Ministry of Health and Family Welfare
India records a sharp decline in the Active Caseload; stands at 1.35 lakh today
No New Cases reported by 4 States/UTs in the last 24 hours
More than 75 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
India fastest to cross the 7 million Vaccination mark
12 FEB 2021 10:53AM by PIB Delhi
The country’s total Active Caseload has seen a sharp decline, falling to 1.35 lakh (1,35,926) today.
The total positive cases of the country now comprise only 1.25% of the total cases. The day on day change of active cases in the last few weeks shows a consistent decline.
The distribution of new cases in India in the last 24 hours shows a positive picture with only 1 State reporting over 1000 cases while the rest of the States and UTs reporting less than 1000 new cases. 4 States/UTs have not reported any new cases in the last 24 hours. These D&NH, Daman and Diu, Ladakh, Tripura and A& N Islands.
The distribution of daily deaths among States/UTs in the last 24 hours, also reflects a significant decline in the daily deaths with 18 States/UTs not reporting any new deaths in the last 24 hours. 13 States/UTs have reported between 1-5 new deaths.
9,309 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours in the country. 15,858 new recoveries were registered in the same period.
National Recovery rate (97.32%) continues to be one of the highest globally. The continued high rise in the recoveries has led to progressively improving national Recovery Rate.
The total recovered cases are 1,05,89,230. The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 1,04,53,304.
As on 12thFebruary, 2021, till 8 AM, more than75 lakh (75,05,010) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,454
2
Andhra Pradesh
3,43,813
3
Arunachal Pradesh
14,322
4
Assam
1,17,607
5
Bihar
4,48,903
6
Chandigarh
7,374
7
Chhattisgarh
2,33,126
8
Dadra & Nagar Haveli
2,698
9
Daman & Diu
1,030
10
Delhi
1,62,596
11
Goa
11,391
12
Gujarat
6,45,439
13
Haryana
1,90,390
14
Himachal Pradesh
72,191
15
Jammu & Kashmir
93,570
16
Jharkhand
1,74,080
17
Karnataka
4,77,005
18
Kerala
3,33,560
19
Ladakh
2,761
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
4,87,271
22
Maharashtra
6,08,573
23
Manipur
15,944
24
Meghalaya
11,642
25
Mizoram
11,046
26
Nagaland
8,371
27
Odisha
3,83,023
28
Puducherry
4,780
29
Punjab
97,668
30
Rajasthan
5,90,990
31
Sikkim
8,316
32
Tamil Nadu
2,11,762
33
Telangana
2,70,615
34
Tripura
59,438
35
Uttar Pradesh
7,63,421
36
Uttarakhand
97,618
37
West Bengal
4,53,303
38
Miscellaneous
84,999
Total
75,05,010
The total cumulative vaccination coverage of 75,05,010 includes 58,14,976 healthcare workers (HCWs) and 16,90,034 frontline workers (FLWs). 1,54,370 sessions have been conducted so far. India is the fastest country to cross the 70 lakh (7 million) vaccination mark.
On day 27th (11th Feb 2021) of the vaccination drive, 4,87,896 beneficiaries (HCWs- 1,09,748 and FLWs- 3,78,148) were vaccinated across 11,314 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
10 States/UTs have vaccinated 69% of the total beneficiaries. Uttar Pradesh alone accounts for 10.2% (7,63,421) of the total beneficiaries.
86.89% of the newly recovered cases are recorded in 6 States.
Maharashtra has contributed the highest number to the newly recovered cases (6,107), followed by Kerala(5,692) and Chhattisgarh (848).
79.87% of the new cases are from 6 States.
Kerala has reported the highest daily new cases at 5,281. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 652and 481 new cases, respectively.
87case fatalities have been reported in the past 24 hours. Six States account for 75.86% of these.
Maharashtra has reported the maximum casualties with 25new fatalities. It is followed by Kerala with 16 new daily deaths.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ, ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਭਾਰੀ ਗਿਰਾਵਟ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਦਰਜ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅੱਜ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.35 ਲੱਖ ' ਤੇ ਖੜ੍ਹੀ ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 4 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਵੀ ਨਵਾਂ ਮਾਮਲਾ ਨਹੀਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
75 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਕੋਵਿਡ- 19 ਦੇ ਖਿਆਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
ਭਾਰਤ ਨੇ 70 ਲੱਖ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ, ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਪਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ
12 FEB 2021 10:53AM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਗਿਰਾਵਟ ਨਜ਼ੲ ਆਈ ਹੈ, ਜੋ ਅੱਜ ਘੱਟ ਕੇ 1.35 ਲੱਖ (1,35,926) 'ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ।
ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.25 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਹਫਤਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਦਿਨ ਪ੍ਤੀ ਦਿਨ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ, ਜਿਹੜੇ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਇਕ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਤਸਵੀਰ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹਿ ਹੈ । ਇਕੱਲੇ ਇਕ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਤਕਰੀਬਨ ਹਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਬਾਕੀ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਵੀ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਚਾਰ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਈ ਵੀ ਨਵਾਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਨਹੀਂ ਆਇਆ ਹੈ। ਇਹ ਹਨ- ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਓ, ਲੱਦਾਖ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਅਤੇ ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਅਧੀਨ ਵਾਲੇ ਖੇਤਰ।
ਰਾਜਾਂ/ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਵਿੱਚ ਵੀ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਹੋਣ ਵਾਲਿਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ। 18 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਈ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਹੋਣ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ। 13 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ 1-5 ਨਵੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 9,309 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੌਰਾਨ 15,858 ਨਵੀਆਂ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਰਜਿਸਟਰ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ (97.32 ਫ਼ੀਸਦ ) ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਲਗਾਤਾਰ ਵੱਧਦੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਵਾਧੇ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਸੁਧਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,05,89,230 ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਪਾੜਾ 1,04,53,304 ਦੀ ਗਿਣਤੀ 'ਤੇ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ।
12 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 8:00 ਵਜੇ ਤੱਕ, ਲਗਭਗ 75 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (75,05,010) ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾ ਲਿਆ ਹੈ।
ਸ. ਨੰ.
ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਇਆ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਆਈਲੈਂਡਜ਼
3,454
2
ਆਂਧਰ- ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,43,813
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14,322
4
ਅਸਾਮ
1,17,607
5
ਬਿਹਾਰ
4,48,903
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
7,374
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
2,33,126
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
2,698
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
1,030
10
ਦਿੱਲੀ
1,62,596
11
ਗੋਆ
11,391
12
ਗੁਜਰਾਤ
6,45,439
13
ਹਰਿਆਣਾ
1,90,390
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
72,191
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
93,570
16
ਝਾਰਖੰਡ
1,74,080
17
ਕਰਨਾਟਕ
4,77,005
18
ਕੇਰਲ
3,33,560
19
ਲੱਦਾਖ
2,761
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
920
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4,87,271
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
6,08,573
23
ਮਣੀਪੁਰ
15,944
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
11,642
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
11,046
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
8,371
27
ਉੜੀਸਾ
3,83,023
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
4,780
29
ਪੰਜਾਬ
97,668
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
5,90,990
31
ਸਿੱਕਮ
8,316
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
2,11,762
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,70,615
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
59,438
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
7,63,421
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
97,618
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
4,53,303
38
ਫੁਟਕਲ
84,999
ਕੁੱਲ
75,05,010
ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੁੱਲ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 75,05,010 ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 58,14,976 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ 16,90,034 ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ । ਹੁਣ ਤੱਕ 1,54,370 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਭਾਰਤ ਨੇ 70 ਲੱਖ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ, ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਪਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕਸਰਤ ਦੇ 27 ਵੇਂ ਦਿਨ ((11 ਫਰਵਰੀ 2021) ਨੂੰ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਅੰਤਮ ਅੰਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ 4,87,896 ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ (ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂਜ਼ – 1,09,748 ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ.ਡਬਲਯੂ- 3,78,148) 11,314 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਹਰ ਰੋਜ਼ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧੇ ਦਾ ਇਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰੁਝਾਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਵਰਕਰਾਂ (ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂ) ਨੂੰ 69 ਫ਼ੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਇਕੱਲੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਵਿਚੋਂ 10.2 ਫੀਸਦ (7,63,421) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਰੁੱਧ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 86.89 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 6 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ (6,107) ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ (5,692) ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ (848) ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
79.87 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 6 ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 5,281 ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 652 ਅਤੇ 481 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 87 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈ ਹੈ। 6 ਰਾਜ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 75.86 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 25 ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 16 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।