Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the convocation ceremony of IIT Delhi
07 NOV 2020 2:42PM by PIB Delhi
Namaste,
My cabinet colleagues, Shri Ramesh Pokhriyal Nishank ji, Shri Sanjay Dhotre ji, Chairman of Board of Governors, Dr. R. Chidambaram ji, IIT Delhi Director, Professor V. Ramgopal Rao ji, members of the Board and the Senate, faculty members, parents, young friends, ladies and gentlemen!!
Today is a very important day in the world of technology. Today, the country is getting more than 2,000 technology experts through IIT Delhi. On this important occasion, I extend my best wishes to the students, who are getting the degrees, specially their parents, their guides and faculty members.
Today is the 51st Convocation of IIT Delhi and this great institution is also celebrating its diamond jubilee. IIT Delhi has also prepared its vision document for this decade. My best wishes to you for the diamond jubilee year and your goals for this decade and assure you full support from the Indian government.
Today is the birth anniversary of great scientist Dr. C.V. Raman. It is a very auspicious occasion that this convocation coincides with his birthday. I also salute him respectfully. His noble works will continue to inspire all of us, specially my young scientist friends.
Friends,
This crisis of corona has brought about a major change in the world. Post-Covid world is going to be very different and technology will have an important role in it. Nobody had imagined a year ago that the nature of meetings, exams, viva or convocations will change. Virtual Reality and Augmented Reality are replacing the Working Reality.
You may be feeling your batch is not very lucky. I am sure you are asking yourself -- did all this have to happen in our graduating year only? But, think of it differently. You have a first mover advantage. You have more time to learn and adapt to the new norms emerging in the work place and beyond. So, make most use of this. And, think of the brighter side too. You are also a lucky batch. You were able to enjoy Rendezvous in your final year on campus. See how different things were last October and this October. You will look back fondly at: All nights in the library and reading room before the exams. Late night paratha at the night-mess, the coffee and muffin between lectures. I am also told IIT-Delhi has two types of friends: College friends. Hostel video games friends. You will surely miss both.
Friends,
Before this, I also got an opportunity to attend the convocations of IIT Madras, IIT Bombay and IIT Guwahati in a similar way and at some places had the opportunity to go there. In all these places, I found this similarity that everywhere some innovation is taking place. This is a great force for the success of the Self-Reliant India Campaign. Covid-19 has taught one thing to the world. Globalization is important but Self-Reliance is also equally important.
Friends,
Self-Reliant India campaign is an important mission to provide many new opportunities to the youth of the country, technocrats and tech-enterprise leaders. Today the most favourable environment has been created so that they can freely implement and market their ideas and innovations. Today, India is committed to facilitate ease of doing business to its youths so that these youths can bring about change in the lives of the crores of countrymen through their innovations. The country will provide ease of doing business and all the arrangements. You do only one thing to provide ease of living to the poorest of the poor citizens through your mastery, talent, experience and innovations.
This is the same approach behind major reforms that have been carried out recently in almost all the sectors. For the first time, there are countless possibilities for innovation and new start-ups in the agriculture sector. For the first time, private investment avenues have opened in the space sector. Two days ago, there has also been a major reform for the ease of doing business in the BPO sector. The government has simplified and has removed almost all the restrictions regarding Other Service Provider (OSP) guidelines. In a way, there will not be any government presence. Everybody has been trusted. This will greatly reduce the compliance burden and different obligations of the BPO industries. Besides, many requirements, including bank guarantees, have been waived off for the BPO industries. Not only this, several laws which used to prevent the tech industry from work from home or work from anywhere have been done away with. This will make the IT sector globally competitive and will provide more opportunities to the young talent.
Friends,
Realising your needs and the needs of the future, today, old rules are being changed and fresh decisions are being taken. My thinking is that the rules and regulations of the last century cannot determine the future of the next century. New century, new resolutions. New century, new customs. New century, new laws. Today, India is among those countries where the corporate tax is the lowest. More than 50,000 Start-ups have been launched since the Start-up India campaign. It is the result of the efforts of the government that patents in the country have increased four times. There has been a five time increase in trademark registration. Along with Fintech, start-ups associated with agro, defence and medical sectors are now growing rapidly.Over the years, more than 20 Unicorns have been formed by Indians. The way the country is making progress, I am sure that these numbers will increase further in the coming one or two years and maybe youth like you who are passing out from here today provide a new momentum.
Friends,
So many facilities are being provided to Start-ups today from incubation to funding. A fund worth 10,000 crore rupees has been earmarked for funding. Several facilities like tax exemption for three years, self-certifications and easy exit are being provided to the Start-ups. We are prepared to invest more than one lakh crore rupees under the National Infrastructure Pipeline. This will help in creating the state-of-the-art infrastructure in the country which will meet the needs of the present as well as the future.
Friends,
Today, the country is working in new ways to achieve the maximum potential of every region. When you will leave from here and work in a new place, then you will also have to start with a new mantra. This mantra is -- Focus on quality; never compromise. Ensure scalability; make your innovations work at a mass scale. Assure reliability; build long-term trust in the market. Bring in adaptability; be open to change and expect uncertainty as way of life. If we work on these basic principles, the brightness will be reflected in your identity as well as in Brand India. I am saying this because you are the biggest brand ambassadors of Brand India. Whatever you will do will give a global identity to the country’s products. Whatever you will do will give a momentum to the country’s efforts. The efforts being made for the poor in the villages will be realized only through your dedication and innovation.
Friends,
How technology can be the most powerful way of our governance to reach the poorest of the poor, the country has done it over the years. All the facilities, be it a house, electricity, toilet, gas connection or water, are being provided through data and space technology. Today, facilities like birth certificate and life proof certificate are being provided digitally. The country is making giant strides to provide digi-lockers, digital health ID to make the life of the common man easier through the trinity of Jan Dhan-Aadhaar-Mobile (JAM). Technology has made the last mile delivery efficient and has reduced the scope of corruption. India is far ahead of several countries regarding digital transactions. Many developed countries of the world want to adopt Indian platforms like UPI.
Friends,
Recently, the government has launched a new scheme in which technology is playing an important role. This is Svamitva yojana. Under this, residential and land property in villages are being mapped for the first time. Earlier, it could be done only through human interface. Therefore, doubts, partiality and apprehensions were also natural. You will be happy because you are from technology background that this mapping is being done in the villages through drone technology. Villagers are also fully satisfied with it which is being carried out with their support. This shows how much common citizens of India have faith in technology.
Friends,
The requirement of technology and the trust of Indians in it lights up your future. There are numerous opportunities for you in the country and only you can provide solutions to the several challenges. There are several areas where a lot of work can be done – whether it is post disaster management during floods and cyclone, there should be effective technology how to maintain the ground water level, there should be solar power generation and technology related to battery, technology of telemedicine and remote surgery, Big data analysis, etc.
Friends,
I can put forward a lot many requirements of the country before you. These requirements can be met through new innovations, through your ideas, energy and efforts. Therefore, I have a special request to all of you to understand the needs of the country. I request you to connect with the changes that are taking place at the ground level and the aspirations of the common man for self-reliant India. And your alumni network will be very useful in this.
Friends,
Anyway, it is very easy for all of you to organize alumni meets. Students of other colleges have to travel a long journey to go to their colleges for alumni meet. But you have a very easy option. You can organize your alumni meet any time over the weekend at a short notice at bay area, at the Silicon Valley, at the Wall Street or it can be held at any government secretariat because you are present everywhere. You have a very large presence. You will find a strong network of IIT graduates in India’s Start-up capitals whether it is Mumbai, Pune or Bengaluru. This is your success and your influence.
Friends,
You are all students with exceptional abilities. After all, you passed one of the toughest exams, the J-E-E, at the age of 17-18! And then you came to IIT. But, there are two things that will enhance your ability even more. One is flexibility. Other is humility. By flexibility, I refer to the possibility to: Stand out And, Fit in. At no point of your life must you shed your identity. Never be a 'Lite Version' of someone or something. Be the original version. Champion whatever values you believe in. At the same time, never hesitate from fitting into a team. Individual efforts have their limits. The way ahead lies in teamwork. Teamwork brings completeness. The second is humility. You must be right-fully proud of your success, your achievements. Very few people have done what you have. This should make you even more down to earth.
Friends,
It is important that one keeps challenging oneself and continues to learn each day. It is also important that you treat yourself as a student for life. Never think that what you know is enough.
It is said in our scriptures -- सत्यं ज्ञानं अनन्तं ब्रह्म। It means that knowledge and fact are infinite like Brahma. The new innovations that you develop are extension of fact and knowledge. Therefore, there is immense potential of your innovations for the country, the countrymen, the poor of the villages and self-reliant India.
I congratulate and extend my best wishes to you once again with the belief that your knowledge, expertise and potential should be of help to the country, your new journey of life should start according to the aspirations of your parents and education given by your teachers should be helpful to you at every stage of your successful life. As far as the Indian government is considered, India is proud of its demography and if our demography is filled with IITians then it adds value in the world. I conclude with many thanks to you, your families and your teachers for starting a new life journey with this ability.
Many many best wishes!

பிரதமர் அலுவலகம்
தில்லி ஐஐடி பட்டமளிப்பு விழாவில் பிரதமரின் உரை
07 NOV 2020 2:42PM by PIB Chennai
வணக்கம்,
எனது அமைச்சரவை நண்பர்கள் திரு ரமேஷ் பொக்ரியால் நிஷாங்க், திரு சஞ்சய் தோத்ரே, நிர்வாகிகள் வாரியத் தலைவர், தில்லி இந்தியத் தொழில்நுட்பக் கழகத்தின் இயக்குனர் டாக்டர் ஆர் சிதம்பரம், பேராசிரியர் வி ராம் கோபால் ராவ், வாரிய மற்றும் செனட் உறுப்பினர்கள், ஆசிரியப் பெருமக்கள், பெற்றோர், இளம் நண்பர்களே....
உலக தொழில்நுட்பத்தில் இன்று ஒரு மிக முக்கியமான நாள். தில்லி இந்தியத் தொழில்நுட்பக் கழகத்தின் வாயிலாக இரண்டாயிரத்திற்கும் மேற்பட்ட தொழில்நுட்ப வல்லுனர்கள் இன்று நாட்டிற்கு கிடைக்கிறார்கள். இந்த முக்கிய விழாவில் பட்டம் பெறும் மாணவர்களுக்கும், குறிப்பாக அவர்களது பெற்றோர் மற்றும் ஆசிரியர்களுக்கும் எனது மனம் நிறைந்த வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
இன்று, தில்லி இந்தியத் தொழில்நுட்பக் கழகத்தின் 51- ஆவது பட்டமளிப்பு விழா மற்றும் இந்த உயர்கல்வி நிறுவனம் தனது வைர விழாவையும் தற்போது கொண்டாடுகிறது. நடப்பு தசாப்தத்திற்கான தனது தொலைநோக்கு அறிக்கையையும் தில்லி இந்தியத் தொழில்நுட்பக் கழகம் தயார் செய்துள்ளது. வைரவிழா கொண்டாட்டங்களை முன்னிட்டு இந்த தசாப்தங்களில் உங்களது லட்சியங்கள் நிறைவேறவும் எனது வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்வதுடன், இந்திய அரசு உங்களுக்கு அனைத்து உதவிகளையும் செய்யத் தயாராக இருப்பதாக உறுதி அளிக்கிறேன்.
இன்று, தலைசிறந்த விஞ்ஞானி டாக்டர் சி வி ராமனின் பிறந்தநாள். அவரது பிறந்தநாளில் இந்த பட்டமளிப்பு விழா நடைபெறுவது இந்த நிகழ்ச்சியை மேலும் சிறப்பானதாக ஆக்குகிறது. நான் அவருக்குத் தலை வணங்குகிறேன். அவரது தலைசிறந்த படைப்புகள் நம் அனைவரையும் குறிப்பாக எனது இளம் அறிவியல் நண்பர்களையும் தொடர்ந்து ஊக்குவிக்கும்.
நண்பர்களே,
கொரோனா பெருந்தொற்று உலக அளவில் பெரும் மாற்றத்தைக் கொண்டு வந்துள்ளது. கொவிட் பரவலுக்குப் பிந்தைய காலம் மிகவும் வித்தியாசமானதாக இருக்கும், அதில் தொழில்நுட்பம் முக்கிய பங்கு வகிக்கும். கூட்டங்கள், தேர்வுகள், வாய்மொழித் தேர்வுகள் அல்லது பட்டமளிப்பு விழாக்களில் பெரும் மாற்றம் ஏற்படக்கூடும் என்று கடந்த ஆண்டு யாரும் நினைத்துக்கூட பார்க்கவில்லை. தற்போது மெய்நிகர் மெய்ம்மையும், மிகைப்படுத்தப்பட்ட மெய்ம்மையும், செயல்முறை மெய்ம்மையை மாற்றி விட்டன.
உங்கள் குழுவிற்கு அதிர்ஷ்டம் இல்லை என்று நீங்கள் நினைக்கலாம். நாம் பட்டம் பெறும் ஆண்டில்தானா இதெல்லாம் நடக்க வேண்டும்? என்று நீங்கள் நிச்சயம் உங்களை கேட்டுக் கொள்வீர்கள் என்பதில் எனக்கு சந்தேகமில்லை. ஆனால் அதையே சற்று வித்தியாசமாக சிந்தியுங்கள். முதலாவதாக இருப்பதில் சில நன்மைகள் உள்ளன. பணியிடங்கள் மற்றும் குறிப்பிட்ட இடங்களில் வரையறுக்கப்பட்டுள்ள புதிய இயல்புநிலைக்கு உங்களை நீங்களே தயார்படுத்திக் கொள்ளவும் அதிலிருந்து கற்றுக் கொள்ளவும் உங்களுக்கு கூடுதல் அவகாசம் உள்ளது. எனவே இதனை முழுவதுமாக பயன்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். மேலும் பிரகாசமான விஷயங்களையும் எண்ணிப் பாருங்கள். நீங்கள் மிகவும் அதிர்ஷ்டசாலிகள். உங்களது இறுதி ஆண்டை பல்கலைக்கழக வளாகத்தில் கழிக்கும் வாய்ப்பை நீங்கள் பெற்று இருந்தீர்கள். கடந்த ஆண்டு அக்டோபர் மாதத்திற்கும் இந்த ஆண்டின் அக்டோபர் மாதத்திற்கும் உள்ள வித்தியாசத்தை எண்ணிப் பாருங்கள். தேர்வுக்கு முந்தைய இரவுகளில் நூலகங்களிலும் படிக்கும் அறைகளிலும் கழித்த நாட்களை நீங்கள் நினைவு கூர்வீர்கள். தில்லி இந்திய தொழில்நுட்ப கழகத்தில் இரு பிரிவு நண்பர்கள் இருப்பதாக நான் கேள்விப்பட்டுள்ளேன்: கல்லூரி நண்பர்கள். விடுதி காணொலி விளையாட்டு நண்பர்கள். இந்த நினைவுகள் உங்கள் மனதைவிட்டு அகலாது.
நண்பர்களே,
இதற்கு முன்பு சென்னை, மும்பை மற்றும் குவஹாத்தி இந்தியத் தொழில்நுட்பக் கழகங்களின் பட்டமளிப்பு விழாவில் நேரிலும் இதுபோன்ற வகையிலும் கலந்து கொள்ளும் வாய்ப்பு எனக்கு கிடைத்தது. இந்த அனைத்து இடங்களுக்கும் பொதுவாக, ஏதாவது ஒரு வகையில் புதிய கண்டுபிடிப்புகள் உருவாக்கப்படுவதை நான் கண்டேன். தற்சார்பு இந்தியா பிரச்சாரத்தின் வெற்றிக்கு இது ஒரு முக்கிய காரணி. கொவிட்- 19, உலகிற்கு ஒரு விஷயத்தை கற்றுத் தந்துள்ளது. உலகமயமாக்கல் அவசியம், ஆனால் தற்சார்பு அடைவதும் அதே அளவு முக்கியம்.
நண்பர்களே,
தற்சார்பு இந்தியா என்ற பிரசாரம் இளைஞர்கள், தொழில்நுட்பவாதிகள் மற்றும் தொழில்நுட்ப நிறுவனங்களின் தலைவர்களுக்குப் பல்வேறு வாய்ப்புகளை ஏற்படுத்தும் ஒரு முக்கிய திட்டம். அவர்கள் தங்களது திட்டங்களை நிறைவேற்றவும், புதிய கண்டுபிடிப்புகளைத் தயாரித்து சுதந்திரமாக அவற்றை சந்தைப்படுத்தவும், ஏற்ற சூழல் தற்போது நிலவி வருகிறது. இளைஞர்கள் எளிய முறையில் வர்த்தகம் செய்ய இந்தியா உறுதியாக உள்ளது, இதன் மூலம் எதிர்காலத்தில் கோடிக்கணக்கான நாட்டு மக்களின் வாழ்க்கையில் மாற்றத்தை ஏற்படுத்தும் வகையில் புதிய கண்டுபிடிப்புகளை இளைஞர்கள் உருவாக்குவார்கள். எளிய முறையில் வர்த்தகத்தில் ஈடுபடுவதற்கு தேவையான அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் நாடு மேற்கொள்ளும். உங்களது திறமை, அனுபவம் மற்றும் புதிய கண்டுபிடிப்புகளின் வாயிலாக நாட்டின் ஏழை குடிமக்களும் எளிய வாழ்க்கையை வாழ நீங்கள் வழி செய்யுங்கள்.
இதனைக் கருத்தில் கொண்டே அண்மையில் அனைத்துத் துறைகளிலும் மிகப்பெரிய சீர்திருத்தங்கள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன. முதன் முறையாக வேளாண் துறையில் புதிய கண்டுபிடிப்புகள் மற்றும் புது நிறுவனங்களுக்கு (ஸ்டார்ட் அப்) எண்ணிலடங்கா வாய்ப்புகள் உள்ளன. முதன்முறையாக விண்வெளித் துறையில் தனியார் முதலீட்டுக்கு வழிவகை செய்யப்பட்டுள்ளது. இரண்டு நாட்களுக்கு முன்பு பிபிஓ துறையில் வர்த்தகத்தை எளிமையாக்கும் விதமாக மிகப்பெரும் சீர்திருத்தம் கொண்டுவரப்பட்டது. இதர சேவை வழங்கும் தொழில்களுக்கு அறிவிக்கப்பட்டிருந்த வழி முறைகள் எளிதாகப்பட்டு அவற்றின் மீது இருந்த தடைகளையும் அண்மையில் அரசு நீக்கியுள்ளது. இதன்மூலம் பிபிஓ தொழில்துறையின் சுமைகளும் குறைக்கப்படும். பிபிஓ துறைக்கு, வங்கி உத்தரவாதம் உள்ளிட்ட பல்வேறு தேவைகளிலிருந்து விலக்கு அளிக்கப்பட்டுள்ளது. இதுமட்டுமல்லாமல் தொழில்நுட்பத்துறையில் வீடுகளிலிருந்து அல்லது வேறு இடங்களிலிருந்து பணி செய்வதில் இருந்து வந்த சட்ட சிக்கல்களும் தீர்த்து வைக்கப் பட்டுள்ளன.இதன் மூலம் நாட்டின் தகவல் தொழில்நுட்பத்துறை, உலகச் சந்தையில் போட்டியிடவும், இளம் திறமையாளர்களுக்கு கூடுதல் வாய்ப்புகள் வழங்கவும் ஏதுவாக இருக்கும்.
நண்பர்களே,
உங்களது தற்போதைய மற்றும் எதிர்காலத் தேவையை நிறைவேற்ற பழைய வழிமுறைகள் மாற்றப்பட்டு புதிய முடிவுகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன. கடந்த நூற்றாண்டின் சட்டதிட்டங்கள் அடுத்த நூற்றாண்டின் எதிர்காலத்தை முடிவு செய்ய முடியாது. உலக அளவில் மிகக் குறைந்த வர்த்தக வரியைக் கொண்ட நாடுகளில் இந்தியாவும் ஒன்று. ஸ்டார்ட் அப் இந்தியா பிரச்சாரம் தொடங்கியதில் இருந்து 50 ஆயிரத்திற்கும் மேற்பட்ட ஸ்டார்ட் அப் நிறுவனங்கள் இந்தியாவில் தொடங்கப்பட்டுள்ளன. அரசு செயல்படுத்தி வரும் பல்வேறு நடவடிக்கைகளால் நாட்டின் மொத்த காப்புரிமைகள் நான்கு மடங்காக உயர்ந்து இருக்கின்றன. நாட்டின் மொத்த வணிக உரிமைக்குறிகள் ஐந்து மடங்காக அதிகரித்துள்ளன. நிதி தொழில்நுட்பத் துறையுடன் வேளாண்மை, பாதுகாப்பு மற்றும் மருத்துவத் துறை களிலும் ஸ்டார்ட் அப் நிறுவனங்களின் பங்களிப்பு பெருமளவு அதிகரித்து வருகிறது. கடந்த காலங்களில் 20க்கும் மேற்பட்ட யூனிகார்ன் நிறுவனங்கள் இந்தியர்களால் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. அடுத்த ஒன்று அல்லது இரண்டு ஆண்டுகளில் இந்த எண்ணிக்கை மேலும் உயர்ந்து, உங்களைப் போன்ற இளைஞர்களுக்கு புதிய உத்வேகத்தை அளிக்கும் என்று நான் நம்புகிறேன்.
நண்பர்களே,
தற்போது தொடக்க நிலையிலிருந்து நிதி அளிப்பது வரை ஸ்டார்ட் அப் நிறுவனங்களுக்கு தேவையான அனைத்து உதவிகளும் வழங்கப்படுகின்றன. ஸ்டார்ட்-அப் நிறுவனங்களுக்கு நிதி உதவி அளிக்கும் வகையில் ரூபாய் பத்தாயிரம் கோடி முதலீட்டில் நிதியம் உருவாக்கப்பட்டுள்ளதுமேலும் மூன்று வருடங்கள் வரைக்கும் நிறுவனங்களுக்கு வரியிலிருந்து விலக்கு, சுய சான்றிதழ் மற்றும் எளிய விலகல் உள்ளிட்ட வசதிகள் அளிக்கப்பட்டுள்ளன. தேசிய உள்கட்டமைப்புக் குழாய் இணைப்பின் கீழ் ரூபாய் ஒரு லட்சம் கோடிக்கும் அதிகமான முதலீடுகளை செய்ய திட்டமிட்டுள்ளோம். இதன் மூலம் தற்போதைய மற்றும் எதிர்கால தேவைகளை பூர்த்தி செய்யும் வகையில் நவீன உள்கட்டமைப்பு வசதிகள் நாட்டில் உருவாக்கப்படும்.
நண்பர்களே,
இன்று நாட்டின் அனைத்து பகுதிகளிலும் அதிகபட்சத் திறமையை அடையும் லட்சியத்தோடு நாடு செயல்பட்டுக் கொண்டிருக்கிறது. நீங்கள் இங்கிருந்து சென்று புதிய பணியிடத்தில் வேலை செய்யும்போது, நான்கு தாரக மந்திரங்களைக் கடைப்பிடிக்க வேண்டும். அவை:
தரத்தின் மீது திடமாக இருத்தல்; தரத்தில் தளர்வு ஏற்படக்கூடாது. அளடுவிடுதலை உறுதி செய்தல்; உங்களது படைப்புகள் பெரும்பான்மையோரால் பயன்படுத்தப்படும்படி செயல்படுங்கள். நம்பகத்தன்மையை ஏற்படுத்துதல்; சந்தையில் நீண்ட கால நம்பிக்கையை உருவாக்குங்கள். எந்த சூழ்நிலைக்கும் ஏற்றவாறு மாற்றிக் கொள்ளுதல்; மாற்றத்திற்கும் எதிர்பாராத நிகழ்வுகளை ஏற்றுக்கொள்வதற்கும் தயாராக இருங்கள்.
இதன்படி நீங்கள் நடந்தால், தனிநபர் மற்றும் இந்தியாவின் அடையாளம் பிரகாசமடையும், ஏனென்றால் மாணவர்கள்தான் இந்தியாவின் சிறந்த தூதுவர்கள்.
நண்பர்களே,
ஆட்சிமுறை, அடித்தட்டு மக்களையும் எப்படி எளிதாக சென்றடைவது என்பதை தொழில்நுட்பங்கள் நமக்கு கற்றுத் தந்துள்ளன. பிறப்புச் சான்றிதழ் உள்ளிட்ட முக்கிய ஆவணங்கள் தற்போது டிஜிட்டல் வழியாக வழங்கப்படுகின்றன. சாமானிய மக்கள் எளிதில் பயனடையும் வகையில் டிஜிட்டல் சுகாதார அட்டை, டிஜிட்டல் லாக்கர் வசதிகள் உள்ளிட்டவைகளை வழங்குவதில் நாடு முனைப்புடன் ஈடுபட்டு வருகிறது. டிஜிட்டல் பண பரிவர்த்தனை கைகளிலும் உலக அளவில் இந்தியா முன்னோடியாகத் திகழ்கிறது. வளர்ந்த நாடுகளும் இந்தியாவின் யுபிஐ போன்ற தளங்களைச் செயல்படுத்த விரும்புகின்றன.
நண்பர்களே,
அண்மையில் தொழில்நுட்பத்தின் மிகப்பெறும் பங்குடன் செயல்படும் ஒரு திட்டத்தை அரசு தொடங்கியுள்ளது. அதுதான் ஸ்வாமித்வா திட்டம். இந்தத் திட்டத்தின் கீழ் முதன்முறையாக வீடுகளும் சொத்துக்களும் ஒன்றிணைக்கப் பட்டுள்ளன. டிரோன் தொழில்நுட்பத்தின் உதவியுடன் இந்தப் பணி நடத்தப்படுவதால் கிராம மக்களும் திருப்தி அடைந்து உள்ளனர்.
நண்பர்களே,
நாட்டில் நிலவி வரும் பல்வேறு சவால்களுக்கு உங்களால் தான் தீர்வு காண முடியும்- பேரிடர் மேலாண்மை, நிலத்தடி நீர் அளவை பாதுகாத்தல், சூரிய ஒளி சக்தி உற்பத்தி, தொலை மருத்துவ தொழில்நுட்பம், ரிமோட் அறுவை சிகிச்சை, பெரிய தரவு பகுப்பாய்வு போன்றவை.
நண்பர்களே,
இதுபோன்ற நாட்டின் பிரச்சினைகளுக்கு உங்களது புதிய கண்டுபிடிப்புகள், எண்ணங்கள், ஆற்றல் மற்றும் செயல்பாடுகளின் மூலம் தீர்வு காண முடியும். நாட்டின் தேவையை அறிந்து மாறிவரும் சூழலுக்கு ஏற்றவாறு உங்களை தயார்படுத்திக் கொள்ளுமாறு உங்களைக் கேட்டுக்கொள்கிறேன். தற்சார்பு இந்தியாவை உருவாக்கும் நோக்கத்தோடு சாமானிய மக்களின் விருப்பங்களையும் அடிமட்ட அளவில் மேற்கொள்ளப்பட்டுவரும் மாற்றங்களையும் அறிந்து செயல்படுங்கள்.
நண்பர்களே,
நீங்கள் அனைவரும் திறமை வாய்ந்த மாணவர்கள். ஜேஈஈ போன்ற கடினமான தேர்வுகளில் தேர்ச்சி அடைந்து உள்ளீர்கள். அதன்பிறகு இந்தியத் தொழில்நுட்பக் கழகத்திற்கு வந்துள்ளீர்கள். எனினும் இரண்டு முக்கிய அம்சங்கள் உங்களது திறமையை மேலும் வலுப்படுத்தும்- வளைந்து கொடுக்கும் தன்மை, பணிவுடைமை. வளைந்து கொடுக்கும் தன்மை என்பது தனித்தன்மையுடன் இருப்பது மற்றும் இணைந்து செயல்படுவது. வாழ்க்கையின் எந்த நிலையிலும் உங்கள் அடையாளத்தை விட்டுத் தரக்கூடாது. எப்பொழுதும் நீங்கள் உண்மையாகவே இருங்கள். அதேசமயம் ஒரு குழுவுடன் இணைந்து இருப்பதில் தயக்கம் காட்டாதீர்கள். தனிநபர் செயல்களுக்கு வரைமுறை உள்ளன. இரண்டாவது பணிவுடைமை.
உங்களது வெற்றி மற்றும் சாதனைகளைக் கண்டு நீங்கள் பெருமை கொள்ள வேண்டும்.
வெகு சிலரே, நீங்கள் செய்ததைச் செய்துள்ளார்கள்.
இது உங்களை மேலும் பணிவுடையவராக ஆக்க வேண்டும்.
நண்பர்களே,
ஒருவர் தம்மிடமே சவால் செய்துகொண்டு ஒவ்வொரு நாளும் தொடர்ந்து கற்றுக் கொள்வது மிகவும் முக்கியம். வாழ்நாள் முழுவதும் உங்களை ஒரு மாணவராக எண்ணுவதும் இன்றியமையாதது.
உங்களுக்கு தெரிந்திருப்பது போதும் என்று எப்போதும் எண்ணிவிடாதீர்கள். உங்கள் அறிவு, அனுபவம் மற்றும் ஆற்றலால் நாட்டிற்கு நன்மை விளைவிப்பீர்கள் என்று நம்புகிறேன்.