ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਡੋਲ ਜਾਤ੍ਰਾ ਅਤੇ ਡੋਲ ਪੂਰਣਿਮਾ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ, ਓਡੀਸ਼ਾ ਅਤੇ ਅਸਾਮ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
ਭਗਤੀ ਅਤੇ ਰੰਗਾਂ ਦਾ ਇਹ ਉਤਸਵ ਸਾਰਿਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਸਿਹਤ, ਸੁੱਖ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਕਰੇ
ਭਗਵਾਨ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਨਾਲ ਖੁਸ਼ੀਆਂ ਭਰੇ ਮਿਲਨ ਦਾ ਇਹ ਤਿਉਹਾਰ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਖੁਸ਼ੀ ਅਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦੇਵੇ
ਇਸ ਤਿਉਹਾਰ ਦੀ ਸ਼ਾਨ ਸਾਡੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਨਾਲ ਸਾਡੀਆਂ ਜੜ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੁੜਾਅ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇ
03 MAR 2026 12:33PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਡੋਲ ਜਾਤ੍ਰਾ ਅਤੇ ਡੋਲਾ ਪੂਰਣਿਮਾ ਦੇ ਪਵਿੱਤਰ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ, ਓਡੀਸ਼ਾ ਅਤੇ ਅਸਾਮ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਐਕਸ ‘ਤੇ ਕੀਤੀਆਂ ਪੋਸਟਾਂ ਦੀ ਲੜੀ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਡੋਲ ਜਾਤ੍ਰਾ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੀਆਂ ਮੇਰੀਆਂ ਭੈਣਾਂ ਅਤੇ ਭਰਾਵਾਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਾਨਾਵਾਂ। ਇਸ ਤਿਉਹਾਰ ਦੀ ਸ਼ਾਨ ਸਾਡੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਨਾਲ ਸਾਡੀਆਂ ਜੜ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜ ਕੇ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇ ਅਤੇ ਸਾਰਿਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸੁੱਖ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਲਿਆਵੇ।”
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਡੋਲ ਪੂਰਣਿਮਾ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ। ਭਗਵਾਨ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਖੁਸ਼ੀਆਂ ਭਰੇ ਮਿਲਨ ਦਾ ਇਹ ਤਿਉਹਾਰ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਖੁਸ਼ੀ ਅਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦੇਵੇ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਡੋਲ ਜਾਤ੍ਰਾ ਦੇ ਪਵਿੱਤਰ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਅਸਾਮ ਦੀਆਂ ਮੇਰੀਆਂ ਭੈਣਾਂ ਅਤੇ ਭਰਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ। ਭਗਤੀ ਅਤੇ ਰੰਗਾਂ ਦਾ ਇਹ ਤਿਉਹਾਰ ਸਾਰਿਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਸਿਹਤ, ਸੁੱਖ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਕਰੇ।”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah greets people of West Bengal, Odisha and Assam on the occasion of Dol Jatra and Dola Purnima
May the festival of devotion and colors fill everyone's life with good health, happiness and prosperity
May this festival of joyful union with Bhagwan Krishna invite all blessings of joy and good fortune for all
May the grandeur of this festival further strengthen our connection with our roots, culture, and heritage
03 MAR 2026 12:33PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today extended his warm wishes to the people of West Bengal, Odisha and Assam on the auspicious occasion of Dol Jatra and Dola Purnima.
In a series of post on X, Shri Amit Shah said, “Best wishes to my sisters and brothers of West Bengal on the occasion of Dol Jatra. May the grandeur of this festival further strengthen our connection with our roots, culture, and heritage, and bring happiness and prosperity to everyone’s life.”
Union Home Minister said, "Warm wishes to the people of Odisha on Dola Purnima. May this festival of joyful union with Bhagwan Krishna invite all blessings of joy and good fortune for all.”
"Greetings to our sisters and brothers of Assam on the auspicious occasion of Dol Jatra. May the festival of devotion and colors fill everyone's life with good health, happiness and prosperity”, he added.