आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्येतील 69% रुग्णसंख्या ही महाराष्ट्र, दिल्ली, केरळ, पश्चिम बंगाल, राजस्थान, उत्तर प्रदेश, हरयाणा आणि छत्तीसगढ़ या आठ राज्यांमधील
प्रति दशलक्ष लोकसंख्येमागील निदान चाचण्यांच्या संख्य़ेने 1 लाखांचा टप्पा ओलांडला
23 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील प्रति दशलक्ष लोकसंख्येमागील चाचण्यांची संख्या राष्ट्रीय सरासरीहून जास्त
28 NOV 2020 2:32PM by PIB Mumbai
आज भारतातील उपचाराधीन (active) रुग्णांची संख्या 4,54,940 झाली आहे. भारताच्या एकूण रुग्णसंख्येत उपचाराधीन रुग्णसंख्येचे प्रमाण 4.87% आहे. गेल्या 24 तासात देशात 41,322 नवीन कोविड रुग्णसंख्या नोंदवली गेली.
दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्येपैकी 69.04 टक्के रुग्ण आठ राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत. ती राज्ये म्हणजे महाराष्ट्र, दिल्ली, केरळ, पश्चिम बंगाल, राजस्थान, उत्तर प्रदेश, हरयाणा व चंदीगढ़ .
महाराष्ट्रात सर्वाधिक 6,185 नवीन कोविड- रुग्ण आहेत, दिल्लीत 5,482 रुग्ण तर केरळमधील नवीन रुग्णसंख्या 3,966 एवढी आहे.
देशातील दर दशलक्ष लोकसंख्येमागील चाचण्यांनी 1 लाखांचा टप्पा ओलांडला. भारतात दर दशलक्ष लोकसंख्येमागे 100,159.7 चाचण्या केल्या गेल्या.
गेल्या 24 तासात 11,57,605 निदान चाचण्या केल्या गेल्या त्यामुळे एकूण निदान चाचण्यांची संख्या 13.82 कोटी (13,82,20,354) झाली आहे.
निदान चाचण्यांच्या संख्येतील ही वाढ म्हणजे निदान चाचणी करण्यासाठीच्या मुलभूत सुविधांमध्ये सतत होणारी संख्यात्मक आणि गुणात्मक वाढ याची निष्पत्ती आहे. देशभरात 1,175 सरकारी आणि 986 खाजगी अश्या एकूण 2,161 निदान-प्रयोगशाळा असून त्याच्यामुळे दैनंदिन चाचण्याची क्षमता मोठ्या प्रमाणावर वाढली आहे.
आता राष्ट्रीय आकडेवारीवर दृष्टीक्षेप.
23 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील दर दशलक्ष लोकसंख्येमागील निदान चाचण्यांची संख्या राष्ट्रीय चाचण्यांच्या सरासरीहून जास्त आहे.
13 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील दर दशलक्ष लोकसंख्येमागील निदान चाचण्यांची संख्या राष्ट्रीय चाचण्यांच्या सरासरीहून कमी आहे.
भारतातील बरे झालेल्यांची एकूण संख्या 87.59 लाख (8,759,969) आहे, तर राष्ट्रीय रिकवरी दर आज 93.68 टक्के होता.
गेल्या चोविस तासात देशात बरे झालेल्यांची संख्या 41,452 नोंदवली गेली.
बरे झालेल्यांच्या ताज्या आकडेवारीपैकी 76.55 टक्के दहा राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
रोगमुक्तांची दैनंदिन संख्या दिल्लीत सर्वाधिक असून 5,937 जणांना बरे झाल्याने रुग्णालयातून सुटी मिळाली आहे, त्याखालोखाल केरळातील रोगमुक्तांची संख्या 4,544 असून महाराष्ट्रात 4,089 जण बरे झाले आहेत.
गेल्या 24 तासातील 485 कोविड मृत्यूंपैकी 78.35% मृत्यू हे दहा राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
दिल्लीत नव्याने झालेले मृत्यू सर्वाधिक म्हणजे 98 नोंदवले गेले आहेत. महाराष्ट्रात 85 तर पश्चिम बंगालमध्ये त्या खालोखाल 46 मृत्यूंची नोंद झाली आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
69% of the daily new cases are contributed by eight States/UT i.e. Maharashtra, Delhi, Kerala, West Bengal ,Rajasthan, Uttar Pradesh, Haryana, and Chhattisgarh
Tests per million population cross 1 lakh mark
23 States/UTs have better tests per million population than the national average
28 NOV 2020 11:32AM by PIB Delhi
The Active Caseload of India stands at 4,54,940 today. Present contribution of Active Caseload to India’s total positive cases is4.87%.
41,322 new confirmed COVID cases have been registered in the last 24 hours in the country.
69.04% of the daily new cases are contributed by eight States/UT i.e. Maharashtra, Delhi, Kerala, West Bengal, Rajasthan, Uttar Pradesh, Haryana, and Chhattisgarh.
Maharashtra leads the tally with 6,185new COVID cases. Delhi has recorded 5,482 cases, while Keralafollows with 3,966new cases.
Tests per million population has crossed 1 lakh mark today. India’s tests per million population stand at 100,159.7.
With 11,57,605 tests conducted in the last 24 hours, the cumulative tests are 13.82 crore (13,82,20,354)
Sustained and progressive expansion in testing infrastructure has played a crucial role in the steep rise of testing numbers. With 2,161 testing labs in the country including 1175 Government laboratories and 986 Private laboratories, the daily testing capacity has got a substantial boost.
Following the national pursuit, 23 States/UTs have better tests per million population than the national average.
13 States/UTs have lower tests per million population than national average.
Total recovered cases in India are87.59 lakhs (8,759,969).The national recovery rate stands at 93.68% today.
41,452 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
76.55% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Delhi has reported the maximum number of single day recoveries with 5,937 newly discharged cases. 4,544people recovered in Kerala followed by 4,089 in Maharashtra.
78.35%of the 485 case fatalities reported in the past 24 hours are concentrated in ten States/UTs.
Delhi with 98 deaths reported the maximum new fatalities. Maharashtrasaw a fatality count of 85 followed by West Bengal with 46 deaths.