Ministry of Health and Family Welfare
India maintains top Global Ranking with Maximum Recoveries of more than 75 lakhs
Percentage Active Cases have reduced more than 3 times in the past 2 months
India crosses the Landmark of 11 crore Total Tests
02 NOV 2020 11:39AM by PIB Delhi
India continues to occupy the top global position as the country with the maximum number of recoveries. The total recoveries have crossed 75 lakhs today (7,544,798).
53,285 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
The active cases have sustained on the downslide. The total active cases in India stand at 5,61,908.
The Active Cases comprise only 6.83% of the total positive cases of the country.
In a span of just two months, the percentage active cases have reduced more than 3 times. On 3rd September, the percentage active cases were 21.16%.
India has demonstrated an exponential increase in the number of COVID-19 cumulative tests since Jan 2020. Expanded testing has led to early identification and appropriate treatment. It has crossed the landmark of 11 crore (11,07,43,103) total tests today.
The country’s testing capacities have multiplied manifold with 2037 labs across the country and with collaborative efforts of the Centre and State/UT governments.
Higher number of recoveries is also reflected in the continuous increase in the national recovery rate, which is at present 91.68%
78% of the new recovered cases in the past 24 hours are from 10 States/UTs. Kerala and Karnataka has contributed the highest number to these with more than 8,000 cases. Delhi and west Bengal follow with more than 4,000 cases.
45,321 confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
80% of the new cases are concentrated in ten States/UT. Kerala surged to first place with 7,025 new cases while Delhi and Maharashtra, both reported more than 5000 daily new cases.
496 deaths have been registered in the past 24 hours.
10 States and UTs account for 82% of fatalities in the past 24 hours.
22% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 113 deaths followed by West Bengal with 59 deaths.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
रोगमुक्तांचा 75 लाखांचा आकडा ओलांडत जागतिक रोगमुक्तीमध्ये भारताचे अग्रस्थान कायम
गेल्या दोन महिन्यात सक्रीय रुग्णसंख्येची टक्केवारी तिपटीने घटली
भारतात एकूण रोगनिदान चाचण्यांनी 11 कोटींचा महत्वाचा टप्पा ओलांडला
02 NOV 2020 1:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 नोव्हेंबर 2020
जागतिक स्तरावर सर्वात जास्त रोगमुक्तांचा दर असणारा देश म्हणून भारताने आपले स्थान कायम राखले. रोगमुक्तांच्या संख्येने आज 75 लाखांचा आकडा (7,544,798) पार केला. संपूर्ण देशात गेल्या 24 तासांमध्ये 53,285 रुग्ण बरे झाल्याचे नोंदवले गेले.
आजारी (सक्रीय रुग्ण) रुग्णसंख्यासुद्धा कमी होत आहे. भारतातील सध्या उपचार सुरू असलेल्या रुग्णांची संख्या 5,61,908 आहे.
देशातील एकूण बाधित रूग्णांपैकी उपचार सुरू असलेले (Active) रुग्ण फक्त 6.83% एवढेच आहेत, दोन महिन्यांच्या कालावधीत, उपचार सुरू असलेल्यांच्या संख्येची टक्केवारी (सक्रीय रुग्ण) तीन पटीने घटली. 3 सप्टेंबरला ही टक्केवारी 21.16% होती.
जानेवारी 2020 पासून कोविड-19 चे रुग्ण भारतात सातत्याने गणिती श्रेणीने वाढत होते. चाचण्यांच्या संख्येमधील वाढ ही आधीच्या टप्प्यावरील रोगनिदान आणि त्यानुसार उपचार यासाठी उपयुक्त ठरली. या संख्येने 11 कोटींचा (11,07,43,103) महत्वाचा टप्पा ओलांडला. राज्ये व केंद्राच्या संयुक्त प्रयत्नांनी देशात रोगनिदान केंद्रांची संख्यावाढ होत आता 2037 रोगनिदान केंद्रे आहेत.
बरे होणाऱ्यांच्या वाढत्या संख्येमुळे राष्ट्रीय रोगमुक्तीचा दरसुद्धा सातत्याने वाढत आहे. तो सध्या 91.68% आहे.
गेल्या 24 तासात 10 राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशात 78% रुग्ण बरे झाल्याची नोंद झाली आहे. यापैकी 7,025 नवीन केसेस केरळमधील तर दिल्ली व महाराष्ट्र दोन्हीकडे 5000 पेक्षा जास्त केसेस दैनंदिन आढळून येत आहेत. केरळ व कर्नाटकात सर्वाधिक म्हणजे 8000 बरे झाले तर दिल्ली व पश्चिम बंगालमध्ये 4000 जण बरे झाले.
गेल्या चोविस तासात देशभरात बाधीत रुग्णसंख्या 45,321 एवढी नोंदवली गेली.
नवीन केसेसपैकी 80% केसेस 10 राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशात नोंदवल्या गेल्या आहेत. यापैकी 7,025 नवीन केसेस केरळमधील तर दिल्ली व महाराष्ट्र दोन्हीकडे 5000 पेक्षा जास्त केसेस दैनंदिन आढळून येत आहेत.
गेल्या 24 तासात 496 मृत्यूंची नोंद झाली.
यापैकी 82% मृत्यू 10 राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशात झाले.
काल नोंद झालेल्या मृत्यूंपैकी 113 म्हणजे 22% महाराष्ट्रातील आहेत तर पश्चिम बंगालमध्ये ही मृतांची संख्या 59 आहे.