakh (1,35,926) today.
The total positive cases of the country now comprise only 1.25% of the total cases. The day on day change of active cases in the last few weeks shows a consistent decline.
The distribution of new cases in India in the last 24 hours shows a positive picture with only 1 State reporting over 1000 cases while the rest of the States and UTs reporting less than 1000 new cases. 4 States/UTs have not reported any new cases in the last 24 hours. These D&NH, Daman and Diu, Ladakh, Tripura and A& N Islands.
The distribution of daily deaths among States/UTs in the last 24 hours, also reflects a significant decline in the daily deaths with 18 States/UTs not reporting any new deaths in the last 24 hours. 13 States/UTs have reported between 1-5 new deaths.
9,309 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours in the country. 15,858 new recoveries were registered in the same period.
National Recovery rate (97.32%) continues to be one of the highest globally. The continued high rise in the recoveries has led to progressively improving national Recovery Rate.
The total recovered cases are 1,05,89,230. The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 1,04,53,304.
As on 12thFebruary, 2021, till 8 AM, more than75 lakh (75,05,010) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,454
2
Andhra Pradesh
3,43,813
3
Arunachal Pradesh
14,322
4
Assam
1,17,607
5
Bihar
4,48,903
6
Chandigarh
7,374
7
Chhattisgarh
2,33,126
8
Dadra & Nagar Haveli
2,698
9
Daman & Diu
1,030
10
Delhi
1,62,596
11
Goa
11,391
12
Gujarat
6,45,439
13
Haryana
1,90,390
14
Himachal Pradesh
72,191
15
Jammu & Kashmir
93,570
16
Jharkhand
1,74,080
17
Karnataka
4,77,005
18
Kerala
3,33,560
19
Ladakh
2,761
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
4,87,271
22
Maharashtra
6,08,573
23
Manipur
15,944
24
Meghalaya
11,642
25
Mizoram
11,046
26
Nagaland
8,371
27
Odisha
3,83,023
28
Puducherry
4,780
29
Punjab
97,668
30
Rajasthan
5,90,990
31
Sikkim
8,316
32
Tamil Nadu
2,11,762
33
Telangana
2,70,615
34
Tripura
59,438
35
Uttar Pradesh
7,63,421
36
Uttarakhand
97,618
37
West Bengal
4,53,303
38
Miscellaneous
84,999
Total
75,05,010
The total cumulative vaccination coverage of 75,05,010 includes 58,14,976 healthcare workers (HCWs) and 16,90,034 frontline workers (FLWs). 1,54,370 sessions have been conducted so far. India is the fastest country to cross the 70 lakh (7 million) vaccination mark.
On day 27th (11th Feb 2021) of the vaccination drive, 4,87,896 beneficiaries (HCWs- 1,09,748 and FLWs- 3,78,148) were vaccinated across 11,314 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
10 States/UTs have vaccinated 69% of the total beneficiaries. Uttar Pradesh alone accounts for 10.2% (7,63,421) of the total beneficiaries.
86.89% of the newly recovered cases are recorded in 6 States.
Maharashtra has contributed the highest number to the newly recovered cases (6,107), followed by Kerala(5,692) and Chhattisgarh (848).
79.87% of the new cases are from 6 States.
Kerala has reported the highest daily new cases at 5,281. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 652and 481 new cases, respectively.
87case fatalities have been reported in the past 24 hours. Six States account for 75.86% of these.
Maharashtra has reported the maximum casualties with 25new fatalities. It is followed by Kerala with 16 new daily deaths.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 1.35 లక్షలకు తగ్గుదల
గత 24 గంటలలో కొత్తకేసులు రాని 4 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు
ఇప్పటివరకు 75 లక్షలమందికి పైగా కోవిడ్ టీకాలు
అత్యంత వేగంగా 70 లక్షల టీకాలు దాటిన భారత్
12 FEB 2021 10:53AM by PIB Hyderabad
దేశంలో చికిత్సపొందుతూ ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య మరింత తగ్గి ఈ రోజుకు 1,35,926కు చేరింది. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో వీరి వాటా 1.25% మాత్రమే. చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య ప్రతిరోజూ తగ్గుతూ వస్తోంది. తాజాగా నమోదవుతున్న కేసుల సంఖ్య కూదా తగ్గుతూ పరిస్థితిని ఆశాజనకంగా చూపుతోంది.
కేవలం ఒక రాష్ట్రంలో మాత్రమే వెయ్యికి పైగా కొత్త కెసులు నమోదయ్యాయి. మిగిలిన రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో వెయ్యికంటే తక్కువ కేసులు నమోదయ్యాయి. 4 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో గత 24 గంటలలో ఒక్క కొత్త కేసు కూడా రాలేదు. అవి: దాద్రా, నాగర్ హవేలి, డామన్-దయ్యూ, లద్దాఖ్, త్రిపుర, అండమాన్, నికోబార్ దీవులు రోజువారీ మరణాలు కూడా క్రమంగా తగ్గుదల బాటలో సాగుతున్నాయి.
గత 24 గంటలలో 18 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. 13 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో 1-5 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 9,309 మంది కొత్తగా కరోనా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయ్యారు. అదే సమయంలో 15,858 మంది కోలుకున్నారు.
దీంతో జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 97.32% కి చేరింది. ఇది ప్రపంచంలోనే అత్యధిక కొలుకున్న శాతంగా కొనసాగుతోంది. ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 1,05,89,230.
కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా కూడా క్రమంగా పెరుగుతూ 1,04,53,304 కి చేరింది. 2021 ఫిబ్రవరి 12వ తేదీ ఉదయం 8 గంటల సమయానికి దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ టీకాలు వేయించుకున్నవారి సంఖ్య 75,05,010 కి చేరింది.
క్రమసంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
3,454
2
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
3,43,813
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
14,322
4
అస్సాం
1,17,607
5
బీహార్
4,48,903
6
చండీగఢ్
7,374
7
చత్తీస్ గఢ్
2,33,126
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
2,698
9
డామన్, డయ్యూ
1,030
10
ఢిల్లీ
1,62,596
11
గోవా
11,391
12
గుజరాత్
6,45,439
13
హర్యానా
1,90,390
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
72,191
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
93,570
16
జార్ఖండ్
1,74,080
17
కర్నాటక
4,77,005
18
కేరళ
3,33,560
19
లద్దాఖ్
2,761
20
లక్షదీవులు
920
21
మధ్యప్రదేశ్
4,87,271
22
మహారాష్ట్ర
6,08,573
23
మణిపూర్
15,944
24
మేఘాలయ
11,642
25
మిజోరం
11,046
26
నాగాలాండ్
8,371
27
ఒడిశా
3,83,023
28
పుదుచ్చేరి
4,780
29
పంజాబ్
97,668
30
రాజస్థాన్
5,90,990
31
సిక్కిం
8,316
32
తమిళనాడు
2,11,762
33
తెలంగాణ
2,70,615
34
త్రిపుర
59,438
35
ఉత్తరప్రదేశ్
7,63,421
36
ఉత్తరాఖండ్
97,618
37
పశ్చిమ బెంగాల్
4,53,303
38
ఇతరములు
84,999
మొత్తం
75,05,010
ఇప్పటిదాకా టీకాలు వేయించుకున్నవారు మొత్తం 75,05,010 మంది కాగా, వారిలో ఆరోగ్య సిబ్బంది 58,14,976 మంది, కోవిడ్ యోధులు 16,90,034 మంది ఉన్నారు. వీరికోసం మొత్తం 1,54,370 శిబిరాలు నిర్వహించారు. 70 లక్షల టీకాల మైలురాయిని అత్యంత వేగంగా దాటిన దేశంగా భారత్ తన ప్రత్యేకత చాటుకుంది.
27వ రోజైన ఫిబ్రవరి 11న 4,87,896 మంది టీకాలు అందుకోగా వారిలో 1,09,748 మంది ఆరోగ్య సిబ్బందిమరియు 3,78,148 మంది కోవిడ్ యోధులు ఉన్నారు. వీరికోసం 11,314 శిబిరాలు నిర్వహించారు. ప్రతిరోజూ టీకాలు తీసుకుంటున్నవారి సంఖ్య పెరుగుతూ వస్తోంది.
టీకాలు వేయించుకున్నవారిలో 69% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే కావటం విశేషం. ఒక్క ఉత్తరప్రదేశ్ లొనే 10.2% మంది ( 7,63,421 మంది) కోవిడ్ టీకాలు వేయించుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 86.89% మంది ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 6,107 మంది కోలుకోగా, ఆ తరువాత స్థానాల్లో కేరళ (5,692) చత్తీస్ గఢ్ (848) ఉన్నాయి.
కొత్తగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయిన వారిలో 79.87% మంది ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవారున్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా 5,281 కొత్త కేసులు రాగా ఆ తరువాత స్థానాల్లో మహారాష్ట్ర (652), తమిళనాడు (481) ఉన్నాయి. గత 24 గంటలలో 87 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించారు.
వారిలో 75.86% మంది ఆరు రాష్టాలకు చెందినవారే ఉన్నారు.
మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 25 మంది చనిపోగా, కేరళలో 16 మంది మరణించారు.