ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
75 లక్షలకు పైగా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులతో
అంతర్జాతీయ రాంకు నిలబెట్టుకున్న భారత్
చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య
రెండు నెలల్లో మూడు రెట్లకు పైగా తగ్గుదల
11 కోట్ల మైలురాయి దాటిన కోవిడ్ పరీక్షలు
02 NOV 2020 11:39AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ నుంచి విముక్తి పొందిన వారి సంఖ్య అధికంగా ఉండటతో అంతర్జాతీయంగా భారత్ మెరుగైన స్థానంలో కొనసాగుతూ ఉంది. ఇప్పటివరకు కోలుకున్న వారి సంఖ్య 75 లక్షలు దాటి 75,44,798 కి చేరింది. గడిచిన 24 గంటలలో 53,285 మంది కోలుకున్నారు.
చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య క్రమేపీ తగ్గుతూ వస్తోంది. భారత్ లో ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతూ ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య ప్రస్తుతం 5,61,908 గా నమోదైంది.
దేశంలో నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో ఇప్పటికీ చికిత్సలో ఉన్నవారు 6.83% మాత్రమే. కేవలం రెండు నెలల కాలంలో చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి శాతం మూడు రెట్లు తగ్గింది. సెప్టెంబర్ 3న చికిత్సపొందుతున్నవారి శాతం 21.16% గా నమోదైంది.
దేశంలో 2020 జనవరి నుంచి కోవిడ్ పరీక్షల సంఖ్య గణనీయంగా పెరుగుతూ వచ్చింది. ఆ విధంగా పరీక్షల విస్తృతి పెరగటం వల్ల బాధితులను త్వరగా గుర్తించటం, చికిత్స అందించటం సాధ్యమవుతోంది. ది ఇప్పుడు 11 కోట్ల మైలు రాయి దాటి 11,07,43,103 చేరాయి. కేంద్ర, రాష్టప్రభుత్వాల సమన్వయంతో దేశంలో లాబ్ ల సంఖ్య కూడా పెద్ద ఎత్తున పెరిగి 2037 కు చేరాయి.
పెద్ద సంఖ్యలో కోలుకుంటూ ఉండటం వలన జాతీయ స్థాయిలో కోలుకుంటున్నవారి శాతం ప్రస్తుతం 91.68 శాతానికి చేరింది. కొత్తగా గత 24 గంటలలో కోలుకున్న వారిలో 78% మంది 10 రాష్టాలకు చెందినవారు ఉన్నారు. కేరళ, కర్నాటక రాష్ట్రాల్లో అత్యధికంగా ఎనిమిదేసి వేలకు పైగా కోలుకున్నవారు నమోదయ్యారు. 4,000 కు పైగా కెసులతో ఢిల్లీ, పశ్చిమబెంగాల్ ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్నాయి.
కొత్తగా గత 24 గంటలలో 45,321 మందికి పాజిటివ్ నిర్థారణ అయింది. కొత్త కేసులలో 80% కేవలం 10 రాష్ట్రాల్లోనే కేంద్రీకృతమయ్యాయి. కేరళ కొత్త కేసులలో 7,025 ఎక్కువగా నమోదు చేస్తూ మొదటి స్థానంలో నిలిచింది. ఢిల్లీ, మహారాష్ట్ర రెండూ ఐదేసి వేలకు పైగా కేసులతో ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్నాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 496 మరణాలు నమోదయ్యాయి. వాటిలో 82% మరణాలు కేవలం 10 రాష్ట్రాల్లోనే సంభవించాయి. నిన్నటి మరణాలలో 22% (113 మరణాలు) కేవలం మహారాష్ట్రలోనే నమోదయ్యాయి.59 మరణాలతో పశ్చిమబెంగాల్ రెండో స్థానంలో ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India maintains top Global Ranking with Maximum Recoveries of more than 75 lakhs
Percentage Active Cases have reduced more than 3 times in the past 2 months
India crosses the Landmark of 11 crore Total Tests
02 NOV 2020 11:39AM by PIB Delhi
India continues to occupy the top global position as the country with the maximum number of recoveries. The total recoveries have crossed 75 lakhs today (7,544,798).
53,285 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
The active cases have sustained on the downslide. The total active cases in India stand at 5,61,908.
The Active Cases comprise only 6.83% of the total positive cases of the country.
In a span of just two months, the percentage active cases have reduced more than 3 times. On 3rd September, the percentage active cases were 21.16%.
India has demonstrated an exponential increase in the number of COVID-19 cumulative tests since Jan 2020. Expanded testing has led to early identification and appropriate treatment. It has crossed the landmark of 11 crore (11,07,43,103) total tests today.
The country’s testing capacities have multiplied manifold with 2037 labs across the country and with collaborative efforts of the Centre and State/UT governments.
Higher number of recoveries is also reflected in the continuous increase in the national recovery rate, which is at present 91.68%
78% of the new recovered cases in the past 24 hours are from 10 States/UTs. Kerala and Karnataka has contributed the highest number to these with more than 8,000 cases. Delhi and west Bengal follow with more than 4,000 cases.
45,321 confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
80% of the new cases are concentrated in ten States/UT. Kerala surged to first place with 7,025 new cases while Delhi and Maharashtra, both reported more than 5000 daily new cases.
496 deaths have been registered in the past 24 hours.
10 States and UTs account for 82% of fatalities in the past 24 hours.
22% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 113 deaths followed by West Bengal with 59 deaths.