Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload continues to decline, stands at 3.32 lakh today
India reports less than 40K daily cases since past 17 days
Daily Fatalities less than 500 for the past 11 days
16 DEC 2020 12:55PM by PIB Delhi
The ongoing trend of contraction of India’s total active cases continues. The active caseload of the country stands at 3,32,002. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 3.34%.
In the last 24 hours, only 26,382 persons were found to be infected with COVID in India. In the same period, India also registered 33,813 new recoveries ensuring a net decline of 7,818 cases in the Active Caseload.
India has recorded less than 40,000 daily new cases since the last 17 days.
The new cases per million population in India in the last 7 days are one of the lowest in the world (147).
Total Recoveries have surpassed 94.5 lakhs (9,456,449). The Recovery Rate has also increased to 95.21%.
76.43% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,066 newly recovered cases. 4,395 people recovered in Maharashtrain the past 24 hours followed by 2,965 inWest Bengal.
75.84% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,218. It is followed by Maharashtra and West Bengal with 3,442 and 2,289 new cases, respectively.
387case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 75.19% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (70).West Bengal and Delhi follow with 45 and 41 daily deaths, respectively.
Daily deaths in India are on a sustained decline. Less than 500 daily deaths have been registered for the last 11 days.
New Deaths per million population in India in the last 7 days (2) are one of the lowest in the world.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે ઘટીને 3.32 લાખ થયું
છેલ્લા 17 દિવસથી ભારતમાં દૈનિક 40 હજારથી ઓછા કેસ નોંધાયા
છેલ્લા 11 દિવસથી દૈનિક મૃત્યુ 500 કરતા ઓછા
16 DEC 2020 12:55PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસમાં સતત ઘટાડાનું વલણ યથાવત છે. દેશના સક્રિય કેસનું ભારણ 3,32,002 છે. કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસનો હિસ્સો વધુ ઘટીને 3.34% થઈ ગયો છે.
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં ફક્ત 26,382 વ્યક્તિઓ કોવિડથી સંક્રમિત થયા છે. એ જ સમયગાળામાં ભારતમાં 33,813 સાજા થયેલા કેસની નવી સંખ્યા નોંધાઈ હતી, જે સક્રિય કેસના ભારણમાં 7,818 કેસના ચોખ્ખા ઘટાડાને સુનિશ્ચિત કરે છે.
ભારતમાં છેલ્લા 17 દિવસથી દૈનિક નવા 40,000થી ઓછા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લાં 7 દિવસમાં ભારતમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસતીએ નવા કેસ (147) છે જે વિશ્વ સ્તરની સરખામણીએ સૌથી નીચામાંના એક છે.
સાજા થયેલા કેસની કુલ સંખ્યા 94.5 લાખ (9,456,449) થઇ ગઈ છે. સાજા થવાનો દર પણ વધીને 95.21% થયો છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 76.43% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત હોવાનું મનાય છે.
કેરળમાં નવા સાજા થયેલા 5,066 કેસ સાથે એક દિવસમાં સાજા થયેલા કેસની મહત્તમ સંખ્યા નોંધાઈ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્રમાં 4,395 લોકો સાજા થયા છે, ત્યારબાદ પશ્ચિમ બંગાળમાં 2,965 લોકો સાજા થયા છે.
નવા કેસોમાંથી 75.84% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત હોવાનું મનાય છે.
કેરળમાં સૌથી વધુ દૈનિક નવા કેસ 5,218 નોંધાયા છે. તે પછી મહારાષ્ટ્ર અને પશ્ચિમ બંગાળમાં અનુક્રમે 3,442 અને 2,289 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 387 લોકોના મૃત્યુ થયા છે.
નવા મૃત્યુઆંકમાંથી 75.19% કેસ દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં થયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ (70) લોકોના મૃત્યુ થયા છે. પશ્ચિમ બંગાળ અને દિલ્હીમાં અનુક્રમે 45 અને 41 દૈનિક મૃત્યુ થયા છે.
ભારતમાં દૈનિક મૃત્યુ સતત ઘટાડા ના સ્તર પર છે. છેલ્લા 11 દિવસથી 500 કરતા ઓછા દૈનિક મૃત્યુ નોંધાયા છે.
છેલ્લાં 7 દિવસમાં ભારતમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસતીએ નવા મૃત્યુ (2) એ વૈશ્વિક સરખામણીએ સૌથી નીચામાંના એક છે.