Ministry of Health and Family Welfare
India records a sharp decline in the Active Caseload; stands at 1.35 lakh today
No New Cases reported by 4 States/UTs in the last 24 hours
More than 75 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
India fastest to cross the 7 million Vaccination mark
12 FEB 2021 10:53AM by PIB Delhi
The country’s total Active Caseload has seen a sharp decline, falling to 1.35 lakh (1,35,926) today.
The total positive cases of the country now comprise only 1.25% of the total cases. The day on day change of active cases in the last few weeks shows a consistent decline.
The distribution of new cases in India in the last 24 hours shows a positive picture with only 1 State reporting over 1000 cases while the rest of the States and UTs reporting less than 1000 new cases. 4 States/UTs have not reported any new cases in the last 24 hours. These D&NH, Daman and Diu, Ladakh, Tripura and A& N Islands.
The distribution of daily deaths among States/UTs in the last 24 hours, also reflects a significant decline in the daily deaths with 18 States/UTs not reporting any new deaths in the last 24 hours. 13 States/UTs have reported between 1-5 new deaths.
9,309 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours in the country. 15,858 new recoveries were registered in the same period.
National Recovery rate (97.32%) continues to be one of the highest globally. The continued high rise in the recoveries has led to progressively improving national Recovery Rate.
The total recovered cases are 1,05,89,230. The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 1,04,53,304.
As on 12thFebruary, 2021, till 8 AM, more than75 lakh (75,05,010) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,454
2
Andhra Pradesh
3,43,813
3
Arunachal Pradesh
14,322
4
Assam
1,17,607
5
Bihar
4,48,903
6
Chandigarh
7,374
7
Chhattisgarh
2,33,126
8
Dadra & Nagar Haveli
2,698
9
Daman & Diu
1,030
10
Delhi
1,62,596
11
Goa
11,391
12
Gujarat
6,45,439
13
Haryana
1,90,390
14
Himachal Pradesh
72,191
15
Jammu & Kashmir
93,570
16
Jharkhand
1,74,080
17
Karnataka
4,77,005
18
Kerala
3,33,560
19
Ladakh
2,761
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
4,87,271
22
Maharashtra
6,08,573
23
Manipur
15,944
24
Meghalaya
11,642
25
Mizoram
11,046
26
Nagaland
8,371
27
Odisha
3,83,023
28
Puducherry
4,780
29
Punjab
97,668
30
Rajasthan
5,90,990
31
Sikkim
8,316
32
Tamil Nadu
2,11,762
33
Telangana
2,70,615
34
Tripura
59,438
35
Uttar Pradesh
7,63,421
36
Uttarakhand
97,618
37
West Bengal
4,53,303
38
Miscellaneous
84,999
Total
75,05,010
The total cumulative vaccination coverage of 75,05,010 includes 58,14,976 healthcare workers (HCWs) and 16,90,034 frontline workers (FLWs). 1,54,370 sessions have been conducted so far. India is the fastest country to cross the 70 lakh (7 million) vaccination mark.
On day 27th (11th Feb 2021) of the vaccination drive, 4,87,896 beneficiaries (HCWs- 1,09,748 and FLWs- 3,78,148) were vaccinated across 11,314 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
10 States/UTs have vaccinated 69% of the total beneficiaries. Uttar Pradesh alone accounts for 10.2% (7,63,421) of the total beneficiaries.
86.89% of the newly recovered cases are recorded in 6 States.
Maharashtra has contributed the highest number to the newly recovered cases (6,107), followed by Kerala(5,692) and Chhattisgarh (848).
79.87% of the new cases are from 6 States.
Kerala has reported the highest daily new cases at 5,281. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 652and 481 new cases, respectively.
87case fatalities have been reported in the past 24 hours. Six States account for 75.86% of these.
Maharashtra has reported the maximum casualties with 25new fatalities. It is followed by Kerala with 16 new daily deaths.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്തെ സജീവ കോവിഡ്-19 കേസുകള്‍ കുത്തനെ ഇടിഞ്ഞു; ഇന്ന് 1.35 ലക്ഷം
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 4 സംസ്ഥാന / കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളില്‍ പുതിയ കേസുകളൊന്നും റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തില്ല.
75 ലക്ഷത്തിലധികം ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്ക് കോവിഡ്19 നെതിരായ വാക്‌സിനേഷന്‍ നല്‍കി
7 ദശലക്ഷം വാക്‌സിനേഷന്‍ എന്ന കടമ്പ അതിവേഗം മറികടന്ന് ഇന്ത്യ
12 FEB 2021 10:53AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കോവിഡ്-19 കേസുകള്‍ ഇന്ന് 1.35 ലക്ഷമായി (1,35,926) കുറഞ്ഞു.
രാജ്യത്തെ മൊത്തം പോസിറ്റീവ് കേസുകളില്‍ ആകെ 1.25% കേസുകള്‍ മാത്രമാണ് ഇനി ശേഷിക്കുന്നത്. കഴിഞ്ഞ കുറച്ച് ആഴ്ചകളില്‍ സജീവമായ കേസുകളുടെ കാര്യത്തില്‍ ദിവസേന സ്ഥിരമായ കുറവ് കാണിക്കുന്നു.
ഒരു സംസ്ഥാനം മാത്രം നൂറിലധികം കേസുകള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തുകൊണ്ടും, ശേഷിച്ച സംസ്ഥാന കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍ 1000 ല്‍ താഴെ കേസുകള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്ത് കൊണ്ടും കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതിയ കേസുകളുടെ കാര്യത്തില്‍ ഗുണകരമായ അവസ്ഥയാണ് ഉള്ളത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ദാദാ നാഗര്‍ ഹവേലി, ദാമന്‍ ദിയു, ലഡാക്ക്, ത്രിപുര, ആന്‍ഡമാന്‍ ആന്‍ഡ് നിക്കോബാര്‍ ദ്വീപുകള്‍ എന്നീ 4 സംസ്ഥാന / കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍ പുതിയ കേസുകളൊന്നും റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തിട്ടില്ല.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ സംസ്ഥാന കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളില്‍ 18 എണ്ണത്തില്‍ മരണങ്ങളൊന്നും റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്യാതെ, ദൈനം ദിന മരണ നിരക്കില്‍ ഗണ്യമായ കുറവ് കാണിക്കുന്നു. 13 സംസ്ഥാന കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍ 1 മുതല്‍ 5 പുതിയ മരണങ്ങള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 9,309 പുതിയ സ്ഥിരീകരിച്ച കോവിഡ് കേസുകള്‍ രേഖപ്പെടുത്തി. ഇതേ കാലയളവില്‍ 15,858 പുതിയ റിക്കവറികള്‍ രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്തു.
ദേശീയ രോഗവിമുക്തി നിരക്ക് (97.32%) ആഗോളതലത്തില്‍ ഏറ്റവും ഉയര്‍ന്ന നിരക്കുകളില്‍ ഒന്നാണ്. രോഗ വിമുക്തിയുടെ കാര്യത്തില്‍ ഉണ്ടായ തുടര്‍ച്ചയായ ഉയര്‍ന്ന വര്‍ധന ദേശീയ രോഗവിമുക്തി നിരക്ക് ക്രമേണ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന് കാരണമായി.
ആകെ രോഗവിമുക്തമായ കേസുകള്‍ 1,05,89,230 ആണ്. സജീവമായ കേസുകളും രോഗവിമുക്തമായ കേസുകളും തമ്മിലുള്ള അന്തരം തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ദ്ധിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്, ഇത് 1,04,53,304 ആണ്.
2021 ഫെബ്രുവരി 12ന് രാവിലെ 8 മണി വരെ 75 ലക്ഷത്തിലധികം (75,05,010) ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്ക് രാജ്യവ്യാപകമായി കോവിഡ് വാക്‌സിനേഷന്‍ നല്‍കി.
നന്പർ
സംസ്ഥാന/കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍
വാക്‌സിനേഷന്‍ ലഭിച്ചവരുടെ എണ്ണം
1
ആന്‍ഡമാന്‍ ആന്റ് നിക്കോബാര്‍ ദ്വീപുകള്‍
3,454
2
ആന്ധ്രപ്രദേശ്
3,43,813
3
അരുണാചല്‍ പ്രദേശ്
14,322
4
അസം
1,17,607
5
ബീഹാര്‍
4,48,903
6
ചണ്ഡിഗഡ്
7,374
7
ഛത്തീസ്ഗഡ്
2,33,126
8
ദാദ്ര & നഗര്‍ ഹവേലി
2,698
9
ദാമന്‍ & ദിയു
1,030
10
ഡല്ഹി
1,62,596
11
ഗോവ
11,391
12
ഗുജറാത്ത്
6,45,439
13
ഹരിയാന
1,90,390
14
ഹിമാചല് പ്രദേശ്
72,191
15
ജമ്മു കശ്മീർ
93,570
16
ജാർഘണ്ഡ്
1,74,080
17
കർണാടക
4,77,005
18
കേരള
3,33,560
19
ലഡാക്ക്
2,761
20
ലക്ഷദ്വീപ്
920
21
മധ്യപ്രദേശ്
4,87,271
22
മഹാരാഷ്ട്ര
6,08,573
23
മണിപ്പൂർ
15,944
24
മേഘാലയ
11,642
25
മിസോറാം
11,046
26
നാഗാലാന്ഡ്
8,371
27
ഒഡീഷ
3,83,023
28
പുതുച്ചേരി
4,780
29
പഞ്ചാബ്
97,668
30
രാജസ്ഥാന്
5,90,990
31
സിക്കീം
8,316
32
തമിഴ് നാട്
2,11,762
33
തെലങ്കാന
2,70,615
34
ത്രിപുര
59,438
35
ഉത്തർ പ്രദേശ്
7,63,421
36
ഉത്തരാഘണ്ഡ്
97,618
37
പശ്ചിമ ബംഗാള്
4,53,303
38
മറ്റുള്ളവ
84,999
ആകെ
75,05,010
മൊത്തം വാക്‌സിനേഷന്‍ നല്‍കിയ 75,05,010 പേരില്‍ 58,14,976 ആരോഗ്യ പ്രവര്‍ത്തകരും (എച്ച്‌സിഡബ്ല്യു) 16,90,034 മുഖ്യധാരാ തൊഴിലാളികളും (എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യു) ഉള്‍പ്പെടുന്നു. 1,54,370 സെഷനുകള്‍ ഇതുവരെ നടത്തി. 70 ലക്ഷം (7 ദശലക്ഷം) പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പ് അതിവേഗം കൈവരിച്ച രാജ്യമാണ് ഇന്ത്യ.
വാക്‌സിനേഷന്‍ ഡ്രൈവിന്റെ 27-ാം ദിവസം (11 ഫെബ്രുവരി 2021) 11,314 സെഷനുകളിലായി 4,87,896 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്ക് (എച്ച്‌സിഡബ്ല്യു- 1,09,748, എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യു 3,78,148) വാക്‌സിനേഷന്‍ നല്‍കി.
ഓരോ ദിവസവും വാക്‌സിനേഷന്‍ എടുക്കുന്ന ഗുണഭോക്താക്കളുടെ എണ്ണം ക്രമാനുഗതമായ വര്‍ദ്ധനവ് കാണിക്കുന്നു.
മൊത്തം ഗുണഭോക്താക്കളില്‍ 69% പേര്‍ക്കും വാക്‌സിനേഷന്‍ നല്‍കിയിട്ടുണ്ട്. മൊത്തം ഗുണഭോക്താക്കളില്‍ 10.2% (7,63,421) ഉത്തര്‍പ്രദേശാണ്.
പുതുതായി കണ്ടെടുത്ത കേസുകളില്‍ 86.89% ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്.
പുതുതായി കണ്ടെടുത്ത കേസുകളില്‍ (6,107) മഹാരാഷ്ട്രയാണ് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ സംഭാവന നല്‍കിയത്. കേരളം (5,692), ഛത്തീസ്ഗഡ് (848).
പുതിയ കേസുകളില്‍ 79.87% ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്നുള്ളതാണ്.
പ്രതിദിനം ഏറ്റവും പുതിയ 5,281 കേസുകള്‍ കേരളത്തില്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു. മഹാരാഷ്ട്ര, തമിഴ്നാട് എന്നിവ യഥാക്രമം 652, 481 കേസുകള്‍ നേടി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 87 കേസുകള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. ഇതില്‍ 75.86% ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളാണ്.
മഹാരാഷ്ട്ര 25 പുതിയ മരണങ്ങള് റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. ദിവസേന 16 പുതിയ മരണങ്ങളുമായി കേരളം രണ്ടാമതാണ്.