Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload continues to decline, stands at 3.32 lakh today
India reports less than 40K daily cases since past 17 days
Daily Fatalities less than 500 for the past 11 days
16 DEC 2020 12:55PM by PIB Delhi
The ongoing trend of contraction of India’s total active cases continues. The active caseload of the country stands at 3,32,002. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 3.34%.
In the last 24 hours, only 26,382 persons were found to be infected with COVID in India. In the same period, India also registered 33,813 new recoveries ensuring a net decline of 7,818 cases in the Active Caseload.
India has recorded less than 40,000 daily new cases since the last 17 days.
The new cases per million population in India in the last 7 days are one of the lowest in the world (147).
Total Recoveries have surpassed 94.5 lakhs (9,456,449). The Recovery Rate has also increased to 95.21%.
76.43% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,066 newly recovered cases. 4,395 people recovered in Maharashtrain the past 24 hours followed by 2,965 inWest Bengal.
75.84% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,218. It is followed by Maharashtra and West Bengal with 3,442 and 2,289 new cases, respectively.
387case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 75.19% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (70).West Bengal and Delhi follow with 45 and 41 daily deaths, respectively.
Daily deaths in India are on a sustained decline. Less than 500 daily deaths have been registered for the last 11 days.
New Deaths per million population in India in the last 7 days (2) are one of the lowest in the world.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात सक्रीय रुग्णांच्या संख्येमध्ये घट जारी,आज 3.32 लाख सक्रीय रुग्ण
गेल्या 17 दिवसांपासून भारतात दररोज 40 हजारपेक्षा कमी रुग्णांची नोंद
गेल्या 11 दिवसात दैनंदिन मृत्यू संख्या 500 पेक्षा कमी
16 DEC 2020 2:48PM by PIB Mumbai
भारतात एकूण सक्रीय रुग्णांच्या संख्येमध्ये घट होण्याचा कल जारी आहे. देशात सक्रीय रुग्ण 3,32,002 असून सक्रीय रुग्णाचे एकूण पॉझिटीव्ह रुग्णामध्ये असलेले प्रमाण आणखी कमी होऊन ते 3.34%झाले आहे.
गेल्या 24 तासात भारतात 26,382 कोविड बाधितांची नोंद झाली आहे. याच काळात 33,813 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले.
गेल्या 17 दिवसापासून भारतात दररोज 40 हजारपेक्षा कमी नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे.
दहा लाख लोकसंख्येमागे नव्या रुग्णाची संख्या सर्वात कमी असणाऱ्या, जगातल्या देशांमध्ये भारत गेले सात दिवस आहे (147).
कोरोनातून बरे झालेल्यांची संख्या 94.5 लाखाच्या पुढे गेली आहे(9,456,449). रुग्ण बरे होण्याचे प्रमाण वाढून 95.21%.झाले आहे.
बरे झालेल्यां रुग्णापैकी 76.43% रुग्ण 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातले आहेत.
बरे झालेल्यांची एका दिवसातली सर्वाधिक संख्या केरळमध्ये नोंदवली गेली असून इथे एका दिवसात 5,066 रुग्ण बरे झाले. महाराष्ट्रात गेल्या 24 तासात 4,395 तर पश्चिम बंगाल मध्ये 2,965 रुग्ण बरे झाले.
नव्या रुग्णांपैकी 75.84% रुग्ण 10 राज्य/ केंद्र शासित प्रदेशात आहेत.
केरळ मध्ये सर्वात जास्त म्हणजे 5,218 दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली असून महाराष्ट्रात 3,442 तर पश्चिम बंगाल मध्ये 2,289 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात 387 मृत्यूंची नोंद झाली.
या पैकी सुमारे 75.19% मृत्यू 10 राज्य/ केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
महाराष्ट्रात सर्वात जास्त म्हणजे दैनंदिन 70 मृत्यूंची नोंद झाली. पश्चिम बंगाल मध्ये 45 आणि दिल्लीमध्ये 41 मृत्यूंची नोंद झाली.
भारतात दैनंदिन मृत्यू संख्येत सातत्याने घट होत आहे. गेल्या 11 दिवसात दैनंदिन मृत्यू संख्या 500 पेक्षा कमी नोंदवली गेली आहे.
भारतात गेल्या सात दिवसात दहा लाख लोकसंख्येमागे झालेले मृत्यू (2) हे जगातल्या सर्वात कमी मृत्यू संख्येपैकी आहेत.