Ministry of Health and Family Welfare
#LargestVaccineDrive
Momentous day for India as the world’s largest COVID19 vaccination drive rolls out
India's Active Caseload drops to merely 2% of Total Cases
16 JAN 2021 11:37AM by PIB Delhi
Today marks a momentous day in the COVID-19 trajectory of the country as India rolls out the world’s largest COVID-19 vaccination drive today. Hon. Prime Minister will launch the nationwide vaccination exercise at 10.30 am through video conference.
This day also sees India’s total Active Caseload (2,11,033) further slump to account for just 2% of the total positive cases. The active cases were 2,10,120 last on 29th June 2021.
The Total Recoveries have crossed 96% of the total cases, at 96.56%.
2,11,033 cases are positive as on date, either in supervised home isolation or in hospitals.The Recovered Cases are above 1 crore (1,01,79,715).
The Recovery Rate has progressively shown a sustained climb. The gap between the total recovered cases and active cases has grown to 99,68,682 as on date.
As the active cases in the country follow a downward slide, 25 States and UTs are reporting less than 5,000 active cases. The caseload in these States/UTs constitutesjust 15% of total active cases
The distribution of Active Cases across various states and UTs is as under.
81.94% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,603 newly recovered cases. 3,500 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 1009 in Chhattisgarh.
80.81% of the new cases are from 8 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,624. It is followed by Maharashtra with 3,145 while West Bengal reported 708 new cases.
175 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Six States/UTs account for 69.14%of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (45). Kerala and West Bengal follow with 23 and 16 daily deaths, respectively.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
#LargestVaccineDrive
વિશ્વની સૌથી મોટી કોવિડ-19 રસીકરણ કવાયતના પ્રારંભ સાથે ભારત માટે ઐતિહાસિક દિવસ અંકિત થયો
ભારતમાં કુલ કેસમાંથી સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને માત્ર 2% રહ્યું
16 JAN 2021 11:37AM by PIB Ahmedabad
દેશ માટે આજે કોવિડ-19 મહામારી સામેની જંગમાં મહત્વપૂર્ણ અને ઐતિહાસિક દિવસ અંકિત થયો છે કારણ કે ભારતે આજથી વિશ્વની સૌથી મોટી કોવિડ-19 રસીકરણ કવાયતનો પ્રારંભ કર્યો છે. આદરણીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી આજે સવારે 10.30 કલાકે સમગ્ર દેશમાં રસીકરણ કવાયતનો પ્રારંભ કરાવ્યો છે.
ભારતમાં આજે કુલ સક્રિય કેસનું ભારણ પણ વધુ ઘટ્યું છે (2,11,033) જેથી કુલ નોંધાયેલા કેસમાંથી માત્ર 2% સક્રિય કેસ રહ્યાં છે. અગાઉ 29 જૂન 2021ના રોજ કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યા 2,10,120 હતી.
કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની ટકાવારી પણ 96%ના મહત્વપૂર્ણ આંકથી વધીને 96.56% થઇ ગઇ છે.
આજે કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યા 2,11,033 રહી છે જેમને હોમ આઇસોલેશન અથવા હોસ્પિટલોમાં દેખરેખ હેઠળ રાખવામાં આવ્યા છે. કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા પણ 1 કરોડથી વધુ (1,01,79,715) છે.
સાજા થવાના દરમાં પ્રગતીપૂર્વક અને એકધારો વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનો તફાવત પણ હાલમાં વધીને 99,68,682 થઇ ગયો છે.
દેશમાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો હોવાથી 25 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યા 5,000 કરતાં ઓછી રહી છે. આ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસનું ભારણ કુલ સક્રિય કેસમાંથી માત્ર 15% છે.
વિવિધ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસની વિગતો નીચે પ્રમાણે છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 81.94% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 4,603 નવા કેસ સાજા થયા છે. આ ઉપરાંત, છેલ્લા 24 કલાકમાં સૌથી નવા સાજા થયેલા કેસ મામલે મહારાષ્ટ્ર અને છત્તીસગઢ અગ્રેસર છે જ્યાં અનુક્રમે 3,500 અને 1009 નવા કેસ સાજા થયેલા નોંધાયા છે.
નવા પુષ્ટિ થયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી 80.81% દર્દીઓ 8 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં સતત સૌથી વધુ દૈનિક નવા કેસ નોંધાઇ રહ્યાં છે જ્યાં એક દિવસમાં વધુ 5,624 દર્દી સંક્રમિત થયા છે. ત્યારબાદ, મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં વધુ 3,145 અને પશ્ચિમ બંગાળમાં નવા 708 દર્દી નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 175 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 69.14% દર્દીઓ છ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ (45) મૃત્યુ નોંધાયા છે. કેરળ અને પશ્ચિમ બંગાળમાં એક દિવસમાં અનુક્રમે વધુ 23 અને 16 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.