आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
सक्रीय रुग्ण संख्येत मोठी घट दर्शवत भारतात ही संख्या आज 1.35 लाख
गेल्या 24 तासात 4 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात नवा रुग्ण नाही
75 लाखाहून अधिक लाभार्थींचे कोरोना प्रतिबंधक लसीकरण
12 FEB 2021 1:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 फेब्रुवारी 2021
भारतात सक्रीय रुग्ण संख्येत मोठी घट झाली असून आज ही संख्या 1.35 लाख (1,35,926) आहे.
देशातली एकूण पॉझीटीव्ह रुग्णांची संख्या ही एकूण रुग्ण संख्येच्या 1.25% आहे. गेल्या काही आठवड्यात दिवसेंदिवस सक्रीय रुग्ण संख्येत सातत्याने घट होत आहे.
भारतात गेल्या 24 तासातल्या नव्या रुग्णांपैकी केवळ एका राज्यात 1000 पेक्षा जास्त रुग्ण आणि इतर राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशात 1000 पेक्षा कमी नव्या रुग्णांची नोंद झाली असून हे चित्र सकारात्मक आहे. दादरा नगर हवेली दमण आणि दीव,लडाख, त्रिपुरा आणि अंदमान निकोबार या 4 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात गेल्या 24 तासात एकाही नव्या रुग्णांची नोंद नाही.
गेल्या 24 तासात राज्ये/केंद्र शासित प्रदेशातल्या दैनंदिन मृत्यूतही घट दिसून येत असून 18 राज्ये/केंद्र शासित प्रदेशात गेल्या 24 तासात, नव्या मृत्यूची नोंद नाही. 13 राज्ये/केंद्र शासित प्रदेशातल्या मृत्यूंची संख्या 1 - 5 दरम्यान आहे.
गेल्या 24 तासात देशात 9,309 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. याच काळात 15,858 रुग्ण बरे झाले.
रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर (97.32%) हा जागतिक स्तरावरच्या सर्वोच्च स्तरापैकी एक दर म्हणून कायम आहे. बरे होणाऱ्यांच्या संख्येत वाढ होत असल्यामुळे रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर ही सातत्याने सुधारत आहे.
बरे झालेल्यांची एकूण संख्या 1,05,89,230 असून सक्रीय रुग्ण आणि बरे झालेल्यांची संख्या यातले अंतर सातत्याने वाढत असून ते 1,04,53,304 झाले आहे.
12 फेब्रुवारी 2021 ला सकाळी 8 वाजेपर्यंत 75 लाखाहून अधिक (75,05,010) ) लाभार्थींनी देशव्यापी कोविड-19 लसीकरण अभियाना अंतर्गत लस घेतली.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,454
2
Andhra Pradesh
3,43,813
3
Arunachal Pradesh
14,322
4
Assam
1,17,607
5
Bihar
4,48,903
6
Chandigarh
7,374
7
Chhattisgarh
2,33,126
8
Dadra & Nagar Haveli
2,698
9
Daman & Diu
1,030
10
Delhi
1,62,596
11
Goa
11,391
12
Gujarat
6,45,439
13
Haryana
1,90,390
14
Himachal Pradesh
72,191
15
Jammu & Kashmir
93,570
16
Jharkhand
1,74,080
17
Karnataka
4,77,005
18
Kerala
3,33,560
19
Ladakh
2,761
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
4,87,271
22
Maharashtra
6,08,573
23
Manipur
15,944
24
Meghalaya
11,642
25
Mizoram
11,046
26
Nagaland
8,371
27
Odisha
3,83,023
28
Puducherry
4,780
29
Punjab
97,668
30
Rajasthan
5,90,990
31
Sikkim
8,316
32
Tamil Nadu
2,11,762
33
Telangana
2,70,615
34
Tripura
59,438
35
Uttar Pradesh
7,63,421
36
Uttarakhand
97,618
37
West Bengal
4,53,303
38
Miscellaneous
84,999
Total
75,05,010
आतापर्यंत 75,05,010 जणांनी लस घेतली असून यामध्ये 58,14,976 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा आणि 16,90,034 आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांचा समावेश आहे.
आतापर्यंत 1,54,370 सत्रे झाली आहेत. भारताने लसीकरणाचा 70 लाखाचा टप्पा वेगाने पार केला आहे.
लसीकरण अभियानाच्या 27 व्या दिवशी ( 11 फेब्रुवारी 2021) ला 4,87,896 लाभार्थींचे 11,314 सत्रात लसीकरण झाले यामध्ये 1,09,748 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा आणि 3,78,148 आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांचा समावेश आहे.
दर दिवशी लसीकरण होणाऱ्या लाभार्थींच्या संख्येत वाढ होताना दिसत आहे.
लसीकरण झालेल्या लाभार्थींपैकी 69%लाभार्थी 10 राज्यातले आहेत. लसीकरण झालेल्या लाभार्थींची उत्तर प्रदेशात 10.2% (7,63,421) इतकी संख्या आहे.
बरे झालेल्या पैकी 86.89% हे 6 राज्यातले आहेत.
महाराष्ट्रात एका दिवसात सर्वात जास्त म्हणजे 6,107 जण कोरोनामुक्त झाले.केरळ मध्ये 5,692 तर छत्तीसगडमध्ये 848 जण बरे झाले.
नव्या रुग्णांपैकी 79.87% रुग्ण सहा राज्यातले आहेत.
केरळमध्ये सर्वात जास्त म्हणजे दैनंदिन 5,281 रुग्णांची नोंद झाली. महाराष्ट्रात 652 तर तमिळनाडूत 481 रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात 87 मृत्यूंची नोंद झाली.
या मृत्यूंपैकी 75.86% मृत्यू सहा राज्यातले आहेत.
महाराष्ट्रात सर्वात जास्त 25 मृत्यूंची नोंद झाली. केरळमध्ये 16 मृत्यूंची नोंद झाली.

Ministry of Health and Family Welfare
India records a sharp decline in the Active Caseload; stands at 1.35 lakh today
No New Cases reported by 4 States/UTs in the last 24 hours
More than 75 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
India fastest to cross the 7 million Vaccination mark
12 FEB 2021 10:53AM by PIB Delhi
The country’s total Active Caseload has seen a sharp decline, falling to 1.35 lakh (1,35,926) today.
The total positive cases of the country now comprise only 1.25% of the total cases. The day on day change of active cases in the last few weeks shows a consistent decline.
The distribution of new cases in India in the last 24 hours shows a positive picture with only 1 State reporting over 1000 cases while the rest of the States and UTs reporting less than 1000 new cases. 4 States/UTs have not reported any new cases in the last 24 hours. These D&NH, Daman and Diu, Ladakh, Tripura and A& N Islands.
The distribution of daily deaths among States/UTs in the last 24 hours, also reflects a significant decline in the daily deaths with 18 States/UTs not reporting any new deaths in the last 24 hours. 13 States/UTs have reported between 1-5 new deaths.
9,309 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours in the country. 15,858 new recoveries were registered in the same period.
National Recovery rate (97.32%) continues to be one of the highest globally. The continued high rise in the recoveries has led to progressively improving national Recovery Rate.
The total recovered cases are 1,05,89,230. The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 1,04,53,304.
As on 12thFebruary, 2021, till 8 AM, more than75 lakh (75,05,010) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,454
2
Andhra Pradesh
3,43,813
3
Arunachal Pradesh
14,322
4
Assam
1,17,607
5
Bihar
4,48,903
6
Chandigarh
7,374
7
Chhattisgarh
2,33,126
8
Dadra & Nagar Haveli
2,698
9
Daman & Diu
1,030
10
Delhi
1,62,596
11
Goa
11,391
12
Gujarat
6,45,439
13
Haryana
1,90,390
14
Himachal Pradesh
72,191
15
Jammu & Kashmir
93,570
16
Jharkhand
1,74,080
17
Karnataka
4,77,005
18
Kerala
3,33,560
19
Ladakh
2,761
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
4,87,271
22
Maharashtra
6,08,573
23
Manipur
15,944
24
Meghalaya
11,642
25
Mizoram
11,046
26
Nagaland
8,371
27
Odisha
3,83,023
28
Puducherry
4,780
29
Punjab
97,668
30
Rajasthan
5,90,990
31
Sikkim
8,316
32
Tamil Nadu
2,11,762
33
Telangana
2,70,615
34
Tripura
59,438
35
Uttar Pradesh
7,63,421
36
Uttarakhand
97,618
37
West Bengal
4,53,303
38
Miscellaneous
84,999
Total
75,05,010
The total cumulative vaccination coverage of 75,05,010 includes 58,14,976 healthcare workers (HCWs) and 16,90,034 frontline workers (FLWs). 1,54,370 sessions have been conducted so far. India is the fastest country to cross the 70 lakh (7 million) vaccination mark.
On day 27th (11th Feb 2021) of the vaccination drive, 4,87,896 beneficiaries (HCWs- 1,09,748 and FLWs- 3,78,148) were vaccinated across 11,314 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
10 States/UTs have vaccinated 69% of the total beneficiaries. Uttar Pradesh alone accounts for 10.2% (7,63,421) of the total beneficiaries.
86.89% of the newly recovered cases are recorded in 6 States.
Maharashtra has contributed the highest number to the newly recovered cases (6,107), followed by Kerala(5,692) and Chhattisgarh (848).
79.87% of the new cases are from 6 States.
Kerala has reported the highest daily new cases at 5,281. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 652and 481 new cases, respectively.
87case fatalities have been reported in the past 24 hours. Six States account for 75.86% of these.
Maharashtra has reported the maximum casualties with 25new fatalities. It is followed by Kerala with 16 new daily deaths.