आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतासाठी सर्वात महत्वाचा दिवस, जगातल्या सर्वात मोठ्या कोविड-19 लसीकरण अभियानाला आजपासून प्रारंभ
16 JAN 2021 7:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 जानेवारी 2021
जगातल्या सर्वात मोठ्या कोविड-19 लसीकरण मोहिमेला आज भारतात सुरवात झाली असून भारताच्या कोविड -19 विरोधातल्या लढ्यामधला आजचा दिवस महत्वाचा आहे. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी यांनी आज सकाळी 10.30 वाजता दुरदृष्य प्रणालीद्वारे या देशव्यापी लसीकरण मोहिमेचा प्रारंभ केला.
आजच्या तारखेला 2,11,033 पॉझिटिव्ह असून हे रुग्ण गृह विलगीकरणात अथवा रुग्णालयात देखरेखीखाली आहेत. बरे झालेल्यांच्या संख्येने 1 कोटीचा (1,01,79,715) आकडा पार केला आहे. रुग्ण बरे होण्याचा दर सातत्याने सुधारत असून एकूण बरे झालेले आणि सक्रीय रुग्ण यातले अंतर आज 99,68,682 होते.
देशात सक्रीय रुग्ण संख्येत घट होत असल्याने 25 राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशात 5,000 पेक्षा कमी सक्रीय रुग्णांची नोंद झाली आहे. या राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशात एकूण सक्रीय रुग्णांच्या केवळ 15% रुग्ण आहेत.
विविध राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशातले सक्रीय रुग्ण प्रमाण असे आहे-
बरे झालेल्या पैकी 81.94% हे 10 राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत. केरळमध्ये एका दिवसात सर्वात जास्त म्हणजे 4,603 जन कोरोनामुक्त झाले. महाराष्ट्रात गेल्या 24 तासात 3,500 तर छत्तीसगड मध्ये 1009 जण बरे झाले.
नव्या रुग्णांपैकी 80.81% रुग्ण 8 राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
केरळमध्ये दैनंदिन सर्वात जास्त म्हणजे 5,624 नवे रुग्ण आढळले, महाराष्ट्रात 3,145 आणि पश्चिम बंगालमध्ये 708 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात 175 मृत्यूंची नोंद झाली. यापैकी 69.14% सहा राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातले आहेत. महाराष्ट्रात सर्वात जास्त 45 मृत्यूंची नोंद झाली. केरळ मध्ये 23 आणि पश्चिम बंगालमध्ये 16 दैनंदिन मृत्यूंची नोंद झाली.

Ministry of Health and Family Welfare
#LargestVaccineDrive
Momentous day for India as the world’s largest COVID19 vaccination drive rolls out
India's Active Caseload drops to merely 2% of Total Cases
16 JAN 2021 11:37AM by PIB Delhi
Today marks a momentous day in the COVID-19 trajectory of the country as India rolls out the world’s largest COVID-19 vaccination drive today. Hon. Prime Minister will launch the nationwide vaccination exercise at 10.30 am through video conference.
This day also sees India’s total Active Caseload (2,11,033) further slump to account for just 2% of the total positive cases. The active cases were 2,10,120 last on 29th June 2021.
The Total Recoveries have crossed 96% of the total cases, at 96.56%.
2,11,033 cases are positive as on date, either in supervised home isolation or in hospitals.The Recovered Cases are above 1 crore (1,01,79,715).
The Recovery Rate has progressively shown a sustained climb. The gap between the total recovered cases and active cases has grown to 99,68,682 as on date.
As the active cases in the country follow a downward slide, 25 States and UTs are reporting less than 5,000 active cases. The caseload in these States/UTs constitutesjust 15% of total active cases
The distribution of Active Cases across various states and UTs is as under.
81.94% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,603 newly recovered cases. 3,500 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 1009 in Chhattisgarh.
80.81% of the new cases are from 8 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,624. It is followed by Maharashtra with 3,145 while West Bengal reported 708 new cases.
175 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Six States/UTs account for 69.14%of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (45). Kerala and West Bengal follow with 23 and 16 daily deaths, respectively.