Ministry of Health and Family Welfare
#LargestVaccineDrive
Momentous day for India as the world’s largest COVID19 vaccination drive rolls out
India's Active Caseload drops to merely 2% of Total Cases
16 JAN 2021 11:37AM by PIB Delhi
Today marks a momentous day in the COVID-19 trajectory of the country as India rolls out the world’s largest COVID-19 vaccination drive today. Hon. Prime Minister will launch the nationwide vaccination exercise at 10.30 am through video conference.
This day also sees India’s total Active Caseload (2,11,033) further slump to account for just 2% of the total positive cases. The active cases were 2,10,120 last on 29th June 2021.
The Total Recoveries have crossed 96% of the total cases, at 96.56%.
2,11,033 cases are positive as on date, either in supervised home isolation or in hospitals.The Recovered Cases are above 1 crore (1,01,79,715).
The Recovery Rate has progressively shown a sustained climb. The gap between the total recovered cases and active cases has grown to 99,68,682 as on date.
As the active cases in the country follow a downward slide, 25 States and UTs are reporting less than 5,000 active cases. The caseload in these States/UTs constitutesjust 15% of total active cases
The distribution of Active Cases across various states and UTs is as under.
81.94% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,603 newly recovered cases. 3,500 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 1009 in Chhattisgarh.
80.81% of the new cases are from 8 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,624. It is followed by Maharashtra with 3,145 while West Bengal reported 708 new cases.
175 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Six States/UTs account for 69.14%of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (45). Kerala and West Bengal follow with 23 and 16 daily deaths, respectively.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
#LargestVaccineDrive
భారత్ లో చరిత్రాత్మక ఘట్టం : ప్రపంచంలోనే
అతిపెద్ద టీకాల కార్యక్రమానికి శ్రీకారం
మొత్తం కేసుల్లో 2 శాతానికి పడిపోయిన చికిత్సలో ఉన్న కేసులు
16 JAN 2021 11:37AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ నియంత్రణ కార్యక్రమంలో భారత్ ఈ రోజు చరిత్రాత్మక మైలురాయి చేరుకుంది. ప్రపంచంలోనే అత్యంత భారీ టీకాల కార్యక్రమానికి శ్రీకారం చుట్టింది. ఈ రోజు ఉదయం 10.30 కి ప్రధాని శ్రీ నరేంద్రమోదీ దేశవ్యాప్త టీకాల కార్యక్రమాన్ని వీడియో కనఫరెన్స్ ద్వారా పారంభించారు. అదే సమయంలో దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య . 2,11,033 కు తగ్గిపోయి మొత్తం కేసుల్లో 2 శాతానికి పరిమితమైంది. 2021 జూన్ 29 న మాత్రమే ఈ సంఖ్యలో కోవిడ్ కేసులున్నాయి. మొత్తం కేసుల్లొ కోలుకున్నవారి శాతం ప్రస్తుతం 96.56% కు పెరిగింది.
ఈ రోజు దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు 2,11,033. వీరిలో కొందరు ఆస్పత్రులలోను, కొందరు ఇళ్లలోను చికిత్సలో ఉన్నారు. కోలుకున్నవారి సంఖ్య కోటి దాటి 1,01,79,715 కి చేరాయి.
కోలుకున్నవారి శాతం క్రమంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. కోలుకున్నవారికీ, ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 99,68,682 కి చేరింది.
చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుతూ ఉండగా 25 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 5,000 లోపే ఉంది. ఈ రాష్ట్రాలలో కేసుల సంఖ్య మొత్తం చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 15% మాత్రమే ఉంది.
వివిధ రాష్ట్రాలలో ప్రస్తుతం కోవిడ్ చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య ఈ విధంగా ఉంది:
గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 81.94% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలలో కేంద్రీకృతమై ఉన్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా 4,603 మంది కోలుకోగా, మహారాష్టలో 3,500 మంది, చత్తీస్ గడ్ లో 1009 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారిలో 80.81% మంది కేవలం 8 రాష్టాలకు చెందినవారు కాగా కేరళలో అత్యధికంగా 5,624 కొత్త కే సులు వచ్చాయి. మహారాష్ట్రలో 3145 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 708 మంది కొత్తగా కరోనాబారిన పడ్దారు.
గడిచిన 24 గంటలలో 175 మంది కోవిడ్ కారణంగా మరణించారు. వీరిలో 69.14% మంది ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవారు. మహారాష్ట్రలో గరిష్ఠంగా 45 మంది చనిపోగా, కేరళలో 23 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 16 మంది చనిపోయారు.