ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರೀಯ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ದಾಖಲೆಯ ಕುಸಿತ: 1.35ಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 4 ರಾಜ್ಯ/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳಿಲ್ಲ
75 ಸಾವಿರಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ
ಅತ್ಯಂತ ಅಲ್ಪ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 7 ಮಿಲಿಯನ್ ಮಂದಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕುವಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಯಶಸ್ವಿ
12 FEB 2021 10:53AM by PIB Bengaluru
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತರ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಇಳಿಕೆ 1.35ಲಕ್ಷ ತಲುಪಿದೆ, ಇಂದು ಪ್ರಮಾಣ 1,35,926 ಇದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಸಕ್ರೀಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ.1.25ರಷ್ಟು ಮಾತ್ರ. ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವಾರಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಪ್ರತಿದಿನ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಿಂದೀಚೆಗೆ ಪತ್ತೆಯಾಗಿರುವ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಗಮನಿಸಿದರೆ ಸಾಕಾರಾತ್ಮಕ ಚಿತ್ರಣ ಕಂಡು ಬಂದಿದ್ದು, ಒಂದು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ 1 ಸಾವಿರಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಪ್ರಕರಣ ದೃಢಪಟ್ಟಿದ್ದು, ಉಳಿದ ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1000 ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 4 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಹೊಸ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣ ಪತ್ತೆಯಾಗಿಲ್ಲ. ಅವುಗಳೆಂದರೆ ದಾದ್ರಾ ಮತ್ತು ನಗರ್ ಹವೇಲಿ, ದಾಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು, ಲಡಾಖ್ , ತ್ರಿಪುರ ಮತ್ತು ಅಂಡಮಾನ್ ಹಾಗೂ ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸೋಂಕಿತರ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣವೂ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿರುವುದು ಕಂಡು ಬಂದಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 18 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿಲ್ಲ. 13 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 1ರಿಂದ 5ರವರೆಗೆ ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ 9,309 ಹೊಸ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ, ಮತ್ತು ಇದೇ ವೇಳೆ 15,858 ಮಂದಿ ಸೋಂಕಿತರು ಹೊಸದಾಗಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ.97.32ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, ಇದು ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿಯೇ ಅತ್ಯಧಿಕವಾಗಿದೆ. ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಏರಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಕೂಡ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು ಗುಣಮುಖವಾಗಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳು 1,05,89,230. ಸಕ್ರೀಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಸದ್ಯ ಅದು 1,04,53,304 ಇದೆ.
2021 ಫೆಬ್ರವರಿ 12 ರಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 8ಗಂಟೆವರೆಗೆ 75ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ (75,05,010) ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಅವರ ವಿವರ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ.
ಕ್ರ.ಸಂಖ್ಯೆ
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ
ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು
1
ಅಂಡಮಾನ್ & ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
3,454
2
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
3,43,813
3
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
14,322
4
ಅಸ್ಸಾಂ
1,17,607
5
ಬಿಹಾರ್
4,48,903
6
ಚಂಡೀಗಢ
7,374
7
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ
2,33,126
8
ದಾದ್ರಾ & ನಗರ ಹವೇಲಿ
2,698
9
ದಾಮನ್ & ದಿಯು
1,030
10
ದೆಹಲಿ
1,62,596
11
ಗೋವಾ
11,391
12
ಗುಜರಾತ್
6,45,439
13
ಹರಿಯಾಣ
1,90,390
14
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
72,191
15
ಜಮ್ಮು & ಕಾಶ್ಮೀರ
93,570
16
ಜಾರ್ಖಂಡ್
1,74,080
17
ಕರ್ನಾಟಕ
4,77,005
18
ಕೇರಳ
3,33,560
19
ಲಡಾಖ್
2,761
20
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
920
21
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
4,87,271
22
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
6,08,573
23
ಮಣಿಪುರ
15,944
24
ಮೇಘಾಲಯ
11,642
25
ಮಿಜೋರಾಂ
11,046
26
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
8,371
27
ಒಡಿಶಾ
3,83,023
28
ಪುದುಚೇರಿ
4,780
29
ಪಂಜಾಬ್
97,668
30
ರಾಜಸ್ಥಾನ್
5,90,990
31
ಸಿಕ್ಕಿಂ
8,316
32
ತಮಿಳುನಾಡು
2,11,762
33
ತೆಲಂಗಣಾ
2,70,615
34
ತ್ರಿಪುರ
59,438
35
ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶ
7,63,421
36
ಉತ್ತರಾಖಂಡ್
97,618
37
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
4,53,303
38
ಇತರೆ
84,999
ಒಟ್ಟು
75,05,010
ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದಿರುವವರ ಪ್ರಮಾಣ 75,05,010 ಆಗಿದ್ದು, ಅವರಲ್ಲಿ 58,14,976 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು (ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲೂಎಸ್) ಮತ್ತು 16,90,034 ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು (ಎಫ್ ಎಲ್ ಡಬ್ಲೂಎಸ್). 1,54,370 ಲಸಿಕೆ ಸೆಷನ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಅತ್ಯಂತ ವೇಗವಾಗಿ 70 ಲಕ್ಷ (7 ಮಿಲಿಯನ್ ) ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಿರುವ ಗಡಿ ದಾಟಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರ ಭಾರತವಾಗಿದೆ.
ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ 27ನೇ ದಿನವಾದ ನಿನ್ನೆ (2021 ಫೆ.11ರಂದು) 4,87,896 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ (1,09,748 ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲೂಎಸ್ ಮತ್ತು 3,78,148 ಎಫ್ ಎಲ್ ಡಬ್ಲೂಎಸ್)ಗಳಿಗೆ 11,314 ಸೆಷನ್ಸ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿದಿನ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಮಾಣ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಏರಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ.
10 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಫಲಾನುಭವಿಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.69ರಷ್ಟು ಮಂದಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶವೊಂದರಲ್ಲಿಯೇ ಶೇ.10.2 (7,63,421) ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಒಟ್ಟಾರೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಹೊಸದಾಗಿ ದಾಖಲಾಗಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.86.89ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು 6 ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದವು.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ ಸಂಖ್ಯೆಯ (6,107) ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ, ನಂತರದ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಕೇರಳ (5,692) ಮತ್ತು ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ (848) ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಹೊಸದಾಗಿ ಪತ್ತೆಯಾಗಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ 79.87ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣ 6 ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದವು.
ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಅಂದರೆ 5,281 ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ಆನಂತರ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಕ್ರಮವಾಗಿ 652 ಮತ್ತು 481 ಪ್ರಕರಣ ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 87 ಸೋಂಕಿತರು ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ. ಪೈಕಿ ಆರು ಶೇ.75.86 ಪ್ರಕರಣ ರಾಜ್ಯಗಳಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದವು.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ ಸಂಖ್ಯೆ 25 ಸೋಂಕಿತರು ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ. ಆನಂತರ ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 16 ಸೋಂಕಿತರು ಮರಣ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India records a sharp decline in the Active Caseload; stands at 1.35 lakh today
No New Cases reported by 4 States/UTs in the last 24 hours
More than 75 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
India fastest to cross the 7 million Vaccination mark
12 FEB 2021 10:53AM by PIB Delhi
The country’s total Active Caseload has seen a sharp decline, falling to 1.35 lakh (1,35,926) today.
The total positive cases of the country now comprise only 1.25% of the total cases. The day on day change of active cases in the last few weeks shows a consistent decline.
The distribution of new cases in India in the last 24 hours shows a positive picture with only 1 State reporting over 1000 cases while the rest of the States and UTs reporting less than 1000 new cases. 4 States/UTs have not reported any new cases in the last 24 hours. These D&NH, Daman and Diu, Ladakh, Tripura and A& N Islands.
The distribution of daily deaths among States/UTs in the last 24 hours, also reflects a significant decline in the daily deaths with 18 States/UTs not reporting any new deaths in the last 24 hours. 13 States/UTs have reported between 1-5 new deaths.
9,309 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours in the country. 15,858 new recoveries were registered in the same period.
National Recovery rate (97.32%) continues to be one of the highest globally. The continued high rise in the recoveries has led to progressively improving national Recovery Rate.
The total recovered cases are 1,05,89,230. The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 1,04,53,304.
As on 12thFebruary, 2021, till 8 AM, more than75 lakh (75,05,010) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,454
2
Andhra Pradesh
3,43,813
3
Arunachal Pradesh
14,322
4
Assam
1,17,607
5
Bihar
4,48,903
6
Chandigarh
7,374
7
Chhattisgarh
2,33,126
8
Dadra & Nagar Haveli
2,698
9
Daman & Diu
1,030
10
Delhi
1,62,596
11
Goa
11,391
12
Gujarat
6,45,439
13
Haryana
1,90,390
14
Himachal Pradesh
72,191
15
Jammu & Kashmir
93,570
16
Jharkhand
1,74,080
17
Karnataka
4,77,005
18
Kerala
3,33,560
19
Ladakh
2,761
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
4,87,271
22
Maharashtra
6,08,573
23
Manipur
15,944
24
Meghalaya
11,642
25
Mizoram
11,046
26
Nagaland
8,371
27
Odisha
3,83,023
28
Puducherry
4,780
29
Punjab
97,668
30
Rajasthan
5,90,990
31
Sikkim
8,316
32
Tamil Nadu
2,11,762
33
Telangana
2,70,615
34
Tripura
59,438
35
Uttar Pradesh
7,63,421
36
Uttarakhand
97,618
37
West Bengal
4,53,303
38
Miscellaneous
84,999
Total
75,05,010
The total cumulative vaccination coverage of 75,05,010 includes 58,14,976 healthcare workers (HCWs) and 16,90,034 frontline workers (FLWs). 1,54,370 sessions have been conducted so far. India is the fastest country to cross the 70 lakh (7 million) vaccination mark.
On day 27th (11th Feb 2021) of the vaccination drive, 4,87,896 beneficiaries (HCWs- 1,09,748 and FLWs- 3,78,148) were vaccinated across 11,314 sessions.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
10 States/UTs have vaccinated 69% of the total beneficiaries. Uttar Pradesh alone accounts for 10.2% (7,63,421) of the total beneficiaries.
86.89% of the newly recovered cases are recorded in 6 States.
Maharashtra has contributed the highest number to the newly recovered cases (6,107), followed by Kerala(5,692) and Chhattisgarh (848).
79.87% of the new cases are from 6 States.
Kerala has reported the highest daily new cases at 5,281. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 652and 481 new cases, respectively.
87case fatalities have been reported in the past 24 hours. Six States account for 75.86% of these.
Maharashtra has reported the maximum casualties with 25new fatalities. It is followed by Kerala with 16 new daily deaths.