சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
உலகின் மிகப்பெரிய கொவிட்-19 தடுப்பு மருந்து விநியோகம் தொடங்கப்பட்ட இந்தியாவின் வரலாற்று சிறப்புமிக்க நாள் இன்று
16 JAN 2021 11:37AM by PIB Chennai
கொவிட்-19 பெருந்தொற்றுக்கு எதிரான இந்தியாவின் போரில் இன்றைய தினம் ஒரு மிக முக்கியமான நாளாகும். கொவிட்-19 தடுப்பு மருந்தை இந்தியா முழுவதும் வழங்கும் நடவடிக்கையை காணொலி மூலம் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று தொடங்கி வைத்தார்.
இந்தியாவில் தற்போதுள்ள கொரோனா பாதிப்புகள் மேலும் குறைந்து இதுவரை பதிவான மொத்த பாதிப்புகளில் வெறும் 2%, அதாவது 211033 ஆக உள்ளது. இதற்கு முன்னர் 2020 ஜூன் 29 அன்று பாதிப்புகளின் எண்ணிக்கை இந்த அளவில் (210120) இருந்தது.
இதுவரை குணம் அடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை 96 சதவீதத்தை கடந்து 96.56% என்னும் அளவில் உள்ளது. குணமடைந்தோரின் எண்ணிக்கை ஒரு கோடியை (10179715) தாண்டியுள்ளது.
நாட்டில் உள்ள 25 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்கள் 5 ஆயிரத்துக்கும் குறைவான பாதிப்புகளை கண்டு வருகின்றன. இந்த மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள பாதிப்புகளின் எண்ணிக்கை தற்போதைய மொத்த பாதிப்புகளில் வெறும் 15 சதவீதமாகும்.
குணமடைந்தவர்களில் 81.94 சதவீதம் பேர் 10 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் இருக்கின்றனர். நாட்டிலேயே கேரளாவில் தான் தினசரி குணமடைதல்கள் எண்ணிக்கை (4603) அதிகமாக உள்ளது. மகாராஷ்டிராவில் கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 3500 பேரும் சத்தீஸ்கரில் 1009 நோயாளிகளும் குணமடைந்துள்ளனர்.
புதிய பாதிப்புகளில் 80.81 சதவீதம் 8 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் இருக்கின்றன. நாட்டிலேயே கேரளாவில் தான் தினசரி பாதிப்புகள் எண்ணிக்கை (5624) அதிகமாக உள்ளது. மகாராஷ்டிராவில் கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 3145 புதிய பாதிப்புகளும் மேற்கு வங்கத்தில் 708 பாதிப்புகளும் கண்டறியப்பட்டுள்ளன.
கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 175 பேர் உயிரிழந்துள்ளனர். மகாராஷ்டிராவில் 45 பேரும், கேரளாவில் 23 நபர்களும், மேற்கு வங்கத்தில் 16 பேரும் உயிரிழந்தனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பை காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1689018

Ministry of Health and Family Welfare
#LargestVaccineDrive
Momentous day for India as the world’s largest COVID19 vaccination drive rolls out
India's Active Caseload drops to merely 2% of Total Cases
16 JAN 2021 11:37AM by PIB Delhi
Today marks a momentous day in the COVID-19 trajectory of the country as India rolls out the world’s largest COVID-19 vaccination drive today. Hon. Prime Minister will launch the nationwide vaccination exercise at 10.30 am through video conference.
This day also sees India’s total Active Caseload (2,11,033) further slump to account for just 2% of the total positive cases. The active cases were 2,10,120 last on 29th June 2021.
The Total Recoveries have crossed 96% of the total cases, at 96.56%.
2,11,033 cases are positive as on date, either in supervised home isolation or in hospitals.The Recovered Cases are above 1 crore (1,01,79,715).
The Recovery Rate has progressively shown a sustained climb. The gap between the total recovered cases and active cases has grown to 99,68,682 as on date.
As the active cases in the country follow a downward slide, 25 States and UTs are reporting less than 5,000 active cases. The caseload in these States/UTs constitutesjust 15% of total active cases
The distribution of Active Cases across various states and UTs is as under.
81.94% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,603 newly recovered cases. 3,500 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 1009 in Chhattisgarh.
80.81% of the new cases are from 8 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,624. It is followed by Maharashtra with 3,145 while West Bengal reported 708 new cases.
175 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Six States/UTs account for 69.14%of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (45). Kerala and West Bengal follow with 23 and 16 daily deaths, respectively.