Ministry of Health and Family Welfare
India maintains a steady trajectory of sustained fall in Active Cases
27 States/UTs have less than 20,000 Active Cases
10 States account for 78% of total Active Cases
05 NOV 2020 11:52AM by PIB Delhi
India continues to report a steady trend of declining active cases. The active cases are less than 6 lakh for the last seven consecutive day and stand presently at 5,27,962. The active cases are now only 6.31% of the total positive cases of the country.
Following the national trend, 27 States/UTs have less than 20,000 active cases.
10 States/UT account for 78% of the total active cases in the country. Maharashtra, Kerala, Delhi and West Bengal together account for more than 51% of the active cases.
The declining trend of the active cases is complemented by the unbroken increase, day on day number of recovered cases. The total recovered cases stand at 7,711,809. The gap between Recovered cases and Active cases has reached nearly 72 lakh (71,83,847). The national Recovery Rate has further improved to 92.20%.
55,331 COVID patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 50,210.
82% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra, Kerala and Karnataka have contributed the maximum to the single day recoveries with more than 8,000 recoveries. They together account for more than 45% of the new recovered cases.
50,210 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours.
79% of the new cases are found concentrated in 10 States and UTs.
Kerala continues to be the State reporting a very high number of new cases with more than 8,000 cases followed by Delhi with more than 6,000 cases.
704 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, ten States/UT account for nearly 80% of the new deaths. More than 42% of new fatalities reported are from Maharashtra alone (300 deaths).

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
క్రియాశీల కేసులు క్రమేణా తగ్గడంలో స్థిర పథాన్ని కొనసాగిస్తున్న భారత్
27 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో 20,000 కంటే తక్కువ క్రియాశీల కేసులు ఉన్నాయి
మొత్తం క్రియాశీల కేసులలో 78% కేసులు 10 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలోనే నమోదయ్యాయి
05 NOV 2020 11:52AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ క్రియాశీల కేసులు తగ్గుముఖం పట్టే దిశగా స్థిరమైన ధోరణిని భారతదేశం కొనసాగిస్తోంది. క్రియాశీల కేసులు గత ఏడు రోజులలో 6 లక్షల కన్నా తక్కువ స్థాయిలో నమోదయి, ప్రస్తుతం 5,27,962 వద్ద ఉన్నాయి. క్రియాశీల కేసులు ఇప్పుడు దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 6.31% మాత్రమే.
జాతీయ స్థాయిలో కేసుల గతి చుస్తే, 27 రాష్ట్రాలు/యుటి లు 20,000 కన్నా తక్కువ క్రియాశీల కేసులు నమోదయ్యాయి.
మొత్తం కేసుల్లో కేవలం 10 రాష్ట్రాలు/యుటిలలో 78% కేసులున్నాయి. మహారాష్ట్ర, కేరళ, ఢిల్లీ, పశ్చిమ బెంగాల్ కలిసి 51% కంటే ఎక్కువ కేసులు ఉన్నాయి.
క్రియాశీల కేసుల తగ్గుతున్న ధోరణితో, కోలుకున్న వారి సంఖ్య పెరుగుదల, మంచి ఫలితాలను ఇస్తున్నాయి. మొత్తం కోలుకున్న కేసులు 7,711,809. కోలుకున్న కేసులు, క్రియాశీల కేసుల మధ్య అంతరం దాదాపు 72 లక్షలకు (71,83,847) చేరుకుంది. జాతీయ రికవరీ రేటు 92.20% కి మరింత మెరుగుపడింది .55,331 కోవిడ్ రోగులు గత 24 గంటల్లో కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు, కొత్తగా నిర్ధారించబడిన కేసులు 50,210.
కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో 10 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో 82% వద్ద కేంద్రీకృతమై ఉన్నట్లు గుర్తించారు. కేరళ, కర్ణాటక ఒకే రోజు రికవరీకి గరిష్టంగా 8,000 అయి ఫలితాలను మరింత ఆశాజనకం చేసాయి. కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో ఇవి 45% కంటే ఎక్కువ.
గడచినా 24 గుంతల్లో కొత్తగా 50,210 కేసులు నిర్ధారణ అయ్యాయి
79% కొత్త కేసులు కేవలం 10 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోనూ ఉన్నాయి. కొత్త కేసులు పెరగడం కేరళ లో కొనసాగుతుంది, ఆ తరువాతి స్థానంలో ఢిల్లీ ఉంది.
గడచినా 24 గంటల్లో 704 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
వీటిలో 10 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోనే 80% ఉన్నాయి. మహారాష్ట్ర ఒక్క దగ్గరే 42% పైగా అంటే 300 మరణాలు సంభవించాయి.