Ministry of Health and Family Welfare
69% of the daily new cases are contributed by eight States/UT i.e. Maharashtra, Delhi, Kerala, West Bengal ,Rajasthan, Uttar Pradesh, Haryana, and Chhattisgarh
Tests per million population cross 1 lakh mark
23 States/UTs have better tests per million population than the national average
28 NOV 2020 11:32AM by PIB Delhi
The Active Caseload of India stands at 4,54,940 today. Present contribution of Active Caseload to India’s total positive cases is4.87%.
41,322 new confirmed COVID cases have been registered in the last 24 hours in the country.
69.04% of the daily new cases are contributed by eight States/UT i.e. Maharashtra, Delhi, Kerala, West Bengal, Rajasthan, Uttar Pradesh, Haryana, and Chhattisgarh.
Maharashtra leads the tally with 6,185new COVID cases. Delhi has recorded 5,482 cases, while Keralafollows with 3,966new cases.
Tests per million population has crossed 1 lakh mark today. India’s tests per million population stand at 100,159.7.
With 11,57,605 tests conducted in the last 24 hours, the cumulative tests are 13.82 crore (13,82,20,354)
Sustained and progressive expansion in testing infrastructure has played a crucial role in the steep rise of testing numbers. With 2,161 testing labs in the country including 1175 Government laboratories and 986 Private laboratories, the daily testing capacity has got a substantial boost.
Following the national pursuit, 23 States/UTs have better tests per million population than the national average.
13 States/UTs have lower tests per million population than national average.
Total recovered cases in India are87.59 lakhs (8,759,969).The national recovery rate stands at 93.68% today.
41,452 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
76.55% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Delhi has reported the maximum number of single day recoveries with 5,937 newly discharged cases. 4,544people recovered in Kerala followed by 4,089 in Maharashtra.
78.35%of the 485 case fatalities reported in the past 24 hours are concentrated in ten States/UTs.
Delhi with 98 deaths reported the maximum new fatalities. Maharashtrasaw a fatality count of 85 followed by West Bengal with 46 deaths.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસમાંથી 69% દર્દીઓ આઠ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, દિલ્હી, કેરળ, પશ્ચિમ બંગાળ, રાજસ્થાન, ઉત્તરપ્રદેશ, હરિયાણા અને છત્તીસગઢના છે
પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણની સંખ્યાનો આંકડો 1 લાખને પાર થયો
23 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણોની સ્થિતિ રાષ્ટ્રીય સરેરાશની સરખામણીએ બહેતર
28 NOV 2020 11:32AM by PIB Ahmedabad
આજે દેશમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 4,54,940 નોંધાયું છે. ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી હાલમાં 4.89% સક્રિય કેસ હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 41,322 નવા કેસ સંક્રમિત થયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસમાંથી 69.04% દર્દીઓ આઠ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો એટલે કે મહારાષ્ટ્ર, દિલ્હી, કેરળ, પશ્ચિમ બંગાળ, રાજસ્થાન, ઉત્તરપ્રદેશ, હરિયાણા અને છત્તીસગઢમાંથી નોંધાયા છે.
મહારાષ્ટ્રમાં કોવિડના સર્વાધિક 6,185 નવા કેસ એક જ દિવસમાં નોંધાયા છે. ત્યારબાદ, દિલ્હીમાં એક દિવસમાં 5,482 જ્યારે કેરળમાં 3,966 નવા કેસ નોંધાયા છે.
દેશમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણોની સંખ્યા 1 લાખનો આંકડો પાર કરી ગઇ છે. ભારતમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણોની સંખ્યા 100,159.7 સુધી પહોંચી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,57,605 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા હોવાથી દેશમાં આજદિન સુધીમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 13.82 કરોડ (13,82,354) સુધી પહોંચી ગઇ છે.
પરીક્ષણોના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં ટકાઉક્ષમ અને પ્રગતિપૂર્વક વિસ્તરણે પરીક્ષણોની સંખ્યા ઝડપથી અને વિપુલ પ્રમાણમાં કરવા ઘણી મહત્વની ભૂમિકા નિભાવી છે. દેશમાં અત્યારે 2,161 લેબોરેટરીમાં પરીક્ષણોની સુવિધા છે જેમાં 1175 સરકારી લેબોરેટરી અને 986 ખાનગી લેબોરેટરી હોવાથી સતત પરીક્ષણની ક્ષમતાને વેગ મળી રહ્યો છે.
રાષ્ટ્રીય પ્રયાસોના પગલે, 23 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પરીક્ષણોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણોની સ્થિતિ રાષ્ટ્રીય સરેરાશની સરખામણીએ બહેતર છે.
13 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણોની સંખ્યા રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછી છે.
ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 87.59 લાખ (8,759,969) દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. દર્દીઓ સાજા થવાનો રાષ્ટ્રીય સરેરાશ દર આજે 93.68% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 41,452 નવા દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા નોંધાયેલા કેસમાંથી 76.55% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
દિલ્હીમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ નવા 5,937 દર્દીઓ એક જ દિવસમાં સાજા થતા તેમને રજા આપવામાં આવી છે. ત્યારબાદ કેરળમાં 4,544 દર્દીઓ અને મહારાષ્ટ્રમાં 4,089 દર્દીઓ એક જ દિવસમાં સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોરોનાથી વધુ 485 દર્દીઓના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે જેમાંથી 78.35% દર્દીઓ દસ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
દિલ્હીમાં સૌથી વધુ નવા 98 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા હોવાનું નોંધાયું છે જ્યારે ત્યારબાદ મહારાષ્ટ્ર 85 અને પશ્ચિમ બંગાળમાં 46 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે.