ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో తగ్గుదలబాటలోనే చికిత్సలో ఉన్న కేసులు; నేటికి 3.32 లక్షలు
17 రోజులుగా రోజువారీ కేసులు 40 వేల లోపే
11 రోజులుగా రోజువారీ మరణాలు 500 లోపు
16 DEC 2020 12:55PM by PIB Hyderabad
చికిత్స పొందుతూ ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య భారీగా తగ్గుదలబాటలో సాగుతూ ఉంది. ప్రస్తుతం దేశంలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 3,32,002 కు తగ్గింది. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవారి వాటా 3.34% కు తగ్గింది. గడిచిన 24 గంటలలో కేవలం 26,382 మంది మాత్రమే తాజాగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయ్యారు. అదే సమయంలో 33,813 మంది కోలుకోవటంతో నికరంగా చికిత్స పొందుతున్నవారిలో 7,818 కెసులు తగ్గినట్టయింది. గత 17 రోజులుగా భారత్ లో కొత్త కెసుల సంఖ్య 40 వేల లోపే ఉంటోంది.
గత వారం రోజులుగా వస్తున్న కొత్త కోవిడ్ కేసులు చూస్తే, అవి ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో ప్రపంచంలోనే అతి తక్కువగా 147 గా నమోదయ్యాయి.
మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 94.5 లక్షలు దాటి 9,456,449 కు చేరింది. కోలుకున్నవారి శాతం కూడా 95.21% కు పెరిగింది. కోలుకున్నవారిలో 76.43% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలకు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే. క్రళలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 5,066 మంది కోలుకోగా ఆ తరువాత స్థానాల్లో మహారాష్ట్ర ( 4,395 మంది), పశ్చిమ బెంగాల్ లో (2,965 ) మంది నమోదయ్యారు.
కొత్తగా నమోదైన కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులలో 75.84% కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవే. అత్యధిక కొత్త కేసుల నమోదులో కేరళ ముందుండగా అక్కడ 5,218 కేసులు వచ్చాయి. ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్న మహారాష్టలో 3,442, పశ్చిమబెంగాల్ లో 2,289 కేసులు వచ్చాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 387 మంది కొవిడ్ బాధితులు మరణించారు. అందులో 75.19% మరణాలు 10 రాష్ట్రాలలోనే నమొదయ్యాయి. అత్యధికంగా మహారాష్ట్రలో 70 మంది చనిపోగా, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 45 మంది, ఢిల్లీలో 41 మంది చనిపొయారు.
రోజువారీ కోవిడ్ మరణాలు బాగా తగ్గుముఖం పట్టాయి. గత 11 రోజులలో ప్రతి రోజూ 500 లోపే ఉంటూ వచ్చాయి.
ప్రతి పది లక్షలమందిలో కోవిడ్ మరణాలు గత వారం రోజుల్లో సగటున 2. ఇది ప్రపంచంలోనే అతి తక్కువ సంఖ్య.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload continues to decline, stands at 3.32 lakh today
India reports less than 40K daily cases since past 17 days
Daily Fatalities less than 500 for the past 11 days
16 DEC 2020 12:55PM by PIB Delhi
The ongoing trend of contraction of India’s total active cases continues. The active caseload of the country stands at 3,32,002. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 3.34%.
In the last 24 hours, only 26,382 persons were found to be infected with COVID in India. In the same period, India also registered 33,813 new recoveries ensuring a net decline of 7,818 cases in the Active Caseload.
India has recorded less than 40,000 daily new cases since the last 17 days.
The new cases per million population in India in the last 7 days are one of the lowest in the world (147).
Total Recoveries have surpassed 94.5 lakhs (9,456,449). The Recovery Rate has also increased to 95.21%.
76.43% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,066 newly recovered cases. 4,395 people recovered in Maharashtrain the past 24 hours followed by 2,965 inWest Bengal.
75.84% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,218. It is followed by Maharashtra and West Bengal with 3,442 and 2,289 new cases, respectively.
387case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 75.19% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (70).West Bengal and Delhi follow with 45 and 41 daily deaths, respectively.
Daily deaths in India are on a sustained decline. Less than 500 daily deaths have been registered for the last 11 days.
New Deaths per million population in India in the last 7 days (2) are one of the lowest in the world.